Pesto Genovese truyền thống có chứa tỏi không?


14

.. Tôi hy vọng một Genoan bản địa có thể cho tôi biết. Mỗi công thức cho Pesto Genovese tôi đã tìm thấy ở đó bao gồm một lượng tỏi khá. Nhưng tôi hầu như không nấu nước sốt. Tôi thực sự chỉ cần làm ấm nó qua, quăng với mì ống và một ít nước mì ống để tạo thành một nhũ tương. Điều này có nghĩa là tỏi là khá nhiều nguyên liệu. Ngay cả một chút cũng đủ cay để làm mất đi các thành phần khác .. điều này có thực sự truyền thống không? Tôi đang làm gì khác sai? Thay vào đó, tôi đã làm tan chảy một ít tỏi trong chảo rán trước khi giới thiệu mì ống, pesto và nước.


2
Tỏi tươi không được cho là cay nồng. Hãy thử (a) giảm lượng tỏi và (b) tìm tỏi tươi hơn. Nấu hoặc chần tỏi sẽ thay đổi hoàn toàn hương vị của nó.
Konrad Rudolph

@KonradRudolph Tôi nghi ngờ bạn đúng - Tôi không thể mua đúng loại tỏi và nó không đủ tươi.
Robin Betts

1
Ghi chú: ngay cả ở Ý, không phải ai cũng thích hương vị của tỏi trong pesto. Có rất nhiều công thức cho pesto không có tỏi , và nó thậm chí còn được bán trong các siêu thị (ít nhất là phiên bản sản xuất hàng loạt của pesto, mà nhiều người Genova sẽ phản đối). Vì vậy, đừng cảm thấy kỳ lạ cho điều đó.
Federico Poloni

Câu trả lời:


29

Theo GENORZIO DEL PESTO GENOVESE , nơi định nghĩa những gì được coi là Pesto Genovese chính thức, nó có chứa tỏi. Họ đề nghị rằng theo truyền thống, nó chứa ít tỏi hơn so với công thức chính thức hiện tại yêu cầu - một tép cho 600g mì ống so với hai. Sau đó, họ đề cập rằng nó chứa một tép cho mỗi ba mươi lá húng quế, và cũng để lại gợi ý sau:

Tỏi phải ngọt, nó không được chiếm ưu thế trong khi làm cho nó cảm thấy trong nền ... tóm lại, nó không thể thiếu!

Lưu ý rằng pesto theo truyền thống không được nấu chín; nó chỉ được sản xuất trong bộ xử lý thực phẩm (hoặc dĩ nhiên là cối và chày hoặc mezzaluna theo truyền thống).

Theo sở thích của bạn - tôi sẽ đề nghị bỏ tỏi nếu bạn thực sự không thích nó!

Một số gợi ý để giữ hương vị tỏi xuống:

Từ đầu bếp minh họa :

  • Chần tỏi (nấu nhanh trong nước sôi).
  • Vi rút tỏi cho đến khi ấm
  • Nướng tỏi trong chảo khô

Từ nấu ăn ngon :

  • Loại bỏ mầm, hoặc mảnh trung tâm mỏng của tỏi, thường chuyển sang màu xanh lá cây (giống như một mầm); Đây là vị đắng hơn so với phần còn lại của tỏi.

Tránh nấu nó trong bơ hoặc các phương pháp chuẩn bị khác sẽ làm thay đổi đáng kể hương vị của nó, vì điều đó cũng sẽ làm thay đổi hương vị của pesto quá mức (trừ khi bạn thích sự thay đổi hương vị đó!).


Vâng, bạn không thể có thẩm quyền nhiều hơn thế! Cảm ơn vì đã tìm thấy nó. Tôi nghi ngờ vấn đề của tôi là (đúng như hầu hết các công thức nấu ăn đơn giản, tuyệt vời của Ý), nguyên liệu thô phải được chú ý và tôi không thể đặt tay lên chúng. Đặc biệt là tỏi 'ngọt'. Tôi sẽ phải ứng biến.
Robin Betts

4
Nếu bạn muốn kiểm duyệt tỏi, có thể thử chần trong nước, thay vì nấu nước sốt (xin đừng!) Hoặc nấu với dầu - điều đó sẽ thay đổi hương vị ít hơn.
Im lặng tạm thời

1
Tôi chắc chắn đã ấn tượng với tôi về tầm quan trọng của việc không nấu pesto !
Robin Betts

1
@RobinBetts Tôi đã thêm một vài gợi ý để kiểm duyệt tỏi, bao gồm gợi ý của A. Leistra và một vài tài liệu tham khảo.
Joe M

FWIW, tôi thường rang hoặc nướng tỏi của tôi ở trên. Nó hòa quyện hương vị, và theo cách đó tôi không cần phải cẩn thận về chính xác số lượng tôi thêm vào.
FuzzyChef
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.