Là cơm sushi và gạo arborio thay thế hợp lệ của nhau?


12

Đôi khi tôi chỉ có một cơm sushi và muốn chuẩn bị risotto, đôi khi là cách khác.

Cả hai loại đều có nhiều tinh bột, nhưng tôi không biết nếu nó cùng loại tinh bột. Là nó?

Câu trả lời:


8

Tôi đã thực hiện risotto với các loại ngũ cốc ngắn khác (bao gồm cơm sushi), với kết quả tốt. Tôi thậm chí đã sử dụng gạo hạt vừa trong một nhúm, và bạn sẽ phải khuấy nhiều hơn, nhưng nó sẽ ra.

Tôi cho rằng điều tương tự cũng sẽ ngược lại - rằng hầu hết các loại ngũ cốc ngắn (bao gồm arborio) sẽ tạo ra một món sushi ngon ... trừ khi đó là gạo lức hạt ngắn, có thể sẽ ít làm bạn khó chịu hơn.

Về cơ bản, có ba loại gạo chính: ngắn, trung bình và dài (không bao gồm 'gạo hoang dã' hoặc cách xử lý (trắng so với nâu so với parboiled). Miễn là bạn ở trong một nhóm, bạn thường ổn, miễn là bạn không thay đổi cách xử lý hoặc kỹ thuật được sử dụng để nấu nó.


4
Cá nhân tôi chỉ sử dụng cơm sushi để làm risotto vào đêm khác và đó là một trong những món ngon nhất tôi từng làm
sarge_smith

5

Theo thử nghiệm minh họa của Cook, các loại hạt trung bình và ngắn khác (bao gồm cả cơm sushi) có thể được sử dụng để làm món risotto kem, mặc dù nó có thể không tạo ra "al dente" như với arborio.

http://www.cooksillustrated.com/tastetests/overview.asp?docid=13283

Vì "phấn" trong arborio, nó có thể quá cứng cho sushi ngon, nhưng tôi chưa bao giờ thử nó.


4

Từ quan điểm thuần túy, và hỏi đối tác của tôi, rõ ràng tôi giữ một vài trong số họ :-) món sushi ngon nhất sẽ được làm bằng cơm sushi. Nhưng nếu bạn thích sushi và nó hợp tác với mưa, như đêm nay, tủ của cửa hàng có arborio hoặc một chuyến đi tối tăm ẩm ướt đến cửa hàng Nhật Bản ở phía bên kia của thị trấn. Tôi sẽ làm nó với arborio và nó sẽ tốt. Cùng một cách khác. Họ là những người thay thế chấp nhận được IMHO. Mặt khác, nếu bạn đang giải trí cho sếp của bạn và đang xếp hàng để được thăng chức. Lên xe đạp của bạn và thực hiện chuyến đi. Nó sẽ có giá trị nó và bạn sẽ có một câu chuyện để kể


1

Tôi nghĩ rằng vào thời điểm bạn có cơm sushi để giải phóng đủ tinh bột để tạo ra thứ gì đó tiếp cận với risotto, nội thất sẽ bị lật đổ. Tôi sẽ đầu tư vào các giống riêng biệt.


7
Đó là một phần lý do tại sao kỹ thuật là quan trọng - không rửa gạo, giống như bạn làm với cơm sushi, và khuấy để chà xát sắc bén khi nấu, và nó sẽ đặc lại. Có một số khác biệt tinh tế trong các giống, nhưng khi tất cả những gì bạn có là một loại gạo hạt ngắn Tây Ban Nha hoặc châu Á, và bạn muốn risotto, nó hoạt động tốt.
Joe
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.