Làm thế nào để tôi giữ cho nồi cơm không bị sôi?


14

Có thể trùng lặp:
Ngừng nước sủi bọt khi nấu cơm

Tôi đang gặp thất bại trong nồi cơm điện ở đây.

Tôi đo lượng gạo được gợi ý bởi cái cốc nhỏ. Tôi rửa nó bằng một cái bát và lưới lọc cho đến khi nước trong khi rửa. Sau đó, tôi cho gạo vào và đổ đầy vào dòng thích hợp trong Nồi cơm điện của tôi bằng nước sạch. Sau khi nấu được một lúc, nó bắt đầu sôi lên và những bong bóng khó chịu bắt đầu bật ra khỏi cái lỗ nhỏ trên đỉnh, đổ nước bẩn, dính nước khắp nơi.

Rice, khi tất cả được nói và làm, không sao nhưng đó là một mớ hỗn độn! Tôi đang làm gì sai?


1
Các câu trả lời ở đây ( cooking.stackexchange.com/questions/8618/ mẹo ) có thể giúp ích cho bạn. Ví dụ, bạn có rửa gạo trước khi nấu không?
justkt

2
Tôi làm. Tôi rửa nó bằng một cái bát và lọc cho đến khi nước trong.
vẽ

2
@Sam Chủ - Tôi thực sự nghĩ rằng bản chất của câu hỏi này hơi khác một chút, vì người hỏi đã thử giải pháp đề xuất cho câu hỏi mà bạn liên kết dưới dạng trùng lặp. Tôi đã bỏ phiếu để mở lại.
justkt

@juskt, tôi mở lại. Tôi vẫn cảm thấy rằng câu hỏi là một bản sao của câu hỏi đó, chỉ là câu trả lời khác ngoài câu hỏi được chấp nhận có thể đúng trong trường hợp này. Chúng ta có thể để nó mở và xem nếu nó nhận được bất kỳ câu trả lời mới nào trả lời cụ thể câu hỏi này sau đó hợp nhất nó với câu hỏi khác có thể ...
Sam Chủ

7
Tôi nghĩ rằng kể từ khi rửa xong, đây là một câu hỏi khác nhau đòi hỏi một câu trả lời khác.
kzh

Câu trả lời:


4

Tôi đã nghe nói rằng thêm một chút dầu ô liu (bất kỳ loại nào) có thể giúp làm sủi bọt.

Mặt khác, nếu bạn không nhận được bất kỳ câu trả lời, hãy xem xét rằng nồi cơm điện của bạn có thể bị hỏng. Nếu bạn đã đi xa đến thế, hãy thử mượn người khác và lặp lại phương pháp của bạn.


3

Tôi vừa nói chuyện với một người nấu cơm chuyên nghiệp, anh ta nói quên hướng dẫn, chuẩn bị cơm như bình thường, cho vào nồi cơm điện, sau đó thêm nước vừa đủ để vo gạo, bật nồi cơm điện, và voila, hoàn hảo , cơm bông mỗi lần!


3
Thật buồn cười khi tôi làm theo hướng dẫn, đó chính xác là cách mọi thứ trông như thế nào. Có lẽ một số người đang sử dụng các biện pháp cốc đầy thay vì biện pháp cốc nhỏ đi kèm với bếp của họ và cuối cùng thêm quá nhiều nước; Vì vậy, nó sôi lên.
Kẻ lạ mặt lạ mặt

3

Làm thế nào để giữ cho nồi cơm điện không bị sôi

https://www.youtube.com/watch?v=NsRmzEy8Kdk

hoặc là

giữ một chiếc khăn giấy ướt trên lỗ thông hơi

hoặc là

đặt một thanh gỗ hoặc chuỗi dây trên container

nhập mô tả hình ảnh ở đây


nấu cơm mà không cần đun sôi đơn giản làkarendipity.blogspot.in / 2012/09 / W
Siva

1
đó là một ý tưởng tốt để tóm tắt các liên kết, trong trường hợp thối liên kết. Trong trường hợp này, liên kết video đầu tiên là 'hoặc' cuối cùng (đặt xiên gỗ bên dưới nắp) và liên kết trong các nhận xét là đoạn dây dưới nắp.
Joe

2

có thể chỉ cần thử giảm lượng nước một chút, mỗi lần bạn làm nó, cho đến khi nó hoạt động đúng không? Có vẻ kỳ lạ với tôi rằng mặc dù bạn đang rửa và đo gạo của bạn, và thêm nước được khuyến nghị, điều này sẽ xảy ra. nồi cơm điện của tôi là tuyệt vời khi tôi làm theo hướng dẫn như vậy!


2

Cho một ít bơ vào trước khi nấu. Chất béo trên đỉnh sẽ ngăn các bong bóng tồn tại quá lâu và do đó không cho phép nó sôi lên. Dầu ô liu cũng hoạt động tốt, nhưng tôi không biết nếu nó có lượng chất béo cần thiết.


1
Dầu ô liu là 100% chất béo trong khi bơ không. Vì vậy, bạn có logic của bạn đảo ngược.
Jay

2

Điều này cũng xảy ra với tôi ... thực tế đó chính xác là lý do tại sao tôi ở đây, bởi vì tôi đang tìm kiếm một giải pháp! Tôi sẽ cố gắng nhiều hơn thông qua việc rửa gạo và bơ vào lần tới. NHƯNG tôi nghĩ rằng câu trả lời thực sự là chất lượng gạo. Khi tôi sử dụng loại gạo chất lượng cao hơn (lần đầu tiên tôi có nồi cơm điện) tôi đã không gặp phải vấn đề này, vì muộn tôi đã không mua được loại gạo tốt hơn và tôi có một mớ hỗn độn trên tay. Vì vậy, có thể rửa mạnh hơn sẽ giúp.


2

Xịt một ít dầu ô liu phun lên trên lớp cơm đang sôi của tôi khiến nó ngừng sôi ngay lập tức. Cảm ơn!


Chào mừng bạn đến với Tư vấn dày dạn SE. Trả lời các câu hỏi cũ được cho phép (vì vậy tôi đã chỉnh sửa câu trả lời của bạn).
elbrant

0

Bạn đề cập đến việc bạn đang sử dụng lượng nước được khuyến nghị theo nồi cơm điện ... bạn đã kiểm tra hay đã thử lượng nước khuyến nghị theo gạo chưa?

Các giống hoặc chế phẩm của gạo sử dụng lượng nước khác nhau, đôi khi thay đổi khá nhiều - tôi đã nhìn thấy chúng từ chỉ dưới một cốc mỗi cốc, đến gạo ba cốc mỗi cốc. Nồi cơm điện của bạn không thể thay đổi dây chuyền cho phù hợp với gạo và có thể đưa ra các giả định không phù hợp với gạo bạn đang sử dụng.

Cá nhân, chúng tôi đã làm cho gạo lớn lên rất nhiều và tôi không bao giờ nhận thấy lượng gạo chúng tôi đã làm, hoặc lượng gạo và nước chúng tôi bắt đầu, thực sự phù hợp với các dòng nồi cơm điện.

Ngoài ra, có lẽ bạn nên thử giảm nước, ngay cả khi lượng gạo khuyến nghị của bạn khá gần với nồi cơm điện. Bạn rõ ràng có quá nhiều tiền cho gạo của bạn - lượng nước làm cho gạo của bạn chảy ra đúng cộng với lượng được đổ ra từ lỗ thông hơi. Và gạo là một sản phẩm sinh học chứ không phải là chế biến, như bột hoặc trà hoặc rau, trong đó thời tiết khác nhau, năm khác nhau và các yếu tố khác nhau rất nhỏ trong tăng trưởng, sản xuất và sử dụng có nghĩa là một lô thậm chí cùng một loại gạo có thể kết thúc khác với đợt khác - vì vậy bạn có thể cần điều chỉnh các đề xuất để phù hợp với những gì thực sự đang diễn ra.


0

Nó đã là một thử thách đối với chúng tôi trong một thời gian rất dài. Bạn có thể đổ lỗi cho các nhà sản xuất vì nó thực sự là một vấn đề. Chúng tôi đã sử dụng 2 thương hiệu và vẫn có vấn đề này. Chỉ cần đặt thanh gỗ lên nắp và đặt nắp, khi nấu xong, tháo que ra và trả lại nắp.


0

Nồi cơm điện của tôi không bao giờ đun sôi khi sử dụng gạo chuyển đổi, nhưng chúng tôi có một bó gạo hạt dài thông thường được đưa cho chúng tôi và mỗi mẻ đều sôi. Tôi luôn tuân theo các tỷ lệ ở mặt sau của gạo, nhưng tôi chỉ cần đọc hướng dẫn ở mặt sau của gạo làm giàu hạt dài và nó đòi hỏi một nửa lượng nước nhiều hơn một lần nữa! Vấn đề đã được giải quyết !!


-1

Khi đun sôi / hấp cơm bất kỳ loại nào, tỷ lệ gạo / nước luôn là 1: 1 cộng thêm nước để mất bay hơi

Mất mát bốc hơi của bạn thường chỉ có thể được xác định bằng thử nghiệm và lỗi

Lượng tổn thất bay hơi được cố định cho loại gạo, nồi / máy nấu và nhiệt độ sử dụng

Nếu bạn nấu 1 chén gạo với 1,5 chén nước, thì bạn có thể nấu 2 chén cùng loại gạo và cùng một phương pháp với 2,5 chén nước. Đây là 1 cốc nước cho mỗi chén gạo, cộng thêm 0,5 cốc khi mất bay hơi). Nếu bạn sử dụng 3 cốc nước, bạn sẽ bị thừa nước và trong máy có thể bị tràn

Nhiều gói gạo thực sự nói điều này, họ chỉ không đánh vần lý do tại sao, vì vậy nhiều người nghĩ rằng đó là một bản in sai và chỉ nhân tỷ lệ gạo / nước cho 1 chén gạo


2
Tôi sẽ không đồng ý. Gạo hạt ngắn chỉ cần tỷ lệ 1: 1 nhưng giống lúa dài đòi hỏi nhiều nước hơn.
Jay

Tôi đã ném ra máy làm gạo duy nhất tôi từng thử, bởi vì tôi có thể tự làm tốt hơn ... nhưng tôi sử dụng một cái gì đó tương tự tỷ lệ này, chỉ trong một cái chảo. Không rửa sạch, bắt đầu với nước sôi, thả gạo, khuấy một lần và giảm xuống nhiệt độ tối thiểu. 15 phút nhỏ lửa, nghỉ 15 phút. Giao banh.
Tetsujin
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.