Làm thế nào để thay thế trứng trong mì ống tự làm?


15

Tôi đang tìm cách làm mì ống ở nhà, nhưng tất cả các công thức nấu ăn bột mì cổ điển mà tôi biết là dựa trên trứng. Thỉnh thoảng tôi không có vấn đề gì với việc ăn thịt và các sản phẩm từ động vật, tôi muốn tránh trứng ở đây.

Ai đó có thể hướng dẫn tôi cách thay thế dựa trên rau tốt cho trứng (Dầu không?) Có thể hoạt động tốt như vậy trong bối cảnh này?

Tôi cũng muốn thử nghiệm thêm rau vào bột (ví dụ Rau bina hoặc cà rốt) - Tôi không chắc liệu có thể có thêm vấn đề với sự ổn định của bột khi không sử dụng trứng hay không.

Câu trả lời:


10

Dưới đây là một công thức bột mì hạt lanh hoàn chỉnh cho bạn (trên dị ứng.blogspot.com).

Nó sử dụng chất thay thế trứng duy nhất tôi đã sử dụng: hạt lanh và nước. Tôi đã sử dụng nó trong một số bánh mì và bánh quy, nhưng không phải mì ống. Tôi đã tìm thấy một số tỷ lệ khác nhau trực tuyến , do đó bạn có thể cần chơi với chúng, tùy thuộc vào loại lanh bạn sử dụng, nhưng về cơ bản:

Để thay thế một quả trứng: Trong máy xay, trộn 1 muỗng canh hạt lanh với 3 muỗng canh nước cho đến khi dày và kem.

Bạn muốn hạt lanh được xay nhuyễn, và nó sẽ thêm hương vị hấp dẫn.


Âm thanh tuyệt vời, tôi chưa bao giờ nghe nói về điều này! Tôi sẽ thử nó và để lại phản hồi. Cảm ơn!
Pekka hỗ trợ GoFundMonica

8

Trứng không cần thiết cho mì ống làm tại nhà.

Nó phải được gạch chân tuy nhiên hương vị, màu sắc và kết cấu của thực phẩm sẽ khác nhau .

Về hương vị

Không có gì để nói hoặc làm về nó, với trứng và không có trứng chỉ đơn giản là hai điều khác nhau.

Về kết cấu

Tôi có thể đề nghị để thử semolina lúa mì cứng (trong gốc [ 1 , 2 ] các "farina di gran duro rimacinata" ).
Nó sẽ cho một cảm giác khác nhau khi bạn sẽ ăn (kết cấu khác nhau); hơn nữa, nó sẽ tạo điều kiện cho nhiệm vụ để có được một mì ống màu tốt hơn.

Khoảng 70 g semolina và 40 g nước (dĩ nhiên là cộng với muối) mỗi người, trong khi đó, tỷ lệ cho phiên bản trứng là 100g bột mì cho mỗi quả trứng ...

Về màu sắc

Có nhiều sự lựa chọn sẽ làm phong phú thêm hương vị ban đầu, và hầu như luôn luôn phải liên quan đến nước sốt bạn định sử dụng.

 • đỏ : cà chua cô đặc, 1 muỗng canh mỗi 100g bột. Đó là một cổ điển , gần như trung tính . Tốt với mọi thứ.
 • cam : 50g cà rốt (luộc và xay nhuyễn) hoặc 100g bí ngô cho mỗi 100g bột. Lưu ý kết quả sẽ ngọt ngào. Không quá cổ điển hoặc tầm thường để ghép đôi .
 • màu vàng : nghệ tây (khoảng 0,6g) cho 100g. Hoặc, nếu bạn thích, một muỗng cà phê (ít hơn một muỗng cà phê) của Curcuma. Nó sẽ đánh dấu hương vị.
 • màu xanh lá cây : 10g rau bina luộc, (hoặc lá húng quế, Urtica dioica, B Storage ...) cho 100g bột mì. Nhưng thậm chí rau diếp [ 3 ] hoặc bông cải xanh. Một cổ điển khác , gần như trung tính .
 • màu xanh Có thể thử luộc bắp cải đỏ trong vài phút và thêm một muỗng cà phê natri bicarbonate để làm cho nó có màu xanh: nó được sử dụng cho bánh [ 3 ] , bạn cũng có thể thử với mì ống.
  Hai thìa rượu mùi tương tự như Curaçao màu xanh là một giải pháp nhanh chóng, nhưng màu xanh đến từ một màu thực phẩm (thường là E133).
  Đẹp phù hợp với nước sốt trắng như những loại dựa trên kem nấu ăn, bechamel hoặc pho mát nhẹ.
 • tím đến hồng : củ cải đường, 30g cho 100g bột cho màu tím, ít hơn cho màu gần với màu hồng hơn. Một lần nữa tốt đẹp các khớp nối với nước sốt trắng.
 • đen : mực ống. Nó cho một màu đen tối. Tôi báo cáo vì nó là một cổ điển khác và bạn nói rằng thỉnh thoảng không có vấn đề gì để ăn thịt và các sản phẩm động vật ... Tất nhiên là nghiêm ngặt đối với nước mắm.
 • nâu : 1 muỗng cà phê ca cao (không đường!) mỗi 100g bột. Nó được đề xuất với trò chơi (săn bắn), cho màu sắc và hương vị mạnh mẽ hơn có thể bao phủ dư vị ca cao.
  Nấm porcini khô 25g cho 100g bột, bù nước trong nước nóng [ 4 ] , lọc và trộn.
  Nó sẽ đánh dấu hương vị cuối cùng.
  Thông thường trong nấu ăn khi bạn trộn nhiều màu sắc với nhau, nó có màu nâu: hãy thử.

Bài giảng thú vị:


7

Tôi đã có kết quả tuyệt vời khi bỏ trứng ra khỏi công thức, điều này dường như là phổ biến, xem ở đây , ví dụ. Hãy nhớ rằng hầu hết các loại mì ống thương mại chỉ là nước và bột mì, vì vậy không quá ngạc nhiên khi bạn không cần trứng.

Điều đó nói rằng, tôi không nghi ngờ rằng bột lanh cũng sẽ tốt trong bột, điều đó không cần thiết trong kinh nghiệm của tôi.


1
công thức mì ống của tôi chỉ là trứng và bột. Nếu tôi bỏ trứng ra thì đó chỉ là bột mì. Chắc chắn ít nhất bạn cần tăng lượng nước (có thể từ 0), đó là một cách khác để nói bạn có thể sử dụng nước thay cho trứng?
Kate Gregory

@Kate Gregory, điểm tuyệt vời! Một số "mì ống trứng" thực sự chỉ là trứng + bột. Như bạn đã nói, nó giống như bạn thay thế nước để lấy trứng, nhưng chắc chắn không cùng trọng lượng, và trong một số trường hợp (nếu công thức yêu cầu rất ít trứng), bạn có thể thoát khỏi mà không cần thêm nước; thật vậy, không có trứng để giúp liên kết, có thể có lợi khi có một hỗn hợp cứng hơn. Có lẽ chính xác nhất sẽ nói rằng chúng ta thay thế trứng bằng một số tỷ lệ nước + bột.
kevins

4

Không phải tất cả các loại mì ống tươi đều phải có trứng, ví dụ, orrechiette, pici hoặc rốn được làm bằng bột mì cứng và nước.


2

Ở Trung Quốc, tôi đã có một món ravioli nhỏ tuyệt đẹp - jiaozi (jyow dzuh) - đó chỉ là một loại bột mì và nước. Một biến thể tuyệt vời là thêm rau bina hoặc nước ép cà rốt cho màu. Lợi thế là biết những gì ẩn giấu bên trong bởi mã màu!

Fettucine cao su trứng là khó để sao chép; có lẽ bột mềm hơn? Đối với bất cứ điều gì khác có thể là một chút cắn-ier: tốt 00, basta.

Nếu màu mocha thuộc về vòm miệng của bạn, một lượng nhỏ bột kiều mạch sẽ tạo ra một món mì mùa xuân dịu dàng. Tra cứu công thức Bắc Ý cho điều này.


1

Có một số điều bạn có thể sử dụng để thay thế.

 • sữa chua - 2 muỗng canh sữa chua cho một quả trứng
 • đậu phụ - cắt nó, sử dụng 2 muỗng canh mỗi quả trứng, trộn đều [Tôi cho rằng điều này có nghĩa là bạn phải làm bột trong bộ xử lý thực phẩm - ed.]
 • dầu thực vật
 • Sữa bơ
 • nước tinh khiết
 • chất keo nấu bằng da. Hòa tan 1/2 muỗng canh gelatine trong 2 muỗng canh nước và cho vào bột.

1
Tôi đã chỉnh sửa các đề xuất này, giữ nguyên ý nghĩa ban đầu của tác giả, nhưng tôi phải nói rằng tôi không đồng ý với hầu hết chúng. Dầu hoặc sữa chua sẽ tạo ra một loại mì rất khác với mì trứng. Nhưng tôi tò mò chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn sử dụng gelatine.
rumtscho
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.