Thay thế cho alliums?


12

Tôi sẽ nấu ăn cho một người, vì bệnh Crohn, không thể ăn được nhiều thứ từ gia đình allium (ví dụ: hành, tỏi, hẹ, hẹ, hành lá và tỏi tây, bao gồm tỏi và bột hành tây), như cũng như thức ăn cay (để loại trừ ớt và gia vị cay). Tôi đã thấy Thay thế cho hành và tỏi nhưng vì các đề xuất có khá nhiều allium khác, nó không hữu ích cho mục đích của tôi.

Bởi vì hành tây có xu hướng có rất nhiều thứ (nếu không có gì khác, là một nửa của mirepoix, có xu hướng xuất hiện trong nhiều công thức nấu ăn, và cũng là cơ sở của chứng khoán, khiến mọi thứ trở nên phức tạp - tôi không chắc chắn 100% nếu hai mức độ tách từ hành tây sang cổ phiếu cho dù cổ phiếu được sử dụng là đủ để làm cho nó "an toàn", và thật không may là tôi sẽ không có thời gian để tạo ra một cổ phiếu không có hành tây), tôi không thực sự chắc chắn những gì tôi có thể sử dụng thay thế.

Tôi nhận ra rằng có thể khó thay thế hành tây và tỏi bằng các thành phần nếm tương tự khác mà không sử dụng các loại allium khác, vì vậy, tôi đang tìm kiếm gợi ý để thay thế hành và tỏi bằng những thứ vẫn sẽ cho tôi nấu thức ăn ngon (không phải vậy tuy nhiên, nhất thiết phải có hương vị giống như với alliums).

Ví dụ, tôi đã suy nghĩ về việc nướng một con gà và làm nước sốt couscous, nhưng con gà sẽ ngồi trên mirepoix (tôi có thể thay thế hành tây trong đó bằng một thứ khác không?) Sẽ được sử dụng làm cơ sở cho nước sốt; và công thức thay đồ couscous của tôi sử dụng hẹ (cũng như cây xô thơm, húng tây, oregano và hạt thông). Đề nghị chung cũng sẽ hữu ích.

Bất kỳ đề xuất sẽ được đánh giá rất cao!


5
Tôi biết điều này là không có ích, nhưng thành phần allium của hầu hết các bữa ăn nấu chín là một khía cạnh chính và chắc chắn thay thế nó sẽ làm thay đổi đáng kể món ăn khỏi những gì bạn đang nhắm đến. Lời khuyên của tôi sẽ là tránh xa tất cả các món ăn liên quan đến hành tây, rất nhiều món ăn ngon không bao gồm chúng. Mẹ tôi không thể để hành tây được nấu chín trong khu vực lân cận, cũng không thể làm cha, vì vậy tôi biết có những món ăn ngon mà không có chúng.
Orble

Câu trả lời:


10

Dưới đây là một danh sách tốt các lựa chọn cho sự thay thế: http://foodallergies.about.com/od/cooking/p/cookingwoonions.htmlm .

Mặc dù vậy, điều tôi thấy thú vị là những gì nó nói về bột tỏi và hành tây:

Bột tỏi và muối tỏi được làm từ tỏi mất nước, nghiền mịn. Bột hành và muối, tương tự, được làm từ hành tây. Những sản phẩm này không phù hợp với bất kỳ ai bị dị ứng thực sự với một trong những thực phẩm này. Tuy nhiên, một số người không bị dị ứng thực sự với những thực phẩm này và tránh tỏi và hành tây do rối loạn tiêu hóa thấy rằng những sản phẩm này không làm nặng thêm các triệu chứng của họ, đặc biệt là nếu sử dụng một lượng nhỏ.

Vì vậy, câu hỏi trở thành, nó là một dị ứng thực tế? Bạn có thể muốn kiểm tra với bác sĩ về điều đó.

Đây là danh sách thay thế của họ:

 • Fennel có hương vị giống như cam thảo nhưng kết cấu giống như hành tây. Hãy thử nó với thịt gà hoặc cá.

 • Cần tây là một trong những chất thơm phổ biến nhất.

 • Ớt chuông thường được sử dụng trong nấu ăn Cajun. Ớt xanh và cần tây là một cơ sở tốt cho các món cơm hoặc món hầm mặn.

 • Cà rốt được sử dụng làm hương liệu trong nấu ăn Pháp kết hợp với cần tây.

 • Celeriac, hay rễ cần tây, là rễ bưởi của một loại cần tây. Gọt vỏ và thái hạt lựu, nó có thể được sử dụng như một chất thơm trong nước sốt hoặc món hầm.

 • Hạt tiêu: hạt tiêu trắng, hồng hoặc Tứ Xuyên có thể thêm các hương vị khác nhau vào nấu ăn của bạn.

 • Hương vị đặc biệt của Cumin có thể hoạt động tốt trong một số công thức nấu ăn, đặc biệt là khi tỏi được sử dụng thô.

 • Cải ngựa, tươi mới, có thể thêm một số ghi chú cay mà bạn có thể thiếu.

 • Gừng và riềng có hương vị đặc biệt nhưng có thể hữu ích trong các món xào như hương liệu.


Xin lỗi tôi có nghĩa là bao gồm nó trong câu hỏi, nhưng cô ấy cũng không thể ăn bột tỏi hoặc hành tây. Đó không phải là dị ứng, nhưng vì Crohn của cô ấy, cô ấy sẽ bị phản ứng dạ dày xấu, vì vậy tôi muốn tránh điều đó! :)
Daniel Vandersluis

13

Có một số loại nấu ăn Ấn Độ giáo (đặc biệt là được thực hiện bởi những người Hare Krishna / ISKCON) không sử dụng hành tây và tỏi vì lý do tôn giáo. Họ luôn sử dụng bột asafoetida (một loại gia vị), có mùi vị tương tự như tỏi già, và được cho là tốt cho tiêu hóa. Sử dụng nó với số lượng rất nhỏ, như 1/4 muỗng cà phê trong cà ri cho 4, để bắt đầu. Tên Ấn Độ cho loại gia vị này là hing. Đừng bỏ qua mùi khi còn sống, nó sẽ dịu hơn khi nấu chín.


1
Tôi sử dụng hing rất nhiều trong nấu ăn Ấn Độ và đó là một bổ sung rất mạnh mẽ và phong nha, tôi sẽ không nói rằng nó thêm một hương vị đặc biệt như "allium". Như bạn nói, phải được sử dụng một cách tiết kiệm .
Orble

8

Vợ tôi bị dị ứng nặng với Hành. Tôi cũng cố gắng nấu ăn nhiều nhất có thể và thay đổi những gì chúng ta ăn. Bỏ qua allium là có thể.

Nếu tôi đang làm việc với ẩm thực châu Á (đó là những gì tôi quen thuộc hơn), thì cuối cùng tôi sẽ sử dụng rất nhiều gừng (kết hợp với các loại gia vị / hương vị khác để tạo cho nó một "sức nóng" mà không bị cay). Đối với các hương vị "khác", tôi thường sử dụng kết hợp đậu nành, nước mắm, dầu hào, nước sốt đậu đen, các loại đường (với số lượng nhỏ), cổ phiếu (tự làm hoặc cửa hàng mua, cả hai có thể được thực hiện mà không cần hành hoặc tỏi).

Trong các món ăn khác, tôi cũng thấy mình gia tăng sự hiện diện của các loại thảo mộc tươi (ngò, rau mùi tây, hương thảo) và axit (nhiều loại giấm, cam quýt).


8

Tôi bị dị ứng Allium nghiêm trọng (tưởng tượng ăn cây thường xuân độc) và là một đầu bếp nhiệt tình. Tôi đã thấy rằng chức năng của allium trong công thức là rất quan trọng trong việc xác định sự thay thế. Alliums có thể thêm nhiệt, ngọt, tang và thường cũng tạo ra chiều sâu cho hương vị của một loại nước sốt phức tạp. Cần tây luôn là cơ sở mà tôi bắt đầu, thêm một số sự kết hợp của cà rốt, ớt ngọt, ớt cay, đậu nành, cá cơm, cải ngựa, gừng, thì là, ớt ngọt, giấm và thậm chí (hiếm khi) một ít cà chua phơi nắng. Tôi cũng thỉnh thoảng hút các thành phần. Vui lòng không sử dụng bất kỳ hỗn hợp gia vị đã mua nào (như ớt hoặc cà ri), nước sốt, kho hoặc nước dùng vì chúng hầu như LUÔN có chứa alliums. Sẽ tốt hơn nhiều khi phục vụ khách của bạn một miếng thịt nướng hoặc rau hấp đơn giản hơn là làm cho họ bị bệnh!


5

Điều này thực sự muộn nhưng công ty của chúng tôi, Casa de Sante vừa tung ra hỗn hợp gia vị thay thế hành tây và tỏi (Mexico, BBQ Rub, Tuscan Herb, Lemon Herb, Indian Spicy Hot) và bột rau. Hỗn hợp gia vị của chúng tôi không chứa hành tây hoặc tỏi, chúng tôi sử dụng bản lề thay thế và chúng tôi được chứng nhận thân thiện với FODMAP. Chúng tôi có sẵn tại casadesante.com và trên Amazon. Cảm ơn!


Xin chào, và chào mừng đến với Stack Exchange. Nhìn chung chúng ta khá không khoan dung với thư rác, nhưng đây là một câu trả lời rõ ràng, hữu ích và thuộc tính mà cũng tự quảng cáo. Làm tốt lắm.
Daniel Griscom

3

Như bạn đã đề cập trong một bình luận là 'phản ứng dạ dày xấu', đối với chế độ ăn kiêng FODMAP thấp (nhằm giải quyết các vấn đề GI thấp hơn), các allium nằm trong danh sách 'tránh' ... tuy nhiên, bạn có thể truyền vào tỏi hoặc hương vị hành tây vào dầu, sau đó lọc và sử dụng dầu có hương vị.

Mục tiêu là để loại bỏ carbohydrate lên men, vì vậy bạn trích xuất hương vị nhưng tránh phần còn lại. Tôi đã thấy những điều tương tự được thực hiện trong một số nấu ăn của Ý - những lát tỏi lớn nấu trong dầu trong vài phút, sau đó loại bỏ trước khi tiếp tục món ăn.

Một thứ khác có thể được quan tâm là gia vị asafoetida aka. hing . Tôi vẫn đang chơi với nó để xác định số lượng phù hợp để sử dụng, vì vậy không thể đưa ra số tiền thay thế cụ thể, nhưng được cảnh báo rằng nó hoàn toàn hôi thối. (Tôi đã tìm thấy một cửa hàng gia vị số lượng lớn có nó khi tôi đi du lịch năm ngoái và họ đã gấp đôi nó, nhưng tôi đã phạm sai lầm khi đặt nó trong một túi zip-top trong hành lý của tôi, và thậm chí với ba lớp nhựa, mùi hương vẫn thấm đẫm mọi thứ)


2

Thực sự không có một chất thay thế nào có vị giống hệt nhau, nhưng có một số thứ vẫn sẽ ngon. Bạn có thể thử củ cải, rau mùi tây hoặc thì là. Bạn có thể thử khoai tây, về cơ bản sẽ chỉ là "chất độn", hoặc bạn chỉ có thể làm một nửa cần tây nửa củ cà rốt và bỏ qua các allium. Một lần nữa, nó sẽ không giống hệt nhau, nhưng tôi cá là nó sẽ ngon, chỉ theo một cách hơi khác. Có thể thêm một chút rau mùi tây thái nhỏ, quá, chỉ cho một chút hương vị thêm.


2

Tôi nhận ra rằng đây là quá khứ, tuy nhiên tôi nghĩ rằng tôi sẽ cho cô ấy một chút ánh sáng khi xem xét cá nhân tôi dị ứng với gia đình allium cepa. Có lẽ thông tin này sẽ giúp bạn / những người khác trong tương lai.

Theo như làm một con gà nướng, tôi thấy rằng tốt nhất là chỉ cần trộn hành tây từ mirepoix. Cần tây và cà rốt sẽ đứng lên chỉ cần sưng lên.

Để bắt đầu, đây là những công thức đã được thử và đúng mà cá nhân tôi sử dụng để khắc phục tình trạng dị ứng của mình:

Gà kho

 • Xương gà 5 lbs / phần
 • Cà rốt 3-4 Lg
 • 3-4 cọng cần tây
 • 1 Tbl Rosemary
 • 1 Tbl Parsley
 • 1 Tbl Oregano
 • 1 Tbl Basil
 • 2 muỗng cà phê cỏ xạ hương
 • 4 Tbl muối và hạt tiêu (quy tắc ngón tay cái, cứ mỗi qt nước tôi sử dụng 1/2 Tbl muối)

Thêm 7 qts nước. Đun sôi ở nhiệt độ cao Med. Khuấy. Giảm nhiệt độ thấp và đậy nắp. Hãy để nhỏ lửa (nó càng ủ lâu, nó sẽ ngon hơn); nhớ thỉnh thoảng khuấy. Sau khi ủ để thỏa mãn, lọc các phần thịt ra.

Khi nó căng thẳng, tôi có xu hướng để nó sôi thêm vài giờ nữa. Tuy nhiên đó hoàn toàn là tùy chọn. Gác lại những gì bạn cần, và đóng băng phần còn lại. Nó tốt trong tủ lạnh lên đến 3 ngày và tốt trong tủ lạnh khoảng 6 tháng hoặc lâu hơn.

Hỗn hợp

Tôi có xu hướng không sử dụng các đầu của ổ bánh mì của mình, vì vậy khi tôi hoàn thành các ổ bánh, tôi cắt các đầu thành hình khối. Sau đó, tôi lưu trữ chúng đúng cách (để bảo vệ khỏi bị cháy tủ đông) và đóng băng các bit. Tôi tiếp tục thêm vào chúng khi thời gian trôi qua cho đến khi tôi có đủ tiền tiết kiệm để nhồi. Lưu ý: bánh mì cũ, nhưng không bị mốc quá.

Tôi biết mẹ tôi chỉ mua một ổ bánh từ cửa hàng đóng băng trong khoảng một giờ và sau đó khối nó. Vì vậy, tùy thuộc vào bao nhiêu thời gian bạn phải chuẩn bị có thể mô tả phương pháp của bạn.

 • Bánh mì hình khối
 • Bơ 1/4
 • 3-4 cọng cần tây
 • 1-2 chén gà
 • 1 Tbl Basil
 • 1 Tbl Oregano
 • 1 Tbl Rosemary
 • 1 Tbl Parsley
 • 1/2 muỗng cà phê
 • 1 1/2 muỗng cà phê cỏ xạ hương
 • 1/4 muỗng cà phê muối và hạt tiêu
 • Tùy chọn: Tôi thêm 1/8 muỗng Tumeric (nó giúp giảm viêm / sưng - cho tất cả những người bị viêm khớp hoặc đang hồi phục sau chấn thương)

Đặt khối bánh mì trên một tờ cookie (trong một lớp). Nướng ở 250 F trong khoảng 20 phút. Tắt lò và để yên trong hơn 30 phút nữa. (Điều này cho phép nó có được giòn nhưng không bị cháy).

Trong khi chờ bánh mì nướng lên, cắt cần tây thành từng miếng nhỏ và xào chúng trong bơ cho đến khi mềm.

Trộn tất cả các thành phần (gia vị, kho - bắt đầu với 1 cốc; nếu quá khô, từ từ thêm nhiều hơn, khối bánh mì và cần tây / bơ) vào bát trộn lg. * Lưu ý rằng bạn không muốn đồ nhồi của mình quá ẩm.

Sử dụng bàn tay của bạn để sắp xếp các thành phần với nhau (tương tự như cách người ta trộn các thành phần khi làm thịt viên). Sau khi kết hợp, nhồi đã sẵn sàng cho con chim!

Chicken Rub Cá nhân tôi chỉ sử dụng combo sage-thyme-marjoram đã thử và thật. Nó đơn giản nhưng tuyệt vời cho gà và gà tây.

Khi nói đến cous-cous, tất cả những gì tôi có thể đề xuất là những gì tôi làm. Tôi sử dụng công thức chính xác này nhưng nix tép tỏi (không thay thế - mặc dù một số người thay thế bằng thì là ở bước này). Tôi cũng đảm bảo sử dụng ớt thực tế hoặc ớt KHÔNG bột.

http://veggienumnum.com/2011/09/12/piri-piri-pumpkin-halloumi-w-sweet-couscous-salad/

Hoặc tôi sử dụng cous-cous của Israel:

 • 1 Tbl Tumeric
 • 1 Tbl Extra Virgin Olive-Oil
 • 1 quả bí
 • 1 Lg bóc vỏ, rau mùi tây
 • Bơ không muối
 • 2 Tbl đường nâu
 • 1 quả chanh (nước ép và niềm say mê)
 • 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương
 • 2 hạt lựu Tbl
 • muối và tiêu

Tôi đun sôi couscous theo các hướng để al dente trong nước nghệ. Để ráo nước, và cho nước mát chảy qua để làm mát một chút. Tôi đổ couscous vào bát lg với dầu ô liu. Khuấy và đặt nó sang một bên.

Làm tan 1/4 muỗng bơ và 1 muỗng đường nâu với nhau (xi-rô cây thích hợp thay thế). Để qua một bên.

Chiên rau mùi tây trong bơ. Thêm húng tây, muối và hạt tiêu. Khi rau mùi bắt đầu vàng, quăng vào zucchini. Xào trong 2 phút. Thêm hỗn hợp đường nâu. Xào trong một phút hoặc lâu hơn, cho đến khi nó bắt đầu dính. Thêm nước chanh và loại bỏ nhiệt.

Thêm rau mùi tây và zucchini của bạn vào couscous của Israel. Khuấy trong quả lựu.

Phục vụ nóng, ấm, hoặc ướp lạnh. Tất cả đều đáng yêu.

may mắn nhất!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.