Có thể loại bỏ mùi từ gạo được lưu trữ nhầm trong hộp chất tẩy rửa?


16

Do nhầm lẫn, tôi cất gạo trong hộp đựng chất tẩy rửa. Tôi lấy nó ra để nấu ăn, nhưng nó có mùi như chất tẩy rửa. Tôi nên làm gì? Có mẹo nào có thể loại bỏ mùi bột giặt từ gạo, hoặc nó không an toàn khi sử dụng?


13
Những loại chất tẩy rửa được sử dụng trong hộp? Xà phòng rửa chén, hoặc thứ gì đó độc hại hơn như bột giặt?
Xen2050

23
Liên quan đến [an toàn thực phẩm]; Khi nghi ngờ, ném nó ra.
robbmj

1
@robbmj Đối với một thẻ, viết [tag:food-safety], như thế này: an toàn thực phẩm
wjandrea

Câu trả lời:


44

Đừng ăn cơm có mùi vì nó có thể được trộn lẫn với các hóa chất có thể gây hại. Nhưng bạn có thể sử dụng loại gạo không ăn được cho mục đích khác chi tiết dưới đây.

Gạo có mùi như chất tẩy rửa vì nó hấp thụ rất tốt những gì bạn trộn với hoặc xung quanh nó.

Nếu bạn có hộp / bảng mới / cũ hoặc khó lau chùi có mùi lạ, bạn có thể đặt chất tẩy rửa có mùi gạo đó vào / trên đó và mùi của nó sẽ giảm.

Thùng không thường xuyên được làm sạch với gạo

Sử dụng gạo khô để dọn dẹp mọi thứ là một mẹo cũ của bà . Dưới đây là những cách sử dụng có thể khác :

Trong trường hợp nước còn lại từ nước vo gạo, bạn có thể ngạc nhiên rằng nó hầu như biến thành một chất tẩy rửa đa năng có thể được áp dụng cho các bề mặt khác nhau, từ da của bạn đến đồ dùng nhà bếp trung bình.

 • Các mùi sơn mới về nội thất cũng có thể được gỡ bỏ bằng cách lau nó lặp đi lặp lại với một miếng vải ngâm trong nước gạo.
 • Khăn được làm bẩn bằng nước ép trái cây, nước sốt và miếng dán mồ hôi cũng có thể được làm sạch bằng cách đun sôi chúng trong nước gạo trong khoảng 10 phút.
 • bạn có thể tẩy một chiếc áo sơ mi trắng bằng cách ngâm nó trong nước gạo trong mười phút trước khi rửa bằng xà phòng. Chiếc áo sẽ nổi lên như mới.
 • loại bỏ mùi khó chịu từ thớt cũ nơi thịt được cắt lên. Chìm bảng trong nước gạo qua đêm và sau đó chà bằng muối.
 • Để loại bỏ rỉ sét từ dao nhà bếp và các dụng cụ kim loại khác, hãy đặt các vật phẩm vào nước gạo trong vài giờ trước khi chà chúng.

Một vài cách sử dụng khác được thêm vào trong các bình luận dưới đây:

 • gạo có thể được đặt bên trong một chiếc tất cũ hoặc bất kỳ miếng vải kín nào để:
  1. làm khô độ ẩm trong ngăn kéo, kệ, giày hoặc các khu vực có nước tích tụ ( gợi ý người dùng3067860 );
  2. được sử dụng như một gói lạnh (đông lạnh) hoặc một gói nóng (vi sóng) cho các chấn thương cơ thể ( gợi ý của Justin );
 • một chiếc điện thoại hoặc thiết bị điện có độ ẩm bên trong mạch của nó có thể được đặt hoàn toàn bên trong một hộp đựng gạo khô để nước được hấp thụ ( gợi ý Jason C ) , đây có vẻ là một huyền thoại (cảm ơn ShadowRanger cho liên kết nghiên cứu thử nghiệm ):
  • Gạo khô, chưa nấu chín là loại tồi tệ nhất trong bảy lựa chọn chúng tôi đã thử nghiệm. Nó hấp thụ ít nước nhất trong 24 giờ, mất đi silica gel, mèo, couscous, bột yến mạch ăn liền, bột yến mạch cổ điển và gạo ăn liền.
  • Quan trọng hơn, miếng bọt biển mà chúng tôi để ngoài trời hoạt động tốt hơn nhiều so với bất kỳ chất làm khô nào. Có thể các vật liệu hấp thụ có thể phù hợp với không khí mở nếu chúng ta sử dụng nhiều hơn. Nhưng có vẻ như để điện thoại của bạn trên kệ có thể là lựa chọn tốt nhất.

Một khi gạo đã phục vụ mục đích không ăn được của nó, thì đó là cách thích hợp để loại bỏ nó ( gợi ý của Zach Lipton ).


41
Tôi quá ghét lãng phí thực phẩm, nhưng tôi cũng vậy một khi thực phẩm bị ô nhiễm, nó bị ô nhiễm. Tôi coi đây là một lựa chọn tốt, sử dụng gạo cho mục đích thứ yếu. Nó bị lãng phí như thức ăn, nhưng cố gắng cứu vớt thứ gì đó hữu ích từ nó. Đề xuất một kết hợp của câu trả lời của bạn và mechs. Đừng ăn nó, nhưng tìm cách sử dụng khác.
dlb

16
@JasonC: Trò lừa gạo là một câu chuyện của những người vợ cũ . Tất cả những gì nó làm là đảm bảo bạn không thử bật điện thoại trước khi nó có cơ hội khô; gạo không phải là chất hút ẩm đủ hiệu quả để tạo ra sự khác biệt có ý nghĩa (và nó ngăn chặn luồng không khí thường mang lại ít nhất là nhiều lợi ích). Bài viết bổ sung về chủ đề này nói rõ rằng sấy không khí làm việc tốt hơn một chút so với gạo.
ShadowRanger

13
Có rất nhiều thông tin trong câu trả lời này, nhưng có lẽ nên bắt đầu bằng cảnh báo không ăn cơm.
TheflixyMenhir

Đây là mẹo rất hay: p
razu

Các gói nóng là một ý tưởng tốt. Có lẽ bạn nên thêm cách: chỉ cần đặt gạo vào một chiếc tất cũ (sạch!), Buộc các đầu lại. Đặt một cốc nước trong lò vi sóng với gạo (rất quan trọng, nó có thể bắt lửa nếu không); lò vi sóng trong tối đa ~ 2-2,5 phút.
Dhara

182

Thủ thuật đơn giản nhất là đặt tất cả gạo bị ô nhiễm vào hộp chất tẩy rửa vào thùng rác gần nhất, sau đó lấy gạo mới. Khi nói đến các mặt hàng thực phẩm rẻ tiền như gạo, nó không đáng để mạo hiểm khi ăn sản phẩm bị nhiễm độc, đặc biệt với các chất có thể tàn phá hệ thống tiêu hóa của bạn như chất tẩy rửa.


9
Ngay cả khi có một cách để loại bỏ chất tẩy rửa một cách hiệu quả, hương vị vẫn sẽ rất tệ. Tôi đã phải ăn cơm được chuẩn bị trong một căn phòng đầy mùi sơn một lần. Gạo có vị như sơn, mặc dù không được trộn với nó.
Đồng hồ

5
Chắc chắn có nguy cơ với chất tẩy rửa. Liên quan đến vỏ giặt, www.poison.org nói điều này: "Tác động của việc cắn vào vỏ giặt bao gồm ho, nghẹt thở, khó thở, hôn mê và có thể tử vong. Chất tẩy rửa cũng có thể gây kích ứng da và bỏng mắt."
Andrew Morton

2
@AndrewMorton: Kích ứng da có vẻ như là khoai tây khá nhỏ so với "hôn mê và có thể tử vong" ...
Sean

14

Nó có mùi như chất tẩy rửa vì nó đã hấp thụ các hóa chất không được thiết kế để ăn. Tin tưởng vào mũi của bạn, đó là cảnh báo bạn! và đi tiếp.

Tại sao nguy cơ sức khỏe của bạn hoặc của người khác để kiếm được ít tiền như vậy (tiết kiệm 2 đô la) là sức khỏe của bạn rất ít - hay sức khỏe của người khác?

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.