Dư lượng từ keo xịt / dầu


11

Tôi chắc rằng mọi người đều thấy điều này - thứ màu nâu đó bị bỏ lại khi bạn bôi mỡ lên một khu vực của món nướng bị phơi ra dưới cái nóng. Xà phòng không làm phiền nó quá nhiều, và nó thích kẹo cao su của tôi. Chuyện gì đang xảy ra ở đó, và có cách nào dễ dàng để thoát khỏi nó không?


1
Xịt / dầu của bạn là một loại dầu khô hoặc bán khô. Chuyển sang một cái gì đó ít bão hòa hơn, và những rắc rối của bạn sẽ giảm: en.wikipedia.org/wiki/Iodine_value Tôi sử dụng chủ yếu là dầu ô liu. Dừa, cọ, cải dầu hoặc dầu đậu phộng cũng sẽ làm việc. Ngô và dầu đậu nành là những thảm họa đang chờ xảy ra.
Người lạ ơi,

Tôi thấy tôi đã ở đây. Liên kết vẫn tốt.
Stranger Stranger

Câu trả lời:


6

Khi dầu quá nóng, nó biến thành một loại polymer không hòa tan trong nước, ngay cả với xà phòng.

Cách tốt nhất để làm sạch thứ này là với Người bạn của Barkeeper , Bon Ami hoặc một dung môi tương tự (tôi nghĩ rằng tất cả chúng đều là dung môi gốc kiềm). Nó không bị mài mòn và an toàn khi sử dụng trên hầu hết các dụng cụ nấu nướng mà không để lại dấu vết.

Chỉnh sửa: Để giúp ngăn chặn điều này xảy ra trong tương lai, hãy sử dụng khăn giấy để lau sạch bất kỳ bình xịt nướng thừa nào trên các cạnh của món nướng không bị thực phẩm che phủ.


4
Để mở rộng những gì Bob nói - về cơ bản, trùng hợp dầu là quá trình chính xác mà bạn đang cố gắng đạt được khi đúc gang ... nó thực sự rất tệ khi tất cả đều bị văng lên trên các chảo khác của bạn.
Joe

1
Vâng, tôi biết, giải pháp tốt nhất là đừng để nó xảy ra - nhưng đôi khi bạn quên, hoặc bỏ lỡ một vị trí. Đối với các mẹo làm sạch, cảm ơn - mặc dù tôi không nghĩ rằng độ kiềm là yếu tố ở đó. Wikipedia cho biết hoạt chất của Barkeeper Friend là axit oxalic, trong khi các hoạt chất được liệt kê của Bon Ami là natri cacbonat, canxi cacbonat và fenspat (được mô tả là có chất mài mòn nhẹ, mặc dù rõ ràng cũng có tính kiềm). Tôi chắc chắn rằng cả hai làm việc tuyệt vời mặc dù!
Cascabel

1
Tôi có thể nghe giống như một bản ghi bị hỏng trong mọi chủ đề về việc dọn dẹp, nhưng tôi sống và chết bởi Người bạn của Người giữ cửa của tôi!
stephennmcdonald

1
Dunno về Người bạn của Barkeeper, nhưng Bon Ami thực sự là một người khó chịu. Nó ít có khả năng trầy xước hơn một số loại bột cọ rửa khác không được nghiền mịn, nhưng hành động làm sạch chính của nó vẫn là cơ học chứ không phải là hóa học.
Marti

Tôi chỉ cần ngâm chảo trong nước trong một hoặc hai ngày, nó mất đủ để cọ rửa mà không có bất kỳ gunk nào khác.
Bruce Alderson

5

Tôi đã sử dụng một Mr. Clean Magic Eraser đêm qua trên nồi chiên sâu của tôi. Nó lấy một chút mỡ khuỷu tay nhưng nó đã tắt ngay, không cần hóa chất


1

Tôi không biết bất kỳ phương pháp nào đối với dầu bị cháy nói riêng, nhưng nói chung đối với việc khó làm sạch chảo, tôi thường dùng đến dao cạo râu (mặc dù không phải là hộp mực). Một cái gì đó giống như một công cụ cạp thích hợp sẽ còn tốt hơn.

Về cơ bản, một cái gì đó thực sự sắc nét có thể nhận được bên dưới các chất, và sau đó nó không thể giúp đỡ.

Về mặt hóa học, tôi cho rằng những thứ còn lại trên chảo sau quá trình nấu sẽ không phải là dầu, vì nó có trong xà phòng. Tôi nghi ngờ (đoán ở đây) rằng đó là chất đẩy từ lon. Đó thực sự không phải là một suy nghĩ dễ chịu.


3
Điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn tra dầu vào chảo theo cách truyền thống thay vì sử dụng bình xịt, vì vậy nó không liên quan gì đến chất đẩy.
Marti

0

Sao chổi và một bàn chải chà nhỏ có tay cầm. Tôi đã mua một bàn chải nhỏ bằng gỗ kim loại có tay cầm bằng gỗ thường được sử dụng để tẩy axit và sử dụng trên nồi và chảo inox của tôi. Tôi chắc chắn rằng nó sẽ làm việc trên kính quá.


0

Đặt đĩa nướng của bạn vào một cái chảo nướng lớn hơn & vắt đĩa xà phòng lên trên nó cộng với một vài nắm baking soda sau đó thêm nước nóng để phủ lên đĩa nướng bẩn. Để nó ngâm trong một giờ vì vậy chỉ cần chà bằng bàn chải & đó là nó!

Bạn có thể mua một hộp baking soda lớn tại Smart & Final hoặc Sam's Club hoặc Costco. Các baking soda sẽ không làm trầy xước món nướng của bạn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.