Làm thế nào để tôi chống dính trong nồi cơm điện?


12

Tôi có một nồi cơm điện chuyên dụng Cuisinart và tôi thích những lợi ích .

Tuy nhiên tôi có một chút dính xung quanh các cạnh của bếp. Một người bạn khuyên bạn nên uống một chút dầu trong khi nấu cơm để tránh bị dính, nhưng tôi không chắc đó có phải là ý hay không?

Cơm dính vào bên cạnh nồi nhưng nó không bị cháy mỗi lần, chỉ đủ để dọn dẹp một rắc rối.


Có phải gạo dính vào nồi và / hoặc chính nó, hay chính nồi bị dính?
Joe

Một lượng nhỏ dầu sẽ không gây hại gì. Tuy nhiên, ít nước hơn hoặc gạo hạt dài hơn là một vài lựa chọn khác để thử (hạt trung bình và ngắn có xu hướng giải phóng nhiều tinh bột hơn hạt dài)
PoloHole Set

Câu trả lời:


13

Một điều cần thử là để cơm chín trong một thời gian. Nồi cơm điện của tôi không phải là Teflon và bị trầy xước, nhưng tôi thấy rằng nếu tôi tháo nó ra khỏi bộ phận làm nóng và để yên trong 15-30 phút thì hầu như không bị dính. Nếu tôi cố gắng để loại bỏ gạo ngay lập tức, có dính đáng kể.


2
Bạn vừa nhắc tôi vài điều về loại gạo quá .. Tôi khá chắc chắn loại gạo sẽ thay đổi độ dính của gạo mà một số loại gạo ít có khả năng dính trong nồi cơm điện. Ví dụ, bạn có thể tìm thấy gậy gạo Jasmine ít hơn những người khác.
Foodrules

Tốt nhắc nhở. Tôi sử dụng gạo Jasmine gần như độc quyền. Nhưng tôi đã tìm thấy kết quả tương tự với gạo hạt dài chung.
erichui

Kỹ thuật của tôi là lấy nồi kín ra khỏi nồi cơm điện và đặt nó vào một cái chảo cạn chứa đầy nước máy lạnh. Điều này cho phép đáy nguội nhanh chóng. Sau 3-5 phút, tôi sẽ mở nắp, chạy mái chèo dọc theo hai bên trong một vòng tròn, sau đó lật ngược tất cả gạo từ dưới cùng với mái chèo. Không có gì dính và bạn không cần phải đợi lâu.
ADTC

5

Tôi đã sử dụng bếp Rick cho cả đời tôi. Câu trả lời đơn giản tôi có thể cung cấp cho bạn là vấn đề của nồi cơm điện của bạn.

Có những mẫu nồi cơm điện cũ hơn dính rất nhiều và có rất ít bạn có thể làm về nó. Nó xảy ra với tôi khi tôi còn nhỏ rằng một số nồi cơm điện chỉ làm điều đó bất kể chúng tôi đã làm gì. Các mô hình mới hơn sẽ không làm điều đó trừ khi bên trong nó bị phân tán. Các thương hiệu nồi cơm điện Nhật Bản rất đáng tin cậy, vì vậy bạn sẽ không gặp vấn đề như thế này. Tôi không khuyên bạn nên cho dầu vào gạo vì tôi không nghĩ đó là một lựa chọn tốt cho sức khỏe.

Nếu không có vết trầy xước rõ ràng bên trong nồi cơm điện của bạn, thì tôi nghĩ đã đến lúc để có một nồi cơm điện tốt hơn.


4

Theo kinh nghiệm của tôi, nó không liên quan nhiều đến mô hình nồi cơm điện của bạn, lượng nước (miễn là hợp lý, không quá khan hiếm), hoặc thêm bất cứ loại dầu nào (thật lòng mà nói, gạo trắng béo ngậy nghe có vẻ khá kinh tởm đối với tôi).

Là một người châu Á máu đỏ yêu gạo và đã nấu nó suốt đời, trong nhiều mô hình nồi cơm điện khác nhau, sử dụng nhiều loại gạo khác nhau, tôi đã từng gặp vấn đề này khi tôi mới bắt đầu nhưng cuối cùng đã tìm ra một phương pháp để loại bỏ lớp vỏ cứng đầu đó:

Điều quan trọng là để cho cơm của bạn nghỉ ngơi một lúc sau khi nấu xong. Khi tab nồi cơm bật lên để cho biết cơm của bạn đã hoàn thành, đừng mở nắp ngay lập tức. Thay vào đó, hãy để nó sôi trong một hoặc hai phút, cho phép tất cả những bong bóng nước sôi được lắng xuống.

Sau đó, mở nắp (tôi thường bật cáp ra khỏi ổ cắm để có biện pháp tốt) và để hơi nước ra ngoài cho đến khi nguội theo sở thích của bạn. Cá nhân tôi để nó trong năm đến mười phút, và điều đó dẫn đến mức độ ấm áp của gạo phù hợp với tôi, đó là ở phía mát mẻ hơn. Số dặm của bạn có thể thay đổi, vì vậy hãy kiểm tra điều này với các thời điểm khác nhau để tìm nhiệt độ phù hợp với sở thích của bạn. Và nếu bạn muốn hâm nóng lại cơm, bây giờ sẽ ổn thôi khi chỉ cần bật lại cài đặt để "làm ấm".

Voila - không còn lớp vỏ trên chảo. Hãy tính đến việc gạo bị dính tự nhiên, và một lượng nhỏ dính trên chảo là không thể tránh khỏi, nhưng điều này sẽ có tác dụng làm giảm lớp vỏ tổng thể đó.

Đây là cách của tôi để ngăn chặn lớp vỏ cứng dưới đáy nồi cơm điện. Tôi chắc rằng những người khác có những cách khác đã được chứng minh là có hiệu quả, nhưng cách này hiệu quả với tôi.

Lưu ý: cách này hiệu quả đối với gạo trắng nói chung, đây là loại phổ biến nhất và là loại tôi cho rằng người hỏi đang nói đến. Các loại khác như gạo đỏ hoặc đen sẽ cần nhiều nước hơn và có xu hướng lớp vỏ nhiều hơn trên đỉnh, tôi vẫn chưa xử lý thành công những loại đó.


"Người châu Á máu đỏ" Tôi nghĩ rằng tất cả máu người đều có màu đỏ ở dạng lỏng. Một số sắc thái của màu đỏ nào.
ADTC

2

Mẹ tôi đã đưa ra một giải pháp đơn giản - thêm một lọ dầu (bà khuyên dùng dầu ngô) vào công thức nấu cơm.

Lần này thì cơm hết ngay.


Dầu mè nướng đôi khi làm cho một bổ sung tốt đẹp.
Stranger Stranger

1

Thay vì cho 1 cốc dầu vào cơm, tại sao bạn không chải đáy nồi bằng dầu trước khi cho gạo và nước sạch vào. Thử thứ này đi.


1

Có nhiều yếu tố chơi ở đây. Kinh nghiệm của tôi là:

  1. Các ricemaker đúng làm cho một sự khác biệt rất lớn. Một nồi nặng (để phân phối nhiệt tốt hơn) đi một chặng đường dài để chống dính.

  2. Nhiều người làm ricem chuyển sang chế độ "giữ ấm" sau khi hoàn thành. Khi cơm đã chín, rút ​​phích cắm của nồi và để cho nó ngồi mà không cần thêm nhiệt.

  3. Hãy chắc chắn rằng bạn khuấy gạo và nước trước khi bắt đầu nấu. Chỉ cần cho vào gạo và đổ vào nước (không khuấy) có xu hướng gây dính.

  4. Tránh xa chế độ "nấu nhanh" mà tôi tin là sử dụng cài đặt nhiệt cao hơn. Đi cho nhiệt độ thấp trong một khoảng thời gian dài hơn.


0

Có một ý tưởng tốt. Bạn có thể giữ một tàu khác trong tàu nồi cơm điện. Nhưng đừng quên đổ đủ nước xung quanh tàu mới. Bây giờ bạn có thể nấu những gì bạn muốn trên đó trong tàu bên trong. Chỉ có nhược điểm là điều này sẽ làm giảm công suất của nồi cơm điện, có nghĩa là bên trong nồi cơm điện 2 L, bạn chỉ có thể đặt một bình nhỏ hơn thế.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.