Màu của bít tết rán thịt bò: đôi khi tối, đôi khi sáng màu. Tại sao?


11

Tôi đã nhận thấy rằng đôi khi khi tôi chiên thịt bò bít tết, nó không chuyển sang màu tối nhưng nó trở nên khá nhạt màu. Tôi cũng nhận thấy rằng những miếng bít tết chuyển sang màu tối trong quá trình chiên có xu hướng ngon hơn nhiều (ngon ngọt hơn, giống thịt bò hơn) so với những miếng có màu sáng.

Mới hôm nay tôi đang chiên một miếng bít tết đã biến thành màu xám nhạt.

Điều gì giải thích những kết quả khác nhau? Đó có phải là chất lượng thịt bò, sự chuẩn bị hoặc một cái gì đó khác nhau?

Câu trả lời:


13

Rất có khả năng các miếng bít tết tối hơn đã khô khi bạn bắt đầu nấu chúng.

Nếu bạn không làm khô bề mặt bít tết của mình, nhiệt được sử dụng để làm bay hơi độ ẩm trên bề mặt, cuối cùng sẽ hấp bít tết thay vì phát triển lớp vỏ / than tốt.

Các màu tối hơn là kết quả của một phản ứng hóa học dẫn đến các hợp chất có hương vị hơn được tạo ra.

Đối với độ mọng nước, nhiệt độ cao hơn (vì không làm mát bằng bay hơi) sẽ làm nâu bên ngoài nhanh hơn trong khi bên trong hiếm hơn (và do đó ẩm / ngon ngọt). Khi nó hấp, chúng ta để nó nấu lâu hơn, điều này có thể dẫn đến tình trạng quá chín ở giữa (vắt kiệt độ ẩm).


3
+1 Đồng ý với câu trả lời của bạn. Chỉ muốn thêm rằng một số thịt bò được truyền hoặc tiêm dung dịch muối. Theo kinh nghiệm của tôi, nó không sear hoặc nâu tốt và nhiều khả năng sẽ chuyển sang màu xám.
Cindy

Cảm ơn câu trả lời đó. Tôi chắc chắn sẽ thử nó. Làm thế nào tôi có thể đảm bảo rằng nó đủ khô? Một điều trị cuộn bếp kỹ lưỡng sẽ là đủ?
Bonilla

2
@Bonilla: Cuộn bếp (khăn giấy cho người Mỹ) là cách tốt nhất mà tôi tìm thấy.
Joe

1
@Bonilla: bạn đang nấu nó trong chảo, vỉ nướng ngoài trời (thịt nướng) hay lò nướng thịt / lò nướng (nhiệt cao nhất)? Và bạn có để nó nóng trước để đảm bảo nó thực sự nóng trước khi bạn đặt thịt không?
Joe

2
@Bonilla: Ack. Đừng không sử dụng một chảo teflon! Bạn muốn làm nóng chảo qua điểm mà tại đó bạn sẽ làm hỏng chảo tanh. Nếu bạn có một lò nướng / gà thịt, tôi khuyên bạn nên dùng nó trên chảo aa teflon. Bạn muốn điều chỉnh giá đỡ để bít tết sẽ cách phần tử gia nhiệt khoảng 1 "(2,5cm)
Joe
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.