Giúp gia vị với thịt bò xay: hương vị rất yếu


11

Vì vậy, tôi thường xuyên phục vụ món burritos kiểu rất đơn giản trong căn hộ của mình (thịt bò, kem chua, phô mai và bánh bột mì trắng), và tôi đã phát triển tốt trong những ngày sử dụng các gói gia vị trộn sẵn để tạo hương vị cho thịt bò xay.

Tuy nhiên, sau một đêm đặc biệt mệt mỏi khi tôi từ bỏ điều đó và sử dụng một gói mà tôi còn sót lại trong phòng đựng thức ăn, tôi nhận ra rằng nó có bao nhiêu hương vị để truyền vào thịt bò so với những gì tôi thường lấy ra từ gia vị được làm thủ công của mình pha trộn.

Thông thường, tôi sử dụng một sự pha trộn của:

 • Bột ớt
 • Bột Chipotle
 • Cây thì là
 • Bột mù tạc
 • Hạt tiêu đen mới nứt
 • Chạm muối
 • Quế (chỉ cần một chút cảm giác cho một chút ngọt ngào)

Tôi nâu thịt bò, loại bỏ chất béo, và sau đó lấy lại trong chảo để đun nhỏ lửa trong hỗn hợp giấm rượu vang đỏ và nước cho khối lượng. Khi khoảng một nửa chất lỏng biến mất, sau đó tôi thêm hỗn hợp gia vị.

Nói chung, tôi nhận được nhiệt vừa phải với ớt / khoai tây chiên, nhưng nó không đủ mặn và hương vị thì là dường như không thực sự truyền đạt đủ đến mức tôi muốn. Tương tự như vậy, chỉ có một gợi ý về hương vị giấm, điều này không hẳn là điều xấu khi tất cả các hương vị khác đều yếu, nhưng nếu các hương vị khác trở nên sống động hơn, tôi mong muốn hương vị giấm ít nhất là một bit táo bạo hơn là tốt.

Có một thành phần tôi thiếu cho kiểu nấu ăn này giúp cho những hương vị đó thực sự bám vào thịt bò? Hay đây có thể chỉ là một trường hợp "thêm X"? Có thể là một vấn đề kỹ thuật / thời gian? Ngoài ra, có một loại gia vị ngoài kia mà bạn có thể đề xuất như một phiên bản mạnh hơn của bất kỳ thành phần nào được nói không? Tôi thực sự muốn KHÔNG làm quá tải nồng độ muối và tôi cũng muốn tiếp tục giảm chất béo khỏi quá trình hóa nâu.

Cảm ơn trước!

chỉnh sửa: Cảm ơn tất cả các bạn đã góp ý! Tôi sẽ làm lại chúng tối nay và sẽ thử kết hợp câu trả lời của Bob và bà Garden. Sẽ được thêm nước sốt Worrouire, thay thế nước bằng Thịt bò, tăng lượng Cumin và sử dụng một ít tỏi tươi băm nhỏ vào cuối nồi nhỏ lửa (và có thể cả một ít bột hành tây). Tôi sẽ cập nhật khi bản án được đưa ra.

chỉnh sửa 2: Tỏi tươi và thêm thì là chắc chắn mang lại một số hương vị hơn, và Worrouershire chắc chắn đã cho một cú đấm nhiều hơn tôi nghĩ nó có thể làm được. Hương vị thật tuyệt vời, mặc dù có một chút áp đảo, nhưng tôi cho rằng phải điều chỉnh lại số lượng của mọi thứ với các thành phần / tỷ lệ mới. Cảm ơn tất cả các đề xuất của bạn một lần nữa.


1
Bạn đã có muối đủ cao? Tất cả protein trong thịt bò có thể khá tốt trong việc gắn kết hương vị gia vị; đặc biệt là ở cường độ ion thấp.
Người lạ ơi

Câu trả lời:


12

Để có được nhiều hương vị hơn từ thì là, bạn có thể sử dụng toàn bộ hạt và nướng chúng trong một thời gian ngắn trước khi nghiền. Nếu bạn không muốn nỗ lực thêm, bạn sẽ chỉ cần thêm nhiều thì là. Nếu nó không đủ mặn, giải pháp tốt nhất là chỉ cần thêm nhiều muối (xin lỗi). Muối sẽ tăng cường các hương vị khác là tốt. Một chút bột ngô sẽ giúp làm cho các loại gia vị dính, và làm khô hỗn hợp. Tôi không chắc chắn bạn đang thêm bao nhiêu nước và giấm, nhưng bạn có thể đang tưới quá nhiều thịt bò của bạn. Tôi thường thêm vừa đủ để giữ cho các loại gia vị không bị dính vào chảo, nhưng không quá nhiều đến nỗi có rất nhiều chất lỏng cần phải giảm.

Hỗn hợp gia vị của bạn cũng có thể chứa một số dạng bột ngọt. Bạn có thể nhận được một "cú đấm" tương tự bằng cách thêm một chút sốt Worrouershire.

Chỉnh sửa: Tôi không biết làm thế nào tôi bỏ lỡ điều này, nhưng các câu trả lời khác chỉ ra việc thiếu tỏi và hành tây. Hỗn hợp gia vị mua tại cửa hàng của bạn chắc chắn chứa rất nhiều loại ở dạng bột, bạn có thể sử dụng, nhưng tươi cũng ngon. Đừng thêm tỏi tươi quá sớm, vì nó có thể dễ dàng bị cháy và biến thành vị đắng.


1
Bạn cũng có thể thay thế nước bằng nước hầm (một kho với nấm sẽ thêm umami), và thử bột thay vì tinh bột ngô (nó có màu nâu thêm cú đấm).
Bruce Alderson

@Bruce Bột sẽ tốt hơn, nhưng bạn cần tiếp tục nấu nó đủ lâu để có được hương vị. Điểm tốt về nấm và thay thế nước bằng chứng khoán. Tôi đã tập trung vào việc tái tạo hương vị và hành vi của các túi gia vị.
Bob

@Bruce Tôi thực sự đã xem xét sử dụng một số loại bột để làm đặc lại và hy vọng sẽ gây ra một số 'thanh' hơn nhưng cũng lo lắng về hương vị, như Bob nói. Tôi cho rằng tôi sẽ phải để nó nấu ăn rất nhiều.
TheQ

@Bob tôi cũng sẽ thử một ít tỏi tươi vào lần tới! Tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của hành tây (vì vậy kiện tôi) nhưng tôi sẽ ném một ít bột cho hương vị pha loãng. Có lẽ tôi sẽ thay thế nước để dự trữ thịt bò như trong câu trả lời của bà Garden, và tôi thậm chí còn không nghĩ sẽ làm Worrouire. Thật không may, tôi không có một máy xay tốt, vì vậy, toàn bộ hạt thì là không có vấn đề gì, nhưng dù sao tôi cũng có rất nhiều bột thì là nên tôi có thể thêm vào. Cám ơn vì những mẹo hay! Tôi sẽ thử nó tối nay và cho bạn biết làm thế nào nó đi.
TheQ

Bạn luôn có thể nấu trước một số hương vị từ bột bằng cách tạo ra roux từ một ít chất béo trong thịt bò và bột: nấu nó xuống cho đến khi nó ngon, và gấp lại.
Bruce Alderson

9

Loại bỏ tất cả chất béo chắc chắn sẽ làm giảm hương vị ... vì vậy lựa chọn đầu tiên của tôi là giữ một ít chất béo trong chảo. Sử dụng nó để làm nóng gia vị của bạn và không thêm bất kỳ nước. Đó là chắc chắn làm giảm tác động hương vị. Nếu bạn cần thêm một chất lỏng, tại sao không thử một ít thịt bò?


Cảm ơn các mẹo với cổ phiếu! Tôi biết chất béo có rất nhiều hương vị, nhưng nó chắc chắn không phải là thứ tôi muốn giữ trong chảo. Tôi nghĩ có lẽ tôi sẽ thử làm điều này kết hợp với các đề xuất của Bob.
TheQ

5

Tôi tìm thấy bí quyết để có được hương vị phù hợp là một vài muỗng bột đậu hoặc chỉ còn lại đậu nghiền vào nước (không có giấm). Điều này làm cho nước sốt gia vị lên và dính vào thịt

Nếu bạn muốn hương vị axit, vắt một ít chanh hoặc chanh trong khi lắp ráp burrito

Thay vì thịt bò xay, hãy thử một miếng thịt bò ngon và cắt lát mỏng (5 đến 10 mm) thành các dải ngắn. Điều này giữ hương vị thịt nhiều hơn và áo khoác quá tốt. Bằng cách này, bạn sẽ sử dụng ít thịt hơn và cũng có thể chọn mức chất béo thấp hơn

Nhẹ rang các loại gia vị trước khi xay luôn là một công cụ tuyệt vời


4

Khi tôi làm gia vị taco, tôi cũng thêm oregano. Tôi thường thêm một chút đường cho ngọt, nhưng quế của bạn cũng làm việc đó. Tôi cũng thích một ít ớt bột và cayenne, nhưng chipotle của bạn cũng sẽ hoạt động cho điều đó, nhưng tôi cá là oregano là thứ bạn đang thiếu ...


3

Nếu bạn đang sử dụng bột thì là, bạn có thể thử chuyển sang hạt thì là và sau đó nghiền nó ngay trước khi thêm nó. Điều này có thể làm cho nó hoàn hảo hơn. Tôi cũng có thể thêm, cho phần còn lại của các thành phần, bột tỏi / tỏi và có thể cả bột hành. Tôi không biết bạn thêm bao nhiêu muối, nhưng chỉ cần tăng lượng muối lên một chút, có thể mang lại những hương vị còn lại.

Tôi thường phục vụ một cái gì đó tương tự, ngoại trừ tôi sử dụng thịt bò băm nhỏ, thịt là khác nhau, nhưng gia vị khá giống nhau. Công thức tôi bắt đầu từ các cuộc gọi cho sau đây. Tôi đang đăng nó vì nó cho một ý tưởng về số lượng được sử dụng. Đối với khoảng 2 lbs thịt:

 • 1 muỗng canh cấp độ. muối (tôi thực sự đã giảm nó vì nó hơi quá mức khi lần đầu tiên tôi làm nó)
 • 1 muỗng canh. tiêu
 • 1 muỗng canh. cây thì là
 • 1 1/2 muỗng canh. ớt bột (sáng hoặc tối)
 • 1 muỗng canh. bột tỏi (tôi thường sử dụng tỏi băm)
 • 1 muỗng canh. bột hành tây (tôi bỏ qua do dị ứng nặng mà vợ tôi mắc phải)
 • 4 lá nguyệt quế (Nó hầm trong nhiều giờ để phá vỡ thịt)
 • Hành tây (được thêm vào giữa nấu, đối với thịt bò băm nhỏ, tôi sẽ thêm nó trước khi nấu nếu bạn đang sử dụng thịt bò xay. Bỏ qua cho tôi, vì lý do tương tự như bột)

Tôi đã tăng nhẹ các thành phần khác, để bù đắp cho việc thiếu hành tây. Tôi có thể thử sử dụng một ít giấm vào lần tới.


2

Tỏi và bột hành có xu hướng giúp ích rất nhiều. Ngoài ra tôi sử dụng một loại salsa được xay nhuyễn thay thế cho hầu hết các loại nước của tôi, giúp cho nó thêm một chút đá (ngoài các loại gia vị.


1

Nó không phải là một thành phần khô, nhưng tôi thường thêm nước sốt adobo vào taco và thịt ớt. Nó có một hương vị phức tạp, và một lượng nhiệt khá. Chúng được bán trong lon nhỏ. Tôi thường chỉ cần trích xuất một vài muỗng canh nước sốt và để lại ớt.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.