Không thay thế cay cho ớt khi làm món cà ri Thái từ đầu


12

Tôi đang làm một món cà ri xanh kiểu Thái từ đầu. Tôi rất hài lòng với công thức này và tôi đã làm được rất nhiều thành công trong quá khứ, nhưng hôm nay tôi đang nấu ăn cho một người không thể chịu được nhiều nhiệt. Hoặc tốt, chỉ rất ít; Tôi có thể đặt một ớt capsicum annuum ('tiêu chuẩn' ớt đỏ?) Trong một món ăn cho 4 người, giả sử.

Nhưng công thức yêu cầu 3 muỗng ớt xanh mắt chim. Điều đó chắc chắn sẽ quá nóng, ngay cả khi tôi bỏ hạt giống và cắt bỏ phần bên trong. Tuy nhiên, một phần đáng kể của bột nhão đến từ những thứ này (tổng cộng có khoảng 11 muỗng canh nguyên liệu, vì vậy 1/3 đến 1/4 là ớt) và bỏ chúng hoàn toàn có thể không có ích gì.

Vì vậy, câu hỏi của tôi là, bạn sẽ thay thế chúng bằng gì? Tôi có thể lấy một quả ớt chuông xanh, nhưng tôi tưởng tượng rằng nó khá nhiều nước. Tôi cũng có quyền truy cập vào jalapenos, một chút nhẹ hơn (và màu xanh lá cây, theo như vấn đề đó) nhưng tôi tưởng tượng vẫn có thể trở nên khá cay. Hoặc có lẽ tôi bỏ chúng ra sau tất cả. Bạn sẽ đi để làm gì?


1
Thành thật mà nói, tôi sẽ bị cám dỗ chỉ cần bỏ nó ra và mời những người muốn có nhiệt để thêm một ít tương ớt (một số loại ...) vào bàn.
Steve Chambers

1
Jalapenos Texas A & M trông giống như Jalapenos lớn, sáng bóng, nhưng thiếu phần lớn nhiệt. Cắt chúng làm đôi, cạo sạch màng hạt và bạn sẽ gặp phải điều gì đó mà mọi người gặp khó khăn khi nói từ một quả ớt chuông tiêu chuẩn. Để có một chút ấm áp, và hương vị phức tạp hơn, hãy đi với ớt Anaheim hoặc nở. Một lần nữa, cạo bỏ hạt và màng.
Người lạ ơi

3
Ớt mắt của chim không thêm nhiều hương thơm, chỉ cần nhiệt. Các thành phần khác trong cà ri Thái đều là những chất thơm rất mạnh, hoàn toàn áp đảo bất kỳ yếu tố tinh tế nào mà ớt cung cấp. Nếu bạn muốn nó ít cay hơn, chỉ cần sử dụng ít hơn hoặc bỏ chúng ra. Họ không cần một người thay thế - chỉ cần bỏ qua. Bạn sẽ kết thúc với ít dán. Đó là cách nó diễn ra - mở rộng phần còn lại của công thức nếu bạn muốn nhiều hơn nữa.
J ...

@J ... Một con chim màu xanh lá cây có một hương vị khá đặc biệt, ngoài sức nóng. Bạn có thể thay thế có thể là Jalapeño hoặc Fresno và có được hương vị tương tự với nhiệt giảm [mặc dù vẫn rất đáng chú ý]. Ớt chuông chỉ có vị 'khác biệt' như một Habañero hoặc Scotch Bonnet [một lần nữa, bỏ qua sức nóng], hoặc thực sự là bất kỳ ớt đỏ khi cần một màu xanh lá cây. Có một nhu cầu nhất định cho hương vị 'ớt xanh' trong một hỗn hợp màu xanh lá cây Thái Lan mà tôi nghĩ rằng sẽ bị bỏ lỡ nếu nó không có ở đó.
Tetsujin

1
@Tetsujin Tôi cho rằng đó là vấn đề của hương vị. Tôi thấy với dán Thái, các chất thơm khác chiếm ưu thế hơn nhiều - mùi thơm thông từ riềng, độ sáng từ sả và lá chanh, vị cay của tôm lên men và nước mắm, tỏi, hẹ, tiêu trắng. Bên dưới tất cả những điều đó thật khó để chọn ra một đóng góp từ ớt, tôi thấy. Ví dụ, nó không giống như nước sốt Ấn Độ, cũng rất nóng, nhưng có hương vị chủ đạo từ nắp ca-pô không thể dễ dàng thay thế. Mắt chim có mùi thơm tinh tế hơn nhiều, imo.
J ...

Câu trả lời:


13

Hãy để tôi thực hiện một cú swing hoang dã -

Tôi nghĩ rằng việc cố gắng tạo ra âm lượng theo yêu cầu bằng cách sử dụng jalapeños sẽ quá nóng đối với bạn của bạn và bạn nói đúng rằng ớt chuông / ớt chuông thông thường sẽ không đủ hương vị cho tỷ lệ nước. Ngoài ra, 'ớt chuông' không có vị như ớt.

Thế còn ớt Hungary hay chuối ?

Bây giờ, đây là một biến số & có thể phụ thuộc vào nơi bạn sống như loại bạn có thể truy cập. Ở Bắc Luân Đôn này, tôi có thể chọn từ 3 giống mà không cần đi quá 50m từ cửa trước của mình - từ những "hình tam giác" mập như những bức bích họa khổng lồ với làn da rất mịn màng, rất mát mẻ, đến những người gầy dài khoảng 20 cm với một ' da sần, đó sẽ là loại tôi sẽ nhắm đến.
Mặc dù chúng thường được gọi là tiếng Hungary, [và tất nhiên, thực sự có thể được trồng ở bất cứ đâu] chúng có thể thường được tìm thấy trong các cửa hàng Thổ Nhĩ Kỳ - tất nhiên là không có sẵn tại địa phương.

Chúng có vị như 'ớt' không giống như 'ớt chuông' nhưng chúng thực sự không có quá nhiều đá với chúng. Chúng sẽ tạo ra hương vị mà không cần quá nhiều nhiệt, nhưng không đủ màu sắc, vì vậy bạn có thể lừa thêm một ít rau mùi [rau mùi] vào miếng dán của bạn để làm đậm màu xanh lá cây.

Từ các bình luận - mặc dù tôi sẽ không làm phiền bản thân mình, bạn có thể giữ nhiệt xuống thấp hơn nữa bằng cách không sử dụng các hạt giống hoặc màng 'bên trong'.


Ớt Chipotle cũng có thể hoạt động, chúng hơi cay nhưng có hương vị khói thơm và hơi ngọt.
BruceWayne

1
Tôi chưa bao giờ thử điều này, vì vậy đó là một gợi ý hoang dã, nhưng tôi tin rằng bạn cũng có thể tránh xa ớt chuông nếu bạn cắt nhỏ chúng (gần như bột giấy), sử dụng một ít muối để hút độ ẩm và giảm bớt bằng cách chiên với một lượng dầu rất nhỏ ở nhiệt độ thấp.
orlp

1
những giống ớt Banana vượt xa 500 đơn vị Scoville. Kiểm tra trước khi bạn sử dụng chúng. Hãy thử ăn một hạt giống và một chút màng giữ nó.
Người lạ ơi

3
@BruceWayne - ngoài thực tế là chúng sẽ quá nóng, sau tất cả là jalapeños ... và khô .. và đỏ ... và hút ... ớt đỏ hun khói trong một món cà ri xanh Thái Lan ?? Không.
Tetsujin

@Tetsujin Đồng ý. Một poblano xanh tươi có thể là một sự thay thế hợp lý, mặc dù đôi khi bạn nhận được một poblano "bất ngờ" nóng hơn nhiều so với bạn thường nghĩ.
J ...

3

Tôi làm điều này rất nhiều (chủ yếu là cà ri đỏ) bằng cách sử dụng ớt chuông sấy khô, hoặc giống được bán ở đây là "ớt ngọt". Để làm khô ớt, tôi giảm một nửa và nhúng chúng vào lò nướng đối lưu ở 90 ° C trong khoảng 3 giờ. Họ không cần phải mất nước hoàn toàn, chỉ cần bán khô (như cà chua khô) là đủ.


0

Bạn nên dùng thử Kashmiri Red Chilli dễ dàng có sẵn ở dạng bột tại các cửa hàng Ấn Độ, tuy nhiên không thể tìm thấy cả những quả khô. Nó có hương vị ớt đỏ đặc trưng mà không có nhiệt đáng kể.

Ngoài ra, bạn có thể thử cà chua xay nhuyễn nhưng nó sẽ không giống nhau.


Hấp dẫn! Bột ớt đỏ Kashmiri tôi có ở nhà có sức nóng đáng kể. Có lẽ việc dán nhãn là tắt trên đó.
dùng129412

2
@ user129412 Không, chỉ là dung sai gia vị chạy trên thang logarit. Một cái gì đó "gần như không có nhiệt" đối với người này có thể đang hoành hành nóng bỏng với người khác. Hơn nữa, mỗi người trong số họ có thể có thể tìm thấy một người mà họ có thể nói giống nhau về việc tăng hoặc giảm gia vị. Đây là lý do tại sao các nhà hàng phía đông ở phía tây rất thảm hại với lượng gia vị họ sử dụng - mẫu số chung thấp nhất rất nhạy cảm với capsaicin đến nỗi họ không gặp rủi ro nhiều hơn một chút. Ý tôi là, tôi đã thấy mọi người xé thịt gà ăn, nếu bạn có thể tin được. Đi hình.
J ...

@J ... Điều đó đúng tất nhiên. Mặc dù vậy, tôi cho rằng bản thân mình có khả năng chịu nhiệt cao (Tôi nấu ăn với những chiếc cốc nhỏ mà không nhúng chúng, điều đó không khiến tôi trở thành nhà vô địch thế giới nhưng tôi sẽ không giới thiệu nó với hầu hết bạn bè của mình) và những thứ tôi có tên đó chắc chắn là cay theo hầu hết các tiêu chuẩn. Tôi sẽ không đặt nó theo một thứ tự cường độ khác với ớt mắt chim, đó là những thứ tôi đang tìm kiếm để thay thế trong công thức. Vì vậy, tôi gán nó cho tôi hoặc Love Bites có thứ gì đó không chuẩn.
dùng129412

2
@ user129412 Đủ công bằng. Chỉ có thể là một nguồn khác nhau. Ngay cả ớt giống nhau về mặt di truyền cũng có thể dao động từ nóng đến nóng điên tùy thuộc vào điều kiện trồng trọt, v.v ... Hạt tiêu Kashmir được trồng ở Kashmir chắc chắn sẽ có vị khác với cùng loại hạt tiêu được trồng ở lục địa khác, trong một khí hậu khác. Mặc dù vậy, bột ớt Kashmiri thực sự nên khá nhẹ - nó được sử dụng chủ yếu cho màu sắc và hương vị trong nấu ăn Ấn Độ, chứ không phải cho nhiệt.
J ...

Tôi yêu Kashmiri Mirch - sử dụng nó mọi lúc, khá dễ dàng để đến Vương quốc Anh ... nhưng không phải trong một món cà ri xanh. Đối với một sự thay thế ớt đỏ, bình thường [unsmoked] paprika không phải là một triệu dặm từ Mirch, hay New Mexico ... nhưng một lần nữa, không phải cho một cà ri xanh.
Tetsujin
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.