Làm thế nào để biết ớt được bảo quản vẫn tốt?


13

Tôi đã trồng hàng chục quả ớt nhiều hơn số tiền tôi có thể sử dụng trong năm nay vì vậy thay vì vứt chúng đi, tôi bảo quản chúng trong một cái bình. Tôi không có nhiều thời gian để làm điều đó nên tôi đã tìm trên mạng và một bài báo (mà tôi không thể tìm thấy bây giờ) nói rằng tôi chỉ có thể bảo quản chúng trong vodka - Tôi đã làm sạch bình mason bằng nước sôi, rửa sạch, cắt nhỏ và bỏ hạt và bỏ cuống ớt, sau đó đặt chúng vào và phủ chúng trong rượu vodka.

Họ đã ngồi được khoảng một tháng nay (tôi chưa có nhiều lý do để sử dụng chúng) và ngày khác tôi đã di chuyển bình và chất lỏng bên trong văng lên trên và tôi nhận thấy rằng một số trong số đó đã thoát ra khỏi con dấu cao su. Vì vậy, bây giờ tôi hơi lo lắng rằng bình không được niêm phong đúng cách và thay vì được bảo quản, chúng chỉ bị mục nát trong đó.

Có cách nào để nói chắc chắn không? Họ không ngửi thấy bất cứ thứ gì khác ngoài vị cay.


3
Trong tương lai bạn có thể muốn xem xét không bỏ hạt giống chúng - làm như vậy sẽ làm cho chúng bớt nóng (trừ khi đó là ý định của bạn). Nếu bạn mua ớt được bảo quản từ cửa hàng (ví dụ như sấy khô, trong lọ, mảnh ớt, v.v.) bạn sẽ nhận thấy chúng thường còn nguyên hạt.
JBentley

Câu trả lời:


21

Rượu là một chất khử trùng, vì vậy bất kỳ vi khuẩn nào ngồi quanh vodka trong một tháng đã bị tiêu diệt hoàn toàn ...

Điều duy nhất cần lo lắng là nếu một số quả ớt không bị ngập hoàn toàn mọi lúc, bạn có thể gặp một vấn đề nhỏ. Các triệu chứng cần tìm là mất màu: tìm kiếm các đốm / điểm đen / đen.

Nếu không: không phải lo lắng: họ vẫn tốt.


Cảm ơn! Tôi đã hy vọng điều này sẽ xảy ra. Người ta thỉnh thoảng nổi lên bề mặt nhưng tôi lắc nhẹ để giữ cho tất cả được che chắn tốt.
Kieran

4
Chỉ cần nhớ ném chúng ra sau khoảng 25 năm. Về mặt lý thuyết, chúng vẫn có thể ổn, nhưng rất có thể bạn sẽ không ở đó để ném chúng ra sau 50 năm. Luôn luôn là một ý tưởng tốt để viết ngày trên những chiếc lọ này.
Peter

@Peter Hãy xem bản gốc
Fabby 17/12/18

18

Như Fabby lưu ý trong câu trả lời của họ , rượu là một chất bảo quản tuyệt vời. Miễn là ớt của bạn bị ngập hoàn toàn, rất khó có khả năng chúng có thể bị thối hoặc hư hỏng theo bất kỳ cách nào. (Nếu chúng không có, có nguy cơ nấm mốc hoặc thứ gì đó có thể phát triển trên các bộ phận tiếp xúc, nhưng thậm chí còn khá thấp nếu tất cả các bề mặt ít nhất là tạm thời tiếp xúc với rượu vodka.)

Điều có thể là một mối quan tâm lớn hơn là capsaicin , hóa chất làm cho ớt có vị nóng, hòa tan trong rượu. Sau khi ngâm ớt trong vodka trong một tháng, có khả năng một phần đáng kể độ nóng và hương vị đã khuếch tán từ ớt vào chất lỏng, để lại cho bạn một lọ rượu vodka ngâm ớt và một ít đáng chú ý hơn trước đây ớt.

Không hẳn đó là một điều xấu, làm phiền bạn. Có rất nhiều thứ ngon mà bạn có thể làm với rượu vodka có vị ớt, và chính ớt có thể chỉ là thứ cho thứ gì đó mềm hơn và ít cay hơn so với khi còn tươi. Nhưng một điều bạn nên ghi nhớ khi quyết định sử dụng chúng cho mục đích gì.


4
Tôi đã dự định sử dụng ớt cho kết cấu và một ít nước ép từ bình để đá. :)
Kieran

Người đàn ông thông minh @Kieran ;-)
Fabby 16/12/18
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.