Tại sao có giấm trong công thức bánh mì?


14

Hôm qua tôi đã làm bánh mì dựa trên một công thức tôi tìm thấy trên túi bột. Nó chứa cả lúa mạch đen và bột mì nhưng cũng có ba muỗng giấm. Tôi chưa bao giờ thấy nó được sử dụng trong bánh mì trước đây, tại sao nó ở đó?

Câu trả lời:


10

Nếu nó chứa một lượng lớn bột lúa mạch đen, một loại axit sẽ cần thiết cho bánh mì. Điều này là do bánh mì có nhiều lúa mạch đen tăng lên do các polysacarit được gọi là "pentosans" (nếu tôi nhớ chính xác) bị dính và giữ trong các bong bóng carbon dioxide. Nhiệt Độ axit là axit lactic truyền thống, được sản xuất bởi vi khuẩn lactobacilli trong bột chua, nhưng có thể là giấm.

Nếu nó chủ yếu là bột mì (tức là nếu bạn phải nhào nặn nó), giấm sẽ chỉ là cho hương vị.


9

Một lý do khác bạn có thể sử dụng giấm trong công thức bánh mì - để tạo ra một loại bột chua. Theo phương pháp truyền thống để làm bánh mì bột chua, người ta giữ một 'chua' (miếng bọt biển) hoặc một miếng bột từ những ngày sản xuất trước đó, hoạt động như một món khai vị cho bánh mì hiện tại. Trong nhiều tiệm bánh thương mại ngày nay (cửa hàng tạp hóa, v.v.), các loại bột không được giữ từ ngày này sang ngày khác, và các chất thay thế bột được sử dụng. Chúng thường chỉ là một axit axetic được tôn vinh (ở dạng bột). Vì vậy, bạn chỉ có thể sử dụng giấm để tạo ra kết quả tương tự.


1
Vì có lúa mạch đen trong bột, tôi chắc chắn có thể thấy ý định tạo ra một hương vị giống như bột chua.
justkt

1
Đúng, đúng vậy. Một điều mà hầu hết mọi người không hiểu là bánh mì lúa mạch đen là bánh mì bột chua. Nó luôn luôn được làm từ lúa mạch đen.
mrwienerdog

1
Công thức này không chứa bất kỳ loại bột khai vị nào, chỉ là men.
johnny

Ồ, tôi không bao giờ nói nó đã có một khởi đầu chua. Giấm được sử dụng như là một thay thế cho khởi động.
mrwienerdog

Sau đó, có một cái gì đó sai với công thức. Bạn không thể men lúa mạch đen với men, các enzyme trong lúa mạch đen ngăn chặn nó. Có thể, nếu đó là một công thức hỗn hợp với tỷ lệ lúa mì-lúa mạch cao, men vẫn sẽ hoạt động, nhưng tôi không chắc tại sao bạn lại cần bắt chước vị chua qua giấm.
rumtscho

4

Khi tôi hỏi câu hỏi này - Có bất cứ điều gì tôi có thể thêm vào bánh mì tự chế để bảo quản nó? - Arafangion nói rằng một công ty bánh mì thương mại hiện sử dụng giấm làm chất bảo quản. Đây là câu trả lời của anh ấy cho câu hỏi của tôi:

"Một công ty bánh mì thương mại có   chất bảo quản chuyển đổi ... Họ sử dụng   giấm (tôi nghi ngờ màu trắng bình thường   Giấm).

Có lẽ bạn có thể cho một chút   dấm đi và xem làm thế nào hoạt động?   Bạn vẫn có thể ngửi thấy nó nếu bạn đánh hơi   và bánh sandwich có giấm mờ   hương vị, nhưng nó có vẻ hoạt động tốt   đủ cho công ty và nó   rõ ràng là không phá hoại   dòng sản phẩm...

Sau đó, một lần nữa, nó / là / thương mại   bánh mỳ..."


Cảm ơn vì đã trả lời. Tôi vẫn muốn nghĩ rằng có một lời giải thích khác. Tôi chưa bao giờ thấy các công thức bánh mì tự làm có chứa thứ gì đó chỉ có mục đích hoạt động như một chất bảo quản.
johnny

1

Nó cũng có thể, ngoài một số thứ như bicarbonate soda đóng vai trò là chất nâng cao cho một số loại bánh mì - phản ứng của giấm với bicarb gây ra sự giải phóng khí gây ra tăng.

Đây chỉ là một dự đoán tuy nhiên


1

Tôi đã phát hiện ra rằng độ pH thấp hơn (nhiều axit hơn) làm suy yếu gluten và làm cho vụn ít bị nhai hoặc ít cao su hơn.
Chắc chắn một điều cần thử trước khi thực hiện bước thêm giấm vào công thức bánh mì là thay thế bất kỳ loại bột bánh mì nào bằng bột mì thông thường - nó sẽ có tác dụng tương tự.


Không bao giờ làm bánh mì với bột mì đa dụng. Lớn không-không. Độ axit không làm suy yếu gluten, nó phục vụ để tăng tốc độ hình thành gluten. Điều này có nghĩa là bánh mì sẽ được trộn đúng cách (gluten được hình thành đúng cách) sớm hơn khi bạn trộn bánh mì chua khi so sánh với việc trộn bánh mì 'thông thường'. Đổi lại, bột sẽ được trộn quá mức nếu bạn trộn nó cùng một khoảng thời gian bạn sẽ trộn bánh mì thông thường đó. Vì vậy, độ axit chỉ tăng tốc toàn bộ chu trình gluten.
mrwienerdog

@mrwienerdog: Xem nấu ăn đối với tính axit. Ngoài ra tôi nghĩ rằng bạn đang quá tiêu cực về bột mì đa dụng. Nó có thể không lý tưởng cho bánh mì, nhưng nó hoạt động. Và nếu bạn đang cố làm suy yếu cấu trúc gluten, thì, sự khác biệt chính của bột bánh mì so với bột mì đa dụng là tăng gluten ...
Cascabel

@mrwienerdog Độ axit được sử dụng trong bột bánh mì như một chất oxy hóa. Nó không tăng tốc độ hình thành gluten, nhưng nó làm cho các liên kết trong gluten mạnh hơn (thường làm cho bột cứng hơn). Các chất khử thực sự là những gì làm tăng tốc độ hình thành gluten, mặc dù chúng thường được sử dụng cùng với chất oxy hóa.
SourDoh

Bạn không thể nói với tôi rằng nó không tăng tốc độ hình thành gluten. Điều đó đơn giản là không đúng sự thật. Nếu bạn thay thế 5 phần trăm nước trong hỗn hợp của bạn bằng giấm, nó sẽ HOÀN TOÀN được trộn nhanh hơn.
mrwienerdog

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.