Làm thế nào để làm cho tổ ong mật ong ít dính?


12

Tôi đã tạo ra "tổ ong" (còn được gọi là hokey-pokey, không phải tổ ong thật) bằng cách sử dụng công thức này: http://www.nigella.com/recipes/view/hokey-pokey-36

Nó có vị rất ngon nhưng được cho là giòn / cripsy (giống như bên trong của một thanh Cadburys Crunchie) nhưng nó thực sự trở nên rất dính, giống như một kẹo bơ cứng mềm.

Đây có phải là do quá chín, chưa chín, cái gì khác? Làm thế nào tôi có thể chắc chắn rằng nó sẽ xuất hiện giòn hơn trong tương lai?


Câu hỏi hay - chúng tôi cũng đã thử làm điều này và nó đã xuất hiện một mớ hỗn độn dính.
Bluebelle

Tôi không bao giờ biết nó có thể được gọi là Hokey Pokey.
Orble

Vì nó chỉ được ám chỉ trong các câu trả lời-- giai đoạn nứt mềm: 270-290F / 135-145C. Vết nứt cứng: 300-310F / 150-155C. Các công thức nấu ăn tôi lướt qua cho thấy rõ bạn muốn nấu xi-rô của bạn để crack cứng. Vì vậy, bạn có thể tự lấy cho mình một nhiệt kế kẹo, và nấu cho đến khi xi-rô của bạn khoảng 300F, hoặc bạn có thể tra cứu cách kiểm tra bằng nước lạnh, như RobynC dưới đây đề cập. Cá nhân tôi sử dụng nhiệt kế, vì vậy tôi sẽ lúng túng cúi đầu với nó. >.>
kitukwfyer

Điều này nghe giống như đậu phộng giòn, trừ đậu phộng.
Người lạ ơi

Câu trả lời:


9

Hãy nhớ các giai đoạn đun sôi đường của bạn và cách chúng chảy ra, nếu nó quá dính hoặc mềm, có lẽ nhiệt độ cuối cùng quá thấp (kết cấu sai) hoặc nhiều khả năng là quá nhiều xi-rô vàng.

Được tiết kiệm với xi-rô vàng / xi-rô glucose, sucrose sẽ được đặt vào các loại đường cứng, nhưng xi-rô đường / đảo ngược hoạt động như một chất ức chế kết tinh, giấm có thể được sử dụng để có tác dụng tương tự (mặc dù không làm phong phú hương vị như vậy). Nó cũng vậy, nhưng tôi thấy quá nhiều có thể dẫn đến khóc.

Ngoài ra, tôi đã nghe nói rằng một môi trường quá ẩm có thể là một vấn đề. Mọi người thường nói không nấu kẹo bơ cứng vào một ngày ẩm ướt.


Một mẹo hay khác tôi tìm thấy gần đây là đóng băng nó. Nó sẽ tiếp tục tươi và giòn hơn là mềm và sũng nước. Trên thực tế, tôi thậm chí đã thử đóng băng nó sau khi nó biến thành sũng nước và nó vẫn thành công trong việc biến nó trở lại thành đá. Không chắc bạn có thể cất nó trong tủ lạnh bao lâu nhưng chắc chắn sẽ tồn tại lâu hơn theo cách đó!
Cần thiết

2

Trong công thức nigellas, cô nói chỉ để nó sôi trong 3 phút trước khi thêm bicarb. Khi tôi làm điều này, tôi để nó sôi trong 10 phút trước khi loại bỏ nhiệt và thêm bicarbonate và tôi luôn luôn giòn.


Bạn có biết nhiệt độ của bạn được thực hiện ở mức nào không?
SourDoh

1

Nhiệt độ đường chính xác là yếu tố chính, mang đến nhiệt độ cần thiết, đường sẽ bị quá tải vì độ trễ nhiệt

Để cải thiện hành động bong bóng, thêm một muỗng cà phê giấm trắng vào lúc bắt đầu quá trình làm nóng đường1

Nhiều khả năng là do không để kẹo bơ cứng đạt đến nhiệt độ đủ cao. Làm nó gần đây, và nhiệt kế kẹo của tôi nói rằng nó ở 150 độ C, nhưng hóa ra dính. Khi tôi làm nó bằng cách sử dụng "thả một chút kẹo bơ cứng vào ly nước để xem nó có ở giai đoạn nứt cứng" hay không, nó thật hoàn hảo.

3 phút âm thanh quá ngắn để đưa nó đến nhiệt độ đủ cao - tôi mất hơn 10 phút.


0

Bạn có chắc chắn thêm đủ bicarbonate soda cho đường / xi-rô của bạn, VÀ để đảm bảo bạn không khuấy hỗn hợp một khi nhiệt được áp dụng? Đó là điều duy nhất tôi có thể nghĩ đến sẽ khiến nó không được thiết lập vững chắc.


Tôi đã không khuấy nó ngay cả khi trời nóng và tôi đã thêm 1,5 muỗng cà phê như công thức đã nói (giả sử 11/2 có nghĩa là "một rưỡi" chứ không phải "11 trên 2"!)
Vicky

0

Tôi nghĩ rằng nó thường có thể phụ thuộc vào bếp và cho dù đó là chạy bằng điện hay gas, nhưng nhìn chung, như những người khác đã nói, chỉ cần nấu nó lâu hơn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.