Khi bảo quản xúc xích, nhiệt độ hoặc độ ẩm quan trọng hơn?


12

Tôi đang chữa xúc xích, salami thịt lợn trong vỏ lợn là chính xác. Tôi đang gặp khó khăn trong việc duy trì cả nhiệt độ và độ ẩm cần thiết. Tôi không gặp khó khăn khi kiểm soát nhiệt độ 60F / 15C. (Tôi có một tủ lạnh rượu nhỏ) tuy nhiên độ ẩm tương đối trong đó đang lên đến khoảng 85-89%. (Được đo bằng máy đo độ ẩm không được hiệu chuẩn nhưng chỉ đọc 67% khi đặt trong phòng có tủ lạnh)

Độ ẩm tương đối ở nơi khác nằm trong khoảng 50-70% tùy thuộc vào phòng và thời gian trong ngày. Tuy nhiên, nhiệt độ dao động trong khoảng từ 67F / 19C đến 76F / 24C.

Phạm vi mục tiêu được đề xuất là 60F / 15C cho nhiệt độ và 70% cho độ ẩm tương đối.

Cho đến nay tôi không gặp vấn đề về nấm mốc xấu, chỉ là một vài đốm nhỏ của nấm mốc trắng (chấp nhận / tốt). Trên thực tế, xúc xích thử nghiệm vỏ cừu nhỏ nhất đã giảm 30% trọng lượng và dường như đã hoàn thành. Xúc xích vỏ lợn đang giảm cân, nhưng với tốc độ chậm hơn nhiều so với dự kiến ​​(có lẽ là do độ ẩm cao hơn).

Ở mọi nơi tôi nhìn thấy có một TẤN thông tin về việc tăng độ ẩm trong buồng bảo dưỡng của bạn, không quá nhiều trong việc hạ thấp nó. Đề xuất giảm độ ẩm của buồng cũng sẽ hữu ích.

Tôi có nên đặt xúc xích trong một hộp treo khác với độ ẩm thấp hơn và nhiệt độ cao hơn, không kiểm soát được không? Tôi có nên để chúng tiếp tục chọc vào ở độ ẩm cao hơn và khô rất chậm, và có thể không hề?

EDITED TO ADD: Silica Gel, ít nhất là về số lượng tôi đặt trong ngăn mát không có ảnh hưởng có thể đo được đối với độ ẩm. Có thể nhiều silica gel sẽ làm được nhiều hơn.

Câu trả lời:


4

Bạn đã có được một chiếc quạt máy tính (chúng được thiết kế để chạy 24 giờ một ngày). Tôi chỉ cần gắn một trong những bức tường bên trong buồng bảo dưỡng của mình (xuống thấp - khi không khí ẩm ướt), cắt một lỗ trên tường của tủ lạnh bằng một cái cưa lỗ - cho phép quạt hút hết không khí ẩm từ bên trong buồng bảo dưỡng . Tôi cũng cắt một lỗ có kích thước tương tự ở đỉnh buồng bảo dưỡng ở phía đối diện, cho phép không khí khô đi vào buồng khi không khí ẩm ướt. Tôi đã lắp đặt bộ điều khiển độ ẩm giá rẻ mà tôi đã mua trên ebay, vì vậy khi bộ điều khiển phát hiện độ ẩm cao (bất cứ thứ gì bạn đặt), nó sẽ hút hết không khí ẩm.


1
Tôi hiện đang sử dụng một chiếc quạt máy tính trong tủ lạnh nhỏ xíu của mình. Để giữ cho nó chạy, tôi chỉ cần ghép nó vào một bộ sạc điện thoại 5v cũ, tôi đã cắt bỏ phần cuối của nó. Tôi đã không đặt một lỗ trong tủ lạnh. Với lưu lượng không khí chậm hơn do chạy ở mức 5v thay vì 12 v và chỉ cần lưu thông không khí trong tủ lạnh, tôi đã nhận được kết quả gần như hoàn hảo.
Laura Thomas

Tôi đã trở lại để nói rằng tôi đã thêm một tính năng khác vào kiểm soát độ ẩm của mình và tôi vẫn đang sử dụng nó nhiều năm sau đó. Quạt rất tuyệt và vẫn còn, nhưng tôi phát hiện ra nếu tôi nhét một chiếc khăn giấy vào khay ngưng tụ ở phía sau tủ lạnh rượu thì nó chảy nước ra và nó bay hơi vào phòng. Bằng cách này, tôi không còn tràn nước trong đế của tủ lạnh, cũng không có nước và nhỏ giọt. Khăn giấy có khoảng 1/3 trong khay và 2 / 3ds trải ra để cho phép bay hơi.
Laura Thomas

4

Tôi đang sử dụng tủ đông không có sương giá (lớn) và hiện tại tôi đang sấy 7kg. Tôi có một bộ điều khiển tạm thời hoạt động hoàn hảo, nhưng khi thời tiết thay đổi, tôi nhận được rất nhiều biến thể. Máy tạo độ ẩm điều khiển máy tạo độ ẩm, vì vậy không gặp khó khăn gì trong việc giữ độ ẩm, điều mà tôi thích ở giai đoạn đầu.

Vấn đề phát sinh qua đêm khi nhiệt độ xung quanh thấp hơn tủ lạnh và vì vậy nó không chu kỳ. Để chống lại điều này, tôi có một bóng đèn ở phía dưới giúp nâng nhiệt độ bên trong và làm cho tủ lạnh quay vòng, do đó loại bỏ độ ẩm. Các bóng đèn nhiệt và máy tạo độ ẩm dường như chiến đấu với nhau nhưng theo các đồng hồ đo, cho môi trường chính xác.

Chưa có bất kỳ vấn đề khuôn mẫu hoặc thất bại nào - hy vọng điều này sẽ giúp.


Điều này có phần không rõ ràng: Tủ đông hoặc tủ lạnh? Hãy làm rõ ... Chào mừng đến với trang web!
Stephie

@Stephie: Tôi đoán anh ấy có nghĩa là tủ đông, nhưng đã thay thế bộ điều chỉnh nhiệt để nó giữ nhiệt độ giống như tủ lạnh. (vì bạn không cần xác định rằng tủ lạnh là 'không có sương giá').
Joe

3

Như một môi trường quá ẩm sẽ, như bạn đang thấy, làm chậm quá trình đóng rắn. Miễn là chúng vẫn giảm trọng lượng, bạn sẽ ổn, nhưng bạn cần cẩn thận với độ ẩm hình thành ở bên ngoài vỏ vì điều này có thể khuyến khích nấm mốc phát triển vượt ra ngoài màu trắng dự kiến ​​trên salami.

Nếu chúng không giảm cân thì đây là một vấn đề vì điều này cho thấy hàm lượng nước trong xúc xích không giảm và hàm lượng nước cao sẽ khuyến khích vi khuẩn phát triển và cuối cùng làm hỏng thịt.

Hãy thử mở tủ lạnh bạn đang sử dụng trong vài giờ mỗi ngày để thoát hơi ẩm (sự đánh đổi là bạn sẽ làm nóng nó lên một chút nhưng nếu chỉ trong vài giờ thì bạn sẽ ổn thôi). Nếu độ ẩm giảm nghiêm trọng hơn là cần thiết, hãy nhắm một cái quạt bàn vào chúng và chạy nó trong một giờ hoặc lâu hơn một ngày. Lưu thông không khí xung quanh xúc xích sẽ giúp loại bỏ độ ẩm nhưng có thể không kinh tế lắm khi bạn xem xét hóa đơn tiền điện.

BIÊN TẬP:

Nếu việc mở tủ lạnh và / hoặc sử dụng quạt không mang lại hiệu quả cho bạn, cách tiếp cận triệt để hơn có thể là thử các gói Gel Silica (giống như các gói bạn có trong bao bì điện tử) ở dưới cùng của tủ lạnh. Đây là một ý tưởng hoàn toàn chưa được thử nghiệm nhưng về mặt lý thuyết nên hoạt động vì chúng được thiết kế để hấp thụ độ ẩm và không độc hại (mặc dù nhãn cảnh báo không ăn chúng, đó là một mối nguy hiểm nghẹt thở hơn bất kỳ chất độc nào đáng lo ngại). Tôi rất muốn biết bạn thành công như thế nào nếu bạn thử tuyến đường này.


Trong thực tế tôi đã coi silica gel. Tôi có một số thư đến, tôi sẽ báo cáo lại nếu tôi thấy bất kỳ sự khác biệt nào.
Laura Thomas

Mở cửa sẽ giảm độ ẩm, về cơ bản đó là kỹ thuật tương tự được sử dụng trong lò sấy gỗ: mở lỗ thông hơi để thoát khí ẩm, không khí máy sấy sẽ được hút vào.
Ward - Tái tạo lại

Silca Gel với khối lượng phù hợp trong tủ lạnh nhỏ của tôi với xúc xích sẽ không hoàn thành công việc. Có thể trong một tủ lạnh lớn hơn với khối lượng silica lớn hơn, nó sẽ hoạt động tốt. Xem bình luận của tôi ở trên để xem tôi đã giải quyết nó như thế nào với một người hâm mộ.
Laura Thomas

Tôi tin rằng loại mèo 'tinh thể' là silica gel ... bạn có thể đặt một cái khay đó vào đáy tủ lạnh. Ngoài ra còn có một sản phẩm gọi là 'Damp Rid' mà bạn có thể mua tại các cửa hàng phần cứng có chức năng tương tự (và cũng có thể là silica gel)
Joe

3

Tôi có một lỗ thông hơi trong buồng bảo dưỡng của mình, đó là một chiếc tủ lạnh cũ được chuyển đổi. Tôi đã sử dụng một lỗ thông hơi máy sấy bằng kim loại và xỏ chu vi sau khi lắp đặt, tôi cũng để nắp kim loại mở một chút bằng nam châm. Điều này cho phép lưu thông không khí bên trong buồng thông qua quạt. Tôi có 58 độ ổn định với 70% rh.


1

Câu trả lời ngắn gọn nằm trong phạm vi bạn mô tả, độ ẩm quan trọng hơn nhiệt độ. Biến động nhiệt độ hợp lý sẽ ít ảnh hưởng, bởi vì bạn đã tạo ra một môi trường thù địch (thù địch, không thấm nước) đối với các sinh vật gây hại. "Sự hư hỏng" là do tác động của vi khuẩn. Nếu vi khuẩn và các sinh vật khác không thể tồn tại, nhân lên và hành động, thì bạn không có nguy cơ bị hư hỏng. Đây là lý do tại sao hàng hóa đóng hộp không bao giờ xấu đi. Mặt khác, nếu độ ẩm quá THẤP, bạn có nguy cơ bị cứng máy; sự hình thành của một lớp khô chứa một trung tâm thô. Điều này là xấu, và nguy hiểm. Về mặt lý thuyết, nếu độ ẩm bên ngoài xúc xích thấp hơn bất kỳ bên trong nào, bạn sẽ có hành động sấy khô, điều này là tốt. Mục đích của phạm vi độ ẩm là để đảm bảo rằng bạn có sấy khô và mất độ ẩm nhất quán trong suốt quá trình sấy. Giữ một số chuyển động không khí, làm hết sức mình trong nhiệt độ và quay số trong độ ẩm của bạn, và bạn sẽ ổn thôi. Chúc may mắn!


0

Bạn nên xem nếu Amazon hoặc nhà bán lẻ địa phương không mang theo máy hút ẩm nhỏ mà bạn có thể đặt trong tủ lạnh tạm thời. Tôi đã thấy mọi người sử dụng chúng trong tủ lạnh rượu vang mà sử dụng như một tủ lạnh phô mai.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.