Làm thế nào tôi nên đối phó với máu được giải phóng trong khi làm tan thịt trong tủ lạnh?


16

Thứ bảy, tôi đã kéo một gói thịt nai từ tủ đông của mình để tan băng và hy vọng sẽ thực hiện đột quỵ với nó tối nay. Tuy nhiên, sáng nay tôi nhận thấy rằng gói (trong một cái bát) đã thực sự tiết ra rất nhiều máu. Tôi có một vài câu hỏi ở đây:

  1. Nó không cao hơn 40 ° F (4,4 ° C), nhưng tôi sẽ gặp vấn đề về độ ẩm hay tính nhất quán ? Nếu vậy, tôi có thể làm bất cứ điều gì trong Stroganoff để cân bằng điều này không?

  2. Ngoài ra, giả sử thịt an toàn và vẫn đáng để nấu, tôi nên cố gắng tận dụng máu để tạo ra nước sốt; nếu vậy thì thế nào? (Tôi có thể sẽ chuẩn bị nước sốt bằng cách sử dụng [nhỏ giọt / máu (?)], Một pound nấm hoặc kem, và kem chua.)


Chỉ cần chỉ ra điều này nhưng myoglobin là một phần của máu cũng như heamoglobin. Máu là một tập hợp các protein và chất lỏng, vì vậy nó vẫn là máu

4
@aws myoglobin có trong cả máu và cơ bắp. Động vật thực phẩm bị rút hết máu trong quá trình giết mổ, vì vậy chất lỏng này không thực sự là máu, mặc dù nó có chứa một số "thành phần" của máu.
rumtscho

Bạn chỉ có thể tìm thấy myoglobin trong máu nếu có chấn thương. Thông thường bạn tìm thấy nó trong các mô cơ bắp, không phải trong máu.
roetnig

Câu trả lời:


20

Để bắt đầu, màu đỏ, hoặc tối, nước ép từ thịt đỏ, trên thực tế, không phải là máu, đó là một quan niệm sai lầm phổ biến. Hầu hết máu được rút ra từ thịt đỏ khi nó bị đánh cắp. Nó đúng hơn là một loại protein ( myoglobin ) và rất nhiều nước.

Đó là mức độ của động vật (hoặc thiếu) myoglobin, xác định xem đó là thịt 'đỏ' hay trắng.

Về sự an toàn của nó sau khi bị đóng băng, điều này sẽ được thảo luận thêm ở đây .

Thịt bò được lưu trữ trong tủ lạnh trong hơn 5 ngày sẽ bắt đầu chuyển sang màu nâu do những thay đổi hóa học trong myoglobin. Điều này không nhất thiết có nghĩa là nó đã bị hỏng, mặc dù với thời lượng lưu trữ không đông này, nó có thể có. Tốt nhất là sử dụng mũi của bạn để chắc chắn, không phải đôi mắt của bạn

Vì thịt nai của bạn đã được đông lạnh, thay vì chỉ để trong tủ lạnh, như đã đề cập ở trên, tôi sẽ nói rằng bạn an toàn hơn khi làm xét nghiệm mũi, như khuyến nghị ở trên.


8
Cho đến cuối những năm 70, người ta thường mua thịt của bạn "được treo", vì vậy bên cạnh quá trình chín, hầu hết nước / chất lỏng sẽ không còn nữa. Ngày nay mọi người nghĩ rằng "càng tươi càng tốt" và người bán thịt thích bán thịt trong khi nó vẫn không mất quá nhiều trọng lượng của nó, vì vậy anh ta sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Vì vậy, khi nói đến công thức của bạn: Bạn sẽ ổn nếu bạn chuẩn bị thịt mà không cần tất cả nước trái cây, vì đó là ý nghĩa của nó.
RBloeth

Cảm ơn rất nhiều vì đã xóa nó lên. Có bất kỳ việc sử dụng ẩm thực cho myoglobin được phát hành; hoặc là nó được loại bỏ tốt nhất?
mfg

2
@mfg Tôi không chắc chắn về bất kỳ công thức nấu ăn nào, nhưng khi bạn nghĩ về nó, 'nước thịt' (mặc dù được nấu khi tôi sử dụng nó) là cơ sở cho hầu hết các loại bia thực sự (tức là những loại không dựa trên bột ngô được ướp nước mua trong hộp)
johnc

1
@Augenfeind, tôi không có tranh luận gì về việc thịt vẫn ổn nếu được rút hết nước, nhưng tôi sẽ đưa bạn lên cụm từ 'có nghĩa là'. Bỏ triết lý ăn chay sang một bên, tôi sẽ nghĩ rằng thịt 'ướt' trong lịch sử sẽ phổ biến hơn nhiều so với thịt được treo tốt. Trên một ghi chú cá nhân, tôi ghét nó khi thịt được làm khô bằng cách nấu hoặc chuẩn bị.
johnc

1
@johnc Tôi phải hoàn toàn đồng ý với những gì bạn nói về thịt khô, nhưng tôi sẽ nói rằng "cũng được treo" sẽ không dẫn đến thịt khô, mà chỉ trong thực tế là trong khi rang hoặc cắt sẽ không có nhiều nước trái cây trôi nổi của thịt. Hơn nữa, tôi cho rằng hầu hết các công thức nấu ăn cổ điển của Pháp trong thế kỷ 18 và 19 sẽ cho rằng tất cả thịt của bạn sẽ được "treo" và thịt ướt xuất hiện chủ yếu từ những năm 1970 hoặc hơn ...
RBloeth
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.