Khi nào nên sử dụng đối lưu khi nướng? [bản sao]


16

Tôi nghĩ rằng tôi hiểu những gì đối lưu làm, và (một số) lợi ích, chẳng hạn như loại bỏ các điểm nóng / lạnh và hiệu quả tổng thể cao hơn. Điều này có nghĩa là tôi phải luôn tận dụng nó? Nếu không, trường hợp nào tốt hơn cho đối lưu, và trường hợp nào tốt hơn cho nướng / nướng thường xuyên?


6
Nói cách khác, bạn muốn biết liệu có can đảm đối lưu của bạn không?
bmargulies

@bmargulis: boo!
Chris Cudmore


@bmargulies trò chơi chữ của bạn cần được lưu hành càng sớm càng tốt hoặc một số người điều hành không có khiếu hài hước có thể nấu món ngỗng của bạn.
rõ ràng

Câu trả lời:


5

Chúng tôi có một lò đối lưu và hầu như luôn luôn sử dụng nó. Tôi không thể nhớ lần cuối cùng chúng tôi không sử dụng đối lưu. Mô hình của chúng tôi tự động giảm nhiệt độ, vì vậy nếu bạn đặt nó ở mức 300, thì nó sẽ nóng lên tới 275. Không chắc đó có phải là con số 25 độ kỳ diệu không, nhưng dường như nó hoạt động. Hầu như tất cả các công thức nấu ăn thời gian nấu ăn khôn ngoan như họ sẽ làm với một lò không đối lưu. Chúng tôi cũng có một chế độ đơn và đa giá, và nó lưu thông không khí khác nhau trong trường hợp đó. Chúng tôi KHÔNG BAO GIỜ có bất kỳ vấn đề nào với thực phẩm bị khô hơn khi lưu thông không khí vì họ nói đó là một tiêu cực phổ biến.

Tôi chắc chắn rằng hiệu quả thay đổi từ lò nướng sang lò nướng, nhưng trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi luôn sử dụng nó (ngoại trừ việc nghiền ngẫm tất nhiên).


Ngoài ra: Lò nướng đối lưu có xu hướng nóng đều hơn. Khi chúng quay vòng không khí, chúng tăng tốc độ cân bằng do đó loại bỏ các điểm lạnh trong lò. Với một số lò nướng, bạn có thể phải xoay thức ăn để lấy và thậm chí có màu nâu, tuy nhiên với sự đối lưu thì điều này ít phải lo lắng hơn.
tsturzl

7

Bất cứ khi nào bạn đang vội, lò nướng đối lưu là một trợ giúp lớn.

Wikipedia có điều này để nói:

Bằng cách di chuyển không khí nóng nhanh qua thực phẩm, lò nướng đối lưu có thể hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn so với lò nướng thông thường tiêu chuẩn và nấu thức ăn nhanh hơn. Sự lưu thông không khí, hoặc đối lưu, có xu hướng loại bỏ "điểm nóng" và do đó thực phẩm có thể nướng đều hơn.

Một lò đối lưu sẽ giảm nhiệt độ nấu, so với lò nướng thông thường. Sự so sánh này sẽ khác nhau, tùy thuộc vào các yếu tố bao gồm, ví dụ, bao nhiêu thực phẩm được nấu cùng một lúc hoặc nếu luồng khí bị hạn chế bằng cách sử dụng khay nướng có kích thước quá lớn. [Cần dẫn nguồn] Sự khác biệt về nhiệt độ nấu được bù đắp bởi thực tế là không khí lưu thông truyền nhiệt nhanh hơn không khí tĩnh có cùng nhiệt độ; để truyền cùng một lượng nhiệt trong cùng một thời gian, sau đó, người ta phải hạ nhiệt độ để giảm tốc độ truyền nhiệt để bù lại.

Đôi khi tôi cảm thấy như nó làm khô mọi thứ nhiều hơn một chút so với lò nướng truyền thống, nhưng đó có thể chỉ là một chức năng của nó để dễ dàng vượt qua mọi thứ do tốc độ.


2
khô thực sự có thể là do luồng không khí. Khi nước bay hơi, độ ẩm cục bộ tăng lên. Lưu thông không khí mang lại độ ẩm không khí thấp hơn thực phẩm và có thể chiếm nhiều nước hơn, cũng như thu gom các phân tử nước trên bề mặt khi nó đi qua. Nó giống như một cơn gió.
Tesserex

3

Khi nướng bánh Toll House! Tôi vừa làm một thử nghiệm từ một túi 16 ounce (24 bánh quy) của White Chip Macadamia Nut. Lần nướng đầu tiên là cho 12 cái bánh quy (một nửa túi) với lò nướng không đối lưu được làm nóng trước ở 350. Đáy là quá mức và các cạnh trông quá tối (gần như bị cháy). Điều này diễn ra trong 10 phút khi các hướng dẫn nói nấu 11 đến 12 phút. Lần nướng thứ hai là cho túi còn lại gồm 12 bánh quy với cài đặt đối lưu được làm nóng trước (cùng lò) ở mức 300 trong 10 phút. Đáy là màu vàng hoàn hảo và các cạnh cũng vàng hoàn hảo. Một hương vị nhỏ thêm đẹp mắt là một ít dầu dừa được quét trên bánh quy ngay trước khi nướng. Lô bánh cuối cùng này được nấu trên đối lưu là tuyệt vời về ngoại hình, hương vị và kết cấu. Đây là trải nghiệm đầu tiên của tôi khi sử dụng chế độ đối lưu của lò nướng. Từ giờ tôi sẽ luôn sử dụng cài đặt đối lưu khi nướng bất cứ thứ gì. Tôi tin rằng nhiệt độ thấp hơn kết hợp với thời gian nấu ít hơn là yếu tố chính dựa trên thử nghiệm của tôi. Trên thực tế, tôi nghĩ rằng chế độ đối lưu hoạt động như một lò nướng bánh mì khi đặt bánh mì nướng, bởi vì trong quá trình đối lưu, lò nướng (đầu đốt trên cùng) được bật cùng lúc với lò nướng (đầu đốt dưới) làm cho nó có độ phủ bằng nhau ở trên và dưới của cookie hoặc bất cứ điều gì khác.


2

Tôi đã thử hai lần để nướng một chiếc bánh Blueberry hai lớp trong lò đối lưu của tôi với kết quả kém cả hai lần. Lớp vỏ cứng lại như một tảng đá (lớp vỏ tự chế, không phải cửa hàng đã mua). Sau lần thử đầu tiên, tôi đã thử điều chỉnh lại nhiệt độ và thời gian, nhưng kết quả vẫn kém.

Như bạn đã biết, bánh berry đòi hỏi nhiệt độ cao để các loại quả mọng và đường tương tác và tạo ra một chất làm đầy chắc và không bị chảy nước. Vì chất làm đầy bên trong lớp vỏ, nó phải nấu quá lâu ở nhiệt độ cao để lò đối lưu "không" vượt qua lớp vỏ.

Khi tôi làm cùng một chiếc bánh trong lò nướng thông thường, nó trở nên hoàn hảo mọi lúc. Vì vậy, tôi đã tuyên thệ nướng bánh nướng trái cây trong lò đối lưu. Tôi cũng thấy rằng nó làm khô các thực phẩm phải nấu hơn 30 phút hoặc lâu hơn.

Nếu lò nướng của bạn là loại lò đối lưu / lò vi sóng, thì hãy chắc chắn rằng bạn không có bộ điều khiển để "trộn" khi bạn làm cánh gà. Thịt lò vi sóng luôn là điều không mong muốn đối với tôi vì nó làm cho thịt dai và dai. Lò nướng của tôi có tùy chọn để nấu chỉ với đối lưu, chỉ lò vi sóng hoặc "hỗn hợp" đối lưu / lò vi sóng.

Sự đối lưu dường như hoạt động tốt nhất đối với tôi khi nướng thịt hoặc nướng một món thịt hầm (vì vậy nó không bị khô). Tôi nghi ngờ tôi sẽ không bao giờ thử nướng một chiếc bánh trong đó nữa. Tôi đã tìm kiếm trên Internet và không thể tìm thấy lời khuyên nào về cách giải quyết vấn đề nướng bánh bằng bánh trái cây.


Rất hữu ích! Cảm ơn đã chia sẻ một số sự khôn ngoan đối lưu Chúng tôi không nướng thịt nhiều vì vậy không đáng giá chỉ để nó làm mất nước.
rõ ràng

1

Tôi đã làm cánh gà trâu bằng cách sử dụng tính năng đối lưu và chúng ra lò dai và không giòn như kinh nghiệm trong nấu ăn không đối lưu. Kết quả là tôi rất ngại về lựa chọn đối lưu.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.