Tôi muốn có bao nhiêu con dao gốm?


16

Tôi đã nghe nói rằng dao gốm là điều mới. Tuy nhiên, dễ dàng hơn nhiều để tìm thấy những con dao kim loại trông đẹp mắt.

Vì vậy, ngân sách mặc dù (trong lý do) và giả sử rằng tôi phải mua cả bộ dao (mà tôi làm), tôi cần bao nhiêu con dao gốm? Tôi có muốn có một bộ đầy đủ nếu tôi có thể có được một? Tôi chỉ cần một? Sắp xếp gì? (lớn, nhỏ, có răng cưa ...)9
Lưu ý: dao gốm chỉ có cấu trúc âm thanh để cắt. Đừng tạo áp lực cực độ theo hướng khác - chúng dễ gãy. Ví dụ, không sử dụng mặt phẳng để bẻ tỏi. Đó là một sai lầm đắt tiền để thực hiện.
Dinah

@Knives Hoàn toàn. Câu hỏi này là nhiều hơn về các tài liệu.
Andres Jaan Tack

Câu trả lời:


20

Đúng, dao gốm là "thứ mới", nhưng điều đó không làm cho chúng vượt trội. Vấn đề với dao gốm là bạn không bao giờ có thể mài chúng, và, như đã đề cập trong các bình luận, chúng có thể sứt mẻ. Đừng lấy dao hay dao gọt của đầu bếp gốm; câu trả lời cho câu hỏi của bạn bằng không.

Nếu bạn thực sự muốn có một con dao gốm, thì hãy mua một con dao làm bánh bằng gốm, mặc dù bạn sẽ không nhận được bất kỳ hiệu suất bổ sung nào cho tiền.

Mandolines lưỡi gốm, tuy nhiên, là tuyệt vời. Lưỡi dao gốm sẽ sắc bén hơn và giữ cạnh dài hơn so với mandoline thép, và vì dù sao bạn không mài nhọn mandoline, nên việc gốm không mài là không quan trọng.

Lưu ý, một câu hỏi riêng biệt và hay, sẽ là "tôi cần dao gì?" Câu trả lời là tùy, nhưng tôi đồng ý rằng bạn không nên mua "bộ" dao.


Đàn mandolin là gì?
Joel vào

7
@Joel: mandoline là một lưỡi kiếm được đặt thành một bề mặt giống như mặt phẳng khối cho gỗ - chỉ trong trường hợp này, bạn sử dụng nó với lưỡi dao lên và di chuyển thức ăn dọc theo nó để tạo ra những lát rất mỏng: en.wikipedia .org / wiki / Mandoline
Joe

Bạn không thể mài chúng, nhưng bạn có thể gửi chúng đến Nhật Bản để được mài.
bmargulies

1
Và họ ở lại sắc nét cho một dài thời gian, quá, vì vậy không có khả năng làm sắc nét cho họ thực sự là một cộng ! (Trong ngắn hạn, ít nhất)
Arafangion

4
Có bạn có thể làm sắc nét chúng. Tại nhà máy của họ hoặc sử dụng cái này: amazon.com/gp/product/B002R90N7W
Zepplock

10

KHÔNG - họ phá vỡ, họ rất khó để làm sắc nét và thực sự không giữ được lợi thế như mọi người nghĩ. Cá nhân tôi đã thử một vài cái và chúng quá nhẹ đối với tôi. Tôi thích một lưỡi kiếm nặng hơn cá nhân.

Thiết lập dao tốt nhất mà tôi đã thấy (và tôi đã nấu chín một cách chuyên nghiệp trong mười năm) là một 'ol cheapo-cheapie tốt, được mua từ một thị trường châu Á (kiểu nhà hàng, tay cầm màu trắng) và sau đó sử dụng dụng cụ mài này thường xuyên để giữ cho nó sắc nét:

http://www.accusharp.com/

Tôi đã thấy mọi người lãng phí rất nhiều tiền vào các loại thép đắt tiền, thép carbon cao của Nhật Bản và trong khi chúng rất đẹp (và thường có cảm giác vượt trội), tôi luôn làm rất tốt với kịch bản được mô tả ở trên.


7

Chúng chỉ là công cụ. Nếu bạn ổn với những con dao thép của mình, hãy giữ chúng.

Tôi chỉ cần mua một cái và xem tôi thích nó như thế nào.

Chỉnh sửa: Tôi không bao giờ mua bộ . Tôi mua dao riêng để đáp ứng nhu cầu cá nhân. Dao khắc thép mềm, cho lát giấy mỏng. Dao thép cứng tiện ích để cắt hàng ngày.

Nếu bạn không có gì, tôi sẽ ra ngoài và kiếm một số con dao carbon cao giá rẻ. (Theo tôi) bạn chỉ thực sự cần ba con dao:

  1. Dao đầu bếp để chặt
  2. Một con dao tiện ích 4 hoặc 5 inch
  3. Một santoku, hoặc một con dao rút xương, tùy thuộc vào việc bạn là người ăn chay hay ăn thịt

Đó là tất cả những gì bạn cần . Một khi bạn đã có những thứ đó, thì bạn có thể tìm ra cái nào bạn muốn . Tôi có một con dao santoku bằng gốm rất đẹp, khá tuyệt, nhưng không được yêu thích như một số dao thép cũ của tôi.


Tôi đã không rõ ràng: Tôi cần mua một bộ dao mới, vì vậy đây là một kịch bản "bắt đầu lại". Giữ những gì tôi có không phải là một lựa chọn; Tôi không có gì cả.
Andres Jaan Tack

3
Dao gốm có thói quen khó chịu khi sứt mẻ và thậm chí là chụp. Tôi sẽ đầu tư vào một bộ dao thép chất lượng.
Xung

5

Ưu điểm duy nhất mà tôi biết là có một vài vật phẩm sẽ đổi màu vì chúng đã được cắt bằng dao thép.

Xà lách xuất hiện trong tâm trí, nhưng họ cũng tạo ra những con dao nhựa có răng cưa thực sự rẻ tiền sẽ hoạt động cho rau diếp mà không làm vỡ ngân hàng. Có thể có những thứ khác mà tôi chưa từng làm việc hoặc nó không làm phiền tôi, hoặc là một đầu bếp gia đình không chuẩn bị thức ăn 4 giờ trước khi phục vụ, nó không đủ màu để tôi nhận ra.

Vậy ... bạn cần bao nhiêu con dao gốm? Không ai. Để biết có bao nhiêu con dao (bằng các vật liệu khác), hãy xem Những con dao nào được yêu cầu cho một nhà bếp nghiêm túc?


5

Có lẽ tôi không phải là một đầu bếp nghiêm túc bởi vì, không giống như những câu trả lời khác, tôi yêu những con dao gốm của mình. Tôi có ba trong số chúng cho công việc nhà bếp bình thường như gọt táo hoặc cắt bánh mì. Tôi thích cách họ làm mới toàn bộ tâm trạng nhà bếp của tôi bằng vẻ ngoài bằng nhựa của họ. (Tôi đã mua những con dao Kyocera đầy màu sắc từ Nhật Bản.) Ngoài ra, chúng không để lại mùi kim loại trên trái cây, cá tươi (đối với sashimi), v.v. và rất dễ dàng để làm sạch.

Tuy nhiên, giống như những người khác, tôi không khuyên bạn nên mua một con dao đầu bếp bằng gốm mặc dù có một màu đen đặc biệt mạnh mẽ và bộ của tôi chưa bao giờ bị hỏng hoặc sứt mẻ ngay cả sau khi rơi xuống bàn bếp hai lần.


5

Tôi đồng ý với những gì có vẻ là sự đồng thuận chung: bạn không cầnbất kỳ đồ gốm sứ. Như đã nói, đây là những điểm tích cực: khi mới chúng rất sắc bén, chúng giữ cạnh tốt và không nhuộm một số loại rau nhất định như một con dao thép carbon sẽ làm. Bây giờ, nhược điểm: HỌ BREAK! một cách dễ dàng, bạn không thể cạy, gouge hoặc whack với họ. Họ sẽ phá vỡ (hoặc ít nhất là chip) Cà rốt và các loại rau và trái cây nhiều màu sắc khác sẽ làm vấy bẩn những con dao. Là một nhà sản xuất dao, tôi thiên về lưỡi thép. Họ sẽ làm mọi thứ mà một con dao gốm sẽ làm và hơn thế nữa. Một con dao thép chất lượng tốt sẽ là con dao cuối cùng bạn sẽ phải mua và bạn có thể mài chúng ở nhiều nơi (hoặc một mình). Nếu bạn phải, hãy lấy một con dao gọt bằng gốm cho những thứ nhỏ nhặt nhưng cuối cùng, một con dao đầu bếp tốt, bằng carbon cao, bằng thép không gỉ sẽ luôn là vật dụng trong nhà bếp của bạn.


1

Tôi có một con dao gốm. Bếp nấu 15cm. Tôi đã nhận nó trong thư. Uốn cong nó (một chút)

Cắt khối phô mai của tôi rất đẹp. Tôi chưa bao giờ là trò chơi để sử dụng nó vào bất cứ điều gì khác. Nó đẹp và an toàn trong vỏ bọc trong ngăn kéo thứ ba trở xuống.

Wustof. Bếp nấu 20 cm. Tiện ích 15cm. Parer giá rẻ và một lưỡi dao làm thịt nặng cho coupla cho bí ngô. Boning, vv Họ làm tốt cho tôi cảm ơn bạn .... Đã thử một người bạn Shun Shunoku. Thích bản thân dày hơn \ lưỡi nặng hơn. Máu sắc dù.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.