Liệu bơ phun có nghĩa là nước có mặt?


13

Khi tôi đặt một lát bơ vào chảo nóng, bơ tan chảy và bắt đầu phun ra và hấp. Sau đó, bong bóng hơi nước bật ra những giọt dầu mỡ nhỏ bay ra khỏi chảo. Điều này xảy ra một cách nhất quán trong khi dầu vào chảo nóng không thể hiện hành vi tương tự.

  • Điều này có nghĩa là bơ đã được cắt bằng nước?
  • Có phải độ ẩm được kết hợp trong quá trình khuấy đảo?
  • Có một nhũ tương kem nguyên chất bị phá vỡ trong một chảo nóng?
  • Đây có phải là một dấu hiệu của chất lượng bơ?

Đây cũng là một kỹ thuật để cho nước sôi lên trước khi tiếp tục với bất cứ điều gì bạn đang làm với bơ nóng.
JDługosz

Câu trả lời:


30

Vâng, của bạn chứa nước - đó là điều hoàn toàn bình thường.

Trong khi dầu là 100% chất béo, bơ chỉ khoảng 80% 1 chất béo cộng với một số protein và ca. 15% nước .

Về câu hỏi của bạn nguồn nước đến từ đâu - Nếu bạn nhìn vào cách làm bơ, rõ ràng là nước đã có từ đầu:

  • Bạn bắt đầu với sữa bò , có hàm lượng chất béo tự nhiên (khoảng) 4% và gần 90% là nước .
  • Các loại kem mà tăng lên đến đỉnh hoặc được phân cách bằng máy ly tâm chứa khoảng 1/3 của chất béo, một số protein và vẫn nước khoảng 60% . Kết quả khác của sự phân tách này là sữa tách béo - chỉ còn lại rất ít chất béo. (Giá trị thay đổi khá nhiều, tùy thuộc vào quá trình và kết quả mong muốn.)
  • Làm kem (hoặc trong một số quy trình, sữa) tập trung hơn nữa hàm lượng chất béo trong bơ nước 80% chất béo / 15% và tách nó ra khỏi sữa bơ truyền thống, chứa chủ yếu là nước và protein.

Và vâng, nếu bạn làm nóng bơ, nước này sẽ bắt đầu sôi và phun ra, đặc biệt nếu bạn sử dụng chảo nóng. Làm nóng bơ ở nhiệt độ thấp trước tiên có thể phần nào làm giảm hiệu ứng vì nó cho phép nước bay hơi chậm hơn.

Nếu bạn muốn một sản phẩm bơ béo nguyên chất, bạn có thể chọn bơ làm sạch , loại bỏ chất rắn nước và sữa.


1 Điều này có thể khác nhau, tùy thuộc vào luật pháp quốc gia, phong tục và chất lượng. Từ 80% đến 85% là một số sân bóng tốt.


Cảm ơn bạn cho câu trả lời này. Bạn có thể thêm thông tin về nơi hoặc làm thế nào nước vào bơ? Là nước tất cả từ kem và kem tự nhiên có chứa nước đó?
Keith Payne

5
Bơ làm sạch là bơ đã loại bỏ nước bằng cách làm tan chảy và để nguội. Nước và dầu tách ra và tạo thành hai lớp. Đây là cơ sở cho rất nhiều công thức nấu ăn, và phổ biến trong nấu ăn Ấn Độ.
thịt nướng
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.