Tại sao phải gọt vỏ cà chua?


15

Mọi người dường như nghĩ rằng cần phải gọt vỏ cà chua trước khi đóng hộp hoặc đông lạnh chúng. Vì tôi không gọt vỏ cà chua khi tôi nấu ăn với chúng (súp, salsa, v.v.), tôi tự hỏi liệu tôi có thể đông lạnh chúng mà không gọt vỏ chúng không. Có phải đông lạnh / đóng hộp làm một cái gì đó cho kết cấu của cà chua làm cho vỏ một vấn đề?

Câu trả lời:


13

Khi cà chua được nấu chín (mà tôi cho rằng bạn dự định làm để đóng hộp hoặc sau khi đông lạnh), vỏ trở nên cứng và thường tách ra khỏi cà chua. Vì bạn thường không bận tâm đến điều này, bạn cũng không nên quan tâm đến nó với cà chua đóng hộp, nhưng nhiều người vẫn làm thế - ngay cả khi xay nhuyễn thì kết cấu cũng khác.

Khi đóng băng, bạn có thể đóng băng toàn bộ và da sẽ bong ra dễ dàng khi tan băng.

Một cách để khắc phục vấn đề về kết cấu là xay nhuyễn cà chua và sau đó ép chúng qua máy nghiền thực phẩm, điều này sẽ giúp loại bỏ các miếng dai - làm điều này trước khi đóng hộp hoặc sau khi đông lạnh.


2
Toàn bộ vấn đề là lớp vỏ da nằm giữa răng và bạn nên tránh điều đó. Vì @Rebekah không bận tâm điều này, nên nó không bắt buộc.
BaffledCook

Một số người nói da cũng hơi đắng, mặc dù không nhiều như hạt . Điều này trở nên nổi bật nhất nếu bạn đang làm nước sốt.
zanlok

1

Tôi đã cho cà chua vào tủ đông, nguyên con, gọt vỏ, không gọt vỏ, xay nhuyễn. Sau này, khi tôi nấu ăn với họ, mọi thứ đều ngon hơn rất nhiều, tôi không nghĩ vấn đề là bạn bảo quản cà chua trong tủ đông như thế nào. Tôi theo cùng một chuẩn bị mà hầu hết các trang web này liệt kê. Nước sốt cà chua với spaghetti vào giữa mùa đông là thần thánh.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.