Tôi có cần phải bọc thịt bò trong hỗn hợp bột cho món hầm chậm?


16

Gần đây tôi đã mua một chiếc nồi nấu chậm và bữa ăn đầu tiên của tôi sẽ là một món thịt bò hầm đơn giản.

Theo công thức này , bước một là:

Trong một bát nhỏ trộn cùng bột, muối và hạt tiêu; đổ thịt và khuấy cho thịt bò với hỗn hợp bột

Câu hỏi của tôi là, tại sao tôi cần phải bọc thịt bò trong hỗn hợp bột chứ không chỉ đơn giản là thêm vào nồi?


1
Làm cho mình một ưu tiên và chuyển sang công thức này . Thật đáng kinh ngạc.
ceejayoz

Câu trả lời:


20

Browning thịt bò của bạn với một số bột làm tăng thêm hương vị. Bột sẽ hoạt động như một chất làm đặc, và bằng cách bọc thịt với nó, bạn sẽ không gặp vấn đề gì với việc vón cục và nhận được những viên bột nhỏ trong món hầm của bạn. Tuy nhiên, trừ khi bạn làm nâu thịt trước khi thêm vào nồi, tôi sẽ khuyên bạn nên bỏ nó đi vì bột chưa nấu chín có thể mang lại cho món ăn cuối cùng của bạn một hương vị bột thô. Bạn có thể làm dày nó lên ở cuối nếu bạn thích với một lớp bột ngô.


6
Không phải là thời gian, đó là nhiệt độ và trộn lẫn với dầu. 10 giờ nấu chậm và bột vẫn sẽ bị dính.
GĐD

4
Tôi đã thử nó, tôi không thích kết quả nhiều như thể tôi bỏ nó đi.
GĐD

7
Tôi không còn nấu nhiều thịt trong nồi nấu chậm, nhưng luôn thấy thịt đỏ có vị và trông có màu nâu tốt hơn nhiều trước khi nấu chậm, điều này giúp cho việc thêm bột dễ dàng.
Chris H

4
Hoàn toàn đồng ý @ChrisH, nếu tôi nấu chậm tôi sẽ nấu nó trước. Ít thuận tiện nhưng kết quả tốt hơn.
GdD

1
Đó là sở thích cá nhân, một số người thích nước sốt thật đặc, những người khác thì không. Nếu bạn thêm nhiều rau họ có thể làm cho nó hơi nước. Tôi thích nhìn vào phần cuối của nấu ăn và xem liệu nó có cần thêm độ dày nào không.
GĐD

6

Bột thịt cho món hầm là một cách thuận tiện để làm dày nước sốt. Điều này có xu hướng hoạt động tốt nhất nếu bạn làm nâu thịt với bột trên vì nó được nấu chín đúng cách.

Nhược điểm của nó là làm cho nó khó khăn hơn để có được caramen tốt trên bề mặt thịt mà không làm cháy bột, mặc dù đối với các món hầm nấu chậm, v.v ... Điều này khá chủ quan và đi theo sở thích cá nhân.

Nếu bạn không làm nâu thịt, có thể thuận tiện hơn chỉ cần thêm roux (mà bạn có thể làm với số lượng lớn và làm lạnh hoặc đông lạnh để sử dụng khi cần thiết). Điều này tốt hơn so với bột thịt vì bột trong roux được nấu chín trước. Bạn cần nhiệt độ khá cao để kích hoạt các thay đổi hóa học trong tinh bột làm cho nước sốt đặc lại và nồi nấu chậm có thể không đạt được nhiệt độ đó. Điều đó sẽ mang lại cho món ăn một hương vị bột thô và sẽ không hoạt động cũng như một chất làm đặc như một roux.

Một roux cơ bản cũng là cơ sở của nhiều loại nước sốt và rất dễ làm.

Một số vết cắt của thịt bò như shin và oxtail tạo ra một loại nước sốt hoàn toàn tốt mà không cần bột, đặc biệt là khi nấu chậm.

Ngoài ra còn có rất nhiều chất làm đặc khác. Tôi khá thích lúa mạch ngọc trai trong hầm thịt bò nhưng đậu Hà Lan, đậu lăng và khoai tây cũng hoạt động như bột cà chua, nhưng điều đó có tác động đáng kể đến hương vị (không xấu nhưng không nhất thiết là những gì bạn muốn). Ngoài ra còn có nhiều chất làm đặc trung tính hương vị khác nhau.

Ngoài ra, thêm một loại tinh bột gần cuối nấu ăn như gạo, mì ống, mì hoặc khoai tây nấu chín sẽ làm đặc nước sốt và tạo ra một món ăn hoàn chỉnh.

Một nước sốt đậm đặc trong món hầm có xu hướng mang các hương vị lại với nhau nhưng nước sốt giống như nước dùng loãng hơn cũng có thể hoạt động, đặc biệt nếu bạn thích hương vị khá đậm chất châu Á.


4

Bột sẽ giúp phân phối các gia vị đồng đều hơn trên thịt, và chúng sẽ dính dễ dàng hơn khi bắt đầu quá trình nấu. Nó cũng sẽ giúp làm dày món hầm sau này.

Bạn có thể bỏ qua bước đó, vì đó là thời gian nấu dài (6 đến 10 giờ) và không có màu nâu lúc ban đầu.


4

Không, bạn không cần. Ví dụ, đây là một công thức truyền thống (google dịch) trên một trang web thực phẩm: Matprat (trang web của Na Uy, đã dịch)

Nó không được dịch đúng (sos là một từ địa phương cho nước sốt (trái ngược với xúc xích)), vì vậy nó có nghĩa đen là thịt sốt. Có rất nhiều biến thể trong công thức này, điều này không gây ngạc nhiên vì đó là một ý tưởng rất đơn giản: để thịt sôi trong nước sốt cho đến khi nó ngon.

Biến thể của công thức này bao gồm làm nâu thịt trong bột, ninh với và không có rau, bạn muốn roux dày bao nhiêu, v.v ... Có hàng ngàn biến thể cho món ăn tối chủ nhật đơn giản (và ngon miệng) này.

Trong khi tôi đã thử cả hai biến thể, sự khác biệt thực sự duy nhất tôi tìm thấy là nước sốt trở nên đặc hơn khi bạn làm roux VÀ làm nâu thịt trong bột.

Tôi nghi ngờ rằng đây có thể là một phần lý do tại sao mọi người thích làm thịt lên trước khi chiên. (Một phần, không phải tất cả! Những người khác cũng đã quan sát rất tốt!) Nó cho bạn một cách để làm cho nước sốt đặc hơn mà không cần thêm quá nhiều bơ.

Đối với sự cần thiết, tôi sẽ tranh luận rằng nó không phải là. Nếu bạn sẽ nấu một thứ gì đó trong một thời gian dài, bạn sẽ có hương vị trộn đều bất kể, và bạn có khoai tây và bột ngô để làm đặc nước sốt nếu bạn cảm thấy như nó quá mỏng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.