Có phương pháp nào để luộc trứng nứt mà không làm lộn xộn không?


15

Nếu chúng ta luộc một quả trứng đã có vết nứt trên vỏ của nó trước khi luộc, nó sẽ vỡ và lan vào trong nước. Trong nhiều trường hợp nếu chúng ta cho một quả trứng vào nước nóng thì nó cũng sẽ nứt. Vì vậy, có phương pháp an toàn nào để luộc trứng như vậy không, hay nên chiên hoặc nấu theo cách khác?


9
Tôi muốn nhắc nhở mọi người rằng câu hỏi này là về các phương pháp để luộc trứng đã biết mà không làm hỏng. Nếu bạn có phương pháp để phát hiện vết nứt, vui lòng đăng tại cooking.stackexchange.com/questions/22535 . Nếu bạn có các phương pháp để giảm khả năng toàn bộ trứng sẽ bị nứt trong quá trình đun sôi, vui lòng đăng tại cook.stackexchange.com/questions/909 . Để giải thích lý thuyết tại sao một quả trứng bị nứt trong quá trình đun sôi, hãy đăng bài tại cooking.stackexchange.com/questions/63296 .
rumtscho

11
"An toàn" có thực sự là từ bạn muốn nói không? Tôi nghĩ câu hỏi này sẽ là về an toàn thực phẩm, nhưng dường như nó liên quan nhiều hơn đến việc nấu một quả trứng mà không gây ra sự lộn xộn.
18 giờ 31 phút

1
Điều này phụ thuộc vào mức độ vết nứt mà bạn đang nói đến. Tôi cố tình đặt những vết nứt nhỏ vào trứng trước khi luộc chín để chúng dễ bóc hơn.
thịt nướng

Câu trả lời:


24

Nếu một quả trứng đã bị nứt thì gần như chắc chắn nó sẽ bị tách ra khi luộc, không có cách nào để tránh nó, tốt nhất là nấu chúng bằng phương pháp khác. Xin lưu ý rằng một khi trứng bị nứt, chúng không còn khả năng bảo vệ chống lại vi khuẩn, nếu bạn không biết chúng đã bị nứt bao lâu thì tốt nhất là vứt chúng đi.


23

Tôi sử dụng Egglettes ™ để luộc trứng. Bạn chỉ cần đập trứng / s vào cốc silicon và đặt chúng vào nước sôi. Không muốn có vẻ như là một thông tin quảng cáo nhảm nhí (xem bên dưới), tôi thấy việc bẻ một quả trứng vào cốc dễ dàng hơn nhiều so với việc tôi bóc vỏ trứng ra khỏi một quả trứng luộc mềm.

Rõ ràng sẽ chẳng có gì khác biệt nếu quả trứng đã duy trì vết nứt gần đây (chẳng hạn như bị rơi xuống bề mặt) vì bạn đã tháo vỏ trước khi nấu.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

https://www.youtube.com/watch?v=WxVT2Q6Vt_c

Để tránh nghi ngờ, tôi không có cách nào liên kết với Egglettes ngoài việc là khách hàng


Ồ, bạn cũng có thể luộc trứng bằng phương pháp này. Chỉ cần thêm một chút nước / giấm vào? Khá tuyệt
bên trong

3
Vâng Và tranh giành bằng cách đổ đầy sữa và xoay chúng bằng đũa trong mười giây
Richard

Đặt một số bây giờ sau đó tôi đoán: P
insidesin

3
Bạn có thể chỉnh sửa làm rõ / từ chối trách nhiệm thành câu trả lời của bạn về việc bạn có được liên kết theo bất kỳ cách nào với công cụ này không? Đây có thể không thực sự là một vấn đề, nhưng mạng này đã có vấn đề với mọi người quảng cáo sản phẩm mà không chia sẻ liên kết chính xác, đó là thư rác theo quy tắc của chúng tôi. Thật tốt khi đề cập cụ thể đến một sản phẩm mà bạn có cổ phần, nhưng bạn cần phải rõ ràng về liên kết. meta.stackoverflow.com/questions/260638/ có nhiều thông tin hơn về các quy tắc spam của chúng tôi.
Nzall

5
@Nzall - Tôi không có cách nào liên kết với sản phẩm này. Ngoài ra, mọi người thường không coi quảng cáo của chính họ là ngu ngốc nếu họ làm việc cho công ty
Richard

6

Thêm muối vào nước cũng giúp. Có nhiều lý thuyết về lý do tại sao điều này hoạt động.

  • Hướng thẩm thấu
  • Lòng trắng trứng sẽ trở nên rắn chắc khi tiếp xúc với nước muối và về cơ bản nó sẽ đóng lại vết nứt.
  • Chênh lệch điểm sôi

10
Thật khó để tin rằng loại muối mà người ta sử dụng trong nấu ăn sẽ tạo ra bất kỳ thay đổi hóa học đáng kể nào. Điều này nghe có vẻ giống như mọi người tuyên bố rằng bạn cho muối vào nước khi bạn đun sôi thức ăn vì nó có nghĩa là nước sôi nóng hơn để thức ăn nấu nhanh hơn - thực tế, sự thay đổi trong điểm sôi là một phần mười của một mức độ, vì vậy về cơ bản không có sự khác biệt.
David Richerby

5
Theo kinh nghiệm của tôi, đây chính xác là câu trả lời chính xác. Không thành vấn đề nếu đó là do thay đổi hóa học, chênh lệch điểm sôi hoặc hướng thẩm thấu hoặc bất cứ điều gì, miễn là nó hoạt động.
Bass

Kinh nghiệm cá nhân của tôi cũng nhiều muối hơn = ít nứt hơn. Tôi thừa nhận, tôi sử dụng rất nhiều muối khi tôi biết trứng của tôi bị nứt. Không phải số lượng muối người ta sử dụng bình thường. Tôi không giả vờ biết hoặc hiểu tại sao nó hoạt động.
Mołot

@ Mołot OK, nhưng quả trứng này đã bị nứt.
David Richerby

1
Câu trả lời đã được chỉnh sửa kể từ bình luận đầu tiên của tôi vì vậy, chi tiết hơn: 1. Tăng muối trong nước sẽ khiến một lượng nước nhỏ hơn rời khỏi trứng; Điều gì sẽ làm cho sự khác biệt? 2. Lòng trắng trứng sẽ trở nên rắn chắc khi chạm vào nước sôi - lòng trắng trứng cứng lại ở khoảng 80C (176F) và nước sôi còn nóng hơn thế nhiều. 3. Như tôi đã nói, sự gia tăng điểm sôi từ muối trong nước là không đáng kể: ngay cả khi bạn thêm 60g (2oz) muối mỗi lít (lít) nước, điểm sôi sẽ chỉ tăng khoảng 0,5C (1F).
David Richerby

5

Bạn có thể chọn để luộc trứng.

Trứng bị nứt vào một cái cốc hoặc bát có kích thước bất kỳ, sau đó nhẹ nhàng trượt vào chảo nước ở nhiệt độ khoảng 75 độ C (167 ° F) và nấu cho đến khi lòng trắng trứng hầu hết đông đặc, nhưng lòng đỏ vẫn mềm. Trứng luộc "hoàn hảo" có lòng đỏ chảy, với lớp vỏ cứng và không còn màu trắng.

Tôi không có bất kỳ kinh nghiệm nào với điều này nhưng tôi sẽ tưởng tượng bạn có thể nấu nó cho đến khi lòng đỏ cứng lại cùng với lòng trắng.


Để rõ ràng, một trong những khác biệt chính là nhiệt độ nước - nước nên nóng nhưng không sôi - điều này giúp giữ trứng lại với nhau (hay đúng hơn là nước sôi làm cho trứng không ở lại với nhau) ..
user3067860

1
@ user3067860 Đúng, tôi nghĩ rằng "75 Celcius" bao gồm điều đó. Ở mức độ nào, câu trả lời của tôi giải quyết phần "hoặc nên được chiên hoặc nấu theo cách khác" của câu hỏi.
MonkeyZeus

Tôi chỉ không bao giờ sử dụng nhiệt kế để nấu trứng, tôi đi bằng cách "đun sôi", "đun sôi", v.v. Không biết 75 C nóng đến mức nào, ngoại trừ giữa 74 C và 76 C.
user3067860

@ user3067860 Cảm ơn một lần nữa. Điều đó nghe có vẻ như là một lựa chọn vì vậy hãy thoải mái đăng kinh nghiệm của bạn với các kỹ thuật nấu ăn không trộm cắp.
MonkeyZeus

@MonkeyZeus Tôi không nghĩ bạn đang trả lời câu hỏi ở đây. Người hỏi nhận thức được rằng có nhiều cách nấu trứng khác và không yêu cầu gợi ý về chúng. Câu hỏi là (diễn giải) "Tôi có thể đun sôi nó hay tôi sẽ phải làm gì khác?" không phải "cách tốt nhất để nấu một quả trứng có vỏ bị nứt là gì?" Vì vậy, câu trả lời là "Có, bạn có thể đun sôi nó bằng kỹ thuật XYZ" hoặc "Không, đun sôi nó sẽ không hoạt động nên bạn sẽ phải làm một cái gì đó khác."
David Richerby


2

Dù bạn có tin hay không, bạn có thể đặt một số Băng keo (như băng keo - băng nặng) lên vết nứt, và bạn đi.

(Tôi không chắc tại sao mọi người lại bận tâm với điều này - những quả trứng luộc có một chút "thò ra" màu trắng là ổn - nhưng bạn đã có nó.)


8
Là băng thực phẩm an toàn mặc dù?
wjandrea

5
@wjandrea Đặt cược là không an toàn. Lời khuyên này chỉ hữu ích cho những người nấu ăn cho chương trình. Nhưng có những người cần trứng luộc hoàn hảo cho ảnh vv, vì vậy có lẽ ai đó sẽ được hưởng lợi từ câu trả lời này.
Mołot

5
Các băng keo sẽ lọc những người biết những gì vào nước và trứng. Trừ khi bạn có thông tin ngược lại, bạn nên cho rằng băng keo không an toàn thực phẩm và băng keo ống luộc gấp đôi như vậy.
David Richerby

Mặc dù băng keo thực sự chắc chắn không an toàn thực phẩm, cá nhân tôi sẽ mạo hiểm. Băng keo Decent không tan trong nước (mặc dù tôi không chắc chắn về việc đun sôi nước hòa tan ). Tôi thực sự khá chắc chắn rằng tôi đã có băng keo tiếp xúc với thực phẩm sau này tôi đã ăn và không có ảnh hưởng xấu. Và dù sao, trứng thường không hấp thụ bất cứ thứ gì có trong nước. Nhưng vâng, tôi không muốn giới thiệu nó cho bất cứ ai khác.
rẽ trái

1
@leftaroundabout Rất có khả năng ít nhất một số thành phần của keo sẽ bắt đầu trôi nổi trong nước, ngay cả khi chúng không chính thức bị "hòa tan".
David Richerby

1

Có thể luộc trứng với hơi nước. Điều này thường đòi hỏi một thiết bị bổ sung. Trứng được đặt thẳng đứng và sẽ không bị tách ra vì chúng không tiếp xúc trực tiếp với nước nóng.

nhập mô tả hình ảnh ở đây


4
Điều này có làm việc cho trứng đã bị nứt? Và tại sao việc tiếp xúc với nước nóng sẽ khiến trứng dễ bị tách ra?
David Richerby

Tôi có hai thiết bị như thế này và các hướng cụ thể nói rằng bạn cần đâm vào đầu quả trứng bằng kim (bao gồm). Đôi khi nếu lỗ lớn một chút hoặc nếu lỗ bị nứt, có một lượng đáng kể vật liệu lòng trắng trứng được đẩy ra từ trứng. Nó vẫn tạo ra một quả trứng cứng tốt, nhưng nó không đẹp bằng. Một quả trứng nứt chắc chắn sẽ mở rộng thành một hình dạng kỳ lạ (một lần nữa, có lẽ sẽ ngon).
JPhi1618

1
Khi làm trứng cứng trong nồi hấp thương mại tôi đã thấy vấn đề tương tự với trứng bị tách ra như với nước sôi.
AGirlHasNoName

0

Nếu trứng bị nứt trong một thời gian, chỉ cần ném nó ra. Mặc dù quá trình đun sôi sẽ giết chết bất cứ thứ gì phát triển trong đó, ý nghĩa tốt nói rằng nó không đáng để mạo hiểm. Nếu trứng bị nứt nhỏ khi bạn cho vào nước hoặc trong khi nấu, nó hoàn toàn ổn. Theo kinh nghiệm của tôi, sức nóng sẽ nhanh chóng làm cho lớp ngoài màu trắng rắn lại khi nấu, nó sẽ khóa mọi thứ khác bên trong, nứt hoặc không. Điều tồi tệ nhất tôi từng thấy xảy ra từ việc nấu một quả trứng bị nứt sớm là một chút thoát trắng và được nấu chín trong nước, mang lại vẻ ngoài mờ ảo. Tôi đã ăn nhiều trứng bị nứt trong khi nấu và không bao giờ có vấn đề gì.


Tôi sẽ không tin vào việc luộc trứng để khử trùng. Các phần bên ngoài sẽ lên tới 100C nhưng các phần bên trong sẽ không - lòng đỏ hoàn toàn có thể đặt ở khoảng 70C.
David Richerby

@David Richerby Tôi đồng ý. Tốt hơn để có được một tươi.
CMB

0

Bạn có thể "hấp" trứng thay thế. sử dụng thiết bị phân tách / rây để treo trứng lên trên nước sôi trong chảo. Sẽ mất nhiều thời gian hơn đun sôi để nấu chín hoàn toàn trứng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.