Mật ong mật ong là gì và chúng được làm như thế nào?


11

Bong bóng mật ong tại Kichisen

Gần đây tôi có đặc quyền ly kỳ khi ăn một bữa ăn Kaiseki tại Kichisen ở Kyoto. Một trong những điểm nổi bật của bữa ăn là một món sa mạc bao gồm một quả quýt lớn chứa đầy thạch và đứng đầu với thứ mà đầu bếp tập sự phục vụ chúng tôi gọi là "bong bóng mật ong" (xem hình đính kèm). Các bong bóng có vị ngọt và không bật theo ý mình mà chuyển sang không khí khi tiêu thụ.

Có ai biết bọt này được làm như thế nào và nó được làm từ gì không? Nó rất ngon, và nếu tôi thậm chí có thể đến gần để sao chép nó ở nhà, tôi rất muốn cho nó đi.


Nghe hay đấy! Vì tò mò, thạch là gì?
Mike

Câu trả lời:


15

Bạn có thể làm điều này với một máy bơm không khí, bột lòng trắng trứng và kẹo cao su xanthan :)

http: //www.molecularrecipes.com/culinary-f foams- class / babble-air-pump /

Bong bóng

Các bong bóng trên máy bay với kỹ thuật bơm không khí kỹ thuật trực tuyến bao gồm bơm không khí bằng cách sử dụng máy bơm không khí bể cá vào một chất lỏng có độ nhớt. Nó hoạt động tuyệt vời với xi-rô nhẹ và nước ép bằng cách thêm một ít bột lòng trắng trứng và kẹo cao su Xanthan.

Nếu không, hãy kiểm tra không khí: http : //www.molecularrecipes.com/carget/emulsification/airs-emulsification/

Không khí

Không khí thường được tạo ra bằng cách thêm bột lecithin đậu nành vào chất lỏng và kết hợp không khí bằng máy xay ngâm trên bề mặt chất lỏng.

Không khí sẽ tạo ra các bong bóng nhỏ hơn, nhưng bạn có thể làm điều đó bằng máy xay ngâm (máy xay sinh tố) vì vậy bạn không cần phải tìm máy bơm không khí.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.