Sous vide-ing cà chua sẽ dẫn đến nước sốt cà chua caramen sâu?


13

Tôi đang tìm cách bỏ công sức của cà chua nấu chậm trong vài giờ trên bếp và tự hỏi liệu sous-vide có thể là một phương pháp khả thi để làm việc này không. Tôi hiểu rằng kết quả cuối cùng có thể hơi nước nhưng nước sốt này sau đó có thể được giảm trong một cái chảo, có thể không? Có thể là sản phẩm cuối cùng có thể có cùng độ sâu hương vị, nước sốt cà chua nấu chín chậm theo cách truyền thống? Nếu vậy, tôi sẽ xem xét loại nhiệt độ và khung thời gian nào?


1
Tôi đã có may mắn nhất khi sử dụng bình sành, cài đặt thấp và bỏ nắp ra. Tôi đã làm sốt cà chua. Nó giảm độc đáo, tôi không phải đứng trên bếp trong khi nó giảm. Tôi để nó đi qua đêm. Tôi thấy rằng tôi cần thêm các gia vị SAU khi nó đã giảm. Nếu không, một số hương vị đóng gói một cú đấm sau khi được giảm với cà chua.
Michelle

4
Lưu ý, trong tương lai bạn có thể thấy rằng việc đặt câu hỏi dựa trên kết quả bạn muốn thay vì đoán theo phương pháp có thể thành công hơn. Một cái gì đó như " Làm thế nào tôi có thể đơn giản hóa quá trình nấu cà chua chậm? " - Đây là mấu chốt của câu hỏi của bạn. Nếu bạn có một phương pháp tiềm năng cụ thể trong đầu, bạn luôn có thể đề cập đến nó "Sous-vide có hoạt động không?" Nhưng biết rằng sous-vide không phải là một lựa chọn tốt cho việc này không giúp giải quyết vấn đề thực sự của bạn ... nếu bạn hỏi nó khác, nhận xét của Michelle thực sự có thể là một câu trả lời hữu ích cho bạn.
Catija

1
Tôi đã dành rất nhiều thời gian để xem các công thức làm nước sốt cà chua trong nhiều năm qua, và hầu hết các loại nước sốt "nấu siêu lâu truyền thống" mà tôi thấy giống như món thịt hầm, với cách nấu lâu là về thịt chứ không phải những quả cà chua. Sốt cà chua đơn giản theo phong cách Marcella Hazan trở nên khá phong phú sau không quá một giờ (tùy thuộc vào độ nước của nguồn cung cà chua ban đầu).
Mũi nhọn

1
Tôi tự hỏi về nấu ăn áp lực, nếu bạn thực sự muốn caramen thực sự. Những người có thể giúp bạn 250, Quisine tại nhà hiện đại có một món súp cà rốt caramel rất tuyệt vời, nhưng độ pH thấp của cà chua có thể làm tổn thương quá trình của bạn, nhưng đó chỉ là dự đoán.
Ronald Pottol

Câu trả lời:


18

Chắc chắn nó sẽ không caramen, vì caramen xảy ra trong khoảng từ 110 đến 180 độ C tùy thuộc vào loại đường cụ thể - vượt qua điểm sôi của nước, đó là nhiệt độ sous-vide tối đa của bạn.

Tuy nhiên, nó sẽ phục vụ một vài mục đích có thể hoạt động tốt. Đối với một, nó sẽ cho phép phân hủy tinh bột chậm thành đường, giống như các phương pháp nấu chậm khác làm. Nó cũng sẽ cho phép các hương vị khác của bạn (gia vị, các loại rau khác, v.v.) hòa tan hoàn toàn vào nước sốt. Điều này có thể hữu ích, và sẽ là một trong những lợi ích chính của nước sốt cà chua nấu chín chậm. Công thức này trên blog của Andrew Zimmern là một ví dụ tuyệt vời về cách thực hiện và tại sao; nó bao gồm một số mẹo hay cho kỹ thuật, bao gồm bước rất quan trọng là xào rau củ trước khi thêm chúng vào túi sous-vide.

Cuối cùng, bạn vẫn muốn làm một bếp nhiệt độ cao (giống như bạn làm với hầu hết mọi thứ từ sous-vide) để có được caramen đó nếu đó là mục tiêu của bạn, nhưng như bạn lưu ý có lẽ bạn cần phải làm dù sao đi nữa để giảm nước sốt nếu bạn đang dùng nước sốt đặc hơn (như tôi thường làm). Nếu bạn đang sử dụng cà chua sốt tốt (ví dụ như romas), có lẽ bạn sẽ không cần phải giảm nhiều như vậy, nhưng nếu bạn đang sử dụng nhiều cà chua nhiều nước hơn thì bạn có thể cần phải sử dụng.

Nếu bạn thực sự muốn có được caramen tốt cho cà chua của mình, trước tiên tôi khuyên bạn nên rang chúng trong lò nướng, hoặc thậm chí tốt hơn trên lửa gỗ. Điều đó sẽ nhận được caramel hóa rất tốt và cũng có được một số hương vị tốt khác trong cà chua - một chút khói phù hợp rất độc đáo vào nhiều cấu hình nước sốt.


2
+1. Câu hỏi dường như kết hợp caramen với hương vị nước sốt nấu chậm, trong khi những thứ này thực sự không liên quan chặt chẽ.
rumtscho

3
Đợi đã, bạn phải xào rau trước khi cho vào túi? Cũng có thể gọi nó là doux-vide!
Chloe

1
@Chloe - Tham gia cộng đồng này chỉ để nâng cao nhận xét đó.
indigochild

Về hai từ cuối câu trả lời của bạn: Tôi có thể ... cái gì?
rau dền

1
@amaranth Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn đặt tâm trí của bạn! :) (cảm ơn, đã sửa)
Joe M

11

Tôi sẽ nói không.

Carmelization đòi hỏi nhiệt độ cao. Sous Vide ngược lại với điều đó - nhiệt độ thấp, chậm.

Dưới đây là một số thông tin về nó từ Science of Cooking .

Caramelization hoặc caramelisation (xem sự khác biệt về chính tả) là quá trình oxy hóa đường, một quá trình được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn để tạo ra hương vị hạt dẻ và màu nâu. Caramelization là một loại phản ứng hóa nâu không enzyme. Khi quá trình xảy ra, các hóa chất dễ bay hơi được giải phóng tạo ra hương vị caramel đặc trưng. Phản ứng liên quan đến việc loại bỏ nước (dưới dạng hơi nước) và phá vỡ đường. Phản ứng caramel hóa phụ thuộc vào loại đường. Sucrose và glucose caramelize khoảng 160C (320F) và fructose caramelizing ở 110C (230F).

Như đã thấy ở đây, bạn cần nhiệt độ cao hơn đáng kể so với nhiệt độ của phòng tắm sous vide (56C / 130F - 80C / 170F) bạn cần loại bỏ nước. Bạn không thể loại bỏ nước trong túi kín chân không. Đó là một không gian kín. Trong thực tế, nhiệt độ tối thiểu cho quá trình caramen fructose thậm chí còn cao hơn so với đun sôi, vì vậy một vous sous nước sẽ không bao giờ hoạt động.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.