Làm thế nào để đạt được lớp vỏ baguette tuyệt vời


11

Tôi đã nướng bánh mì vài lần, công thức tôi sử dụng là thứ gì đó từ mạng có thể hoặc không tốt. Nó đã đi như thế này:

  • Bột mì 13 dl
  • 5 dl sạch, nước lạnh.
  • muối, một ít dầu ô liu

Trộn, nhào, cho phép bánh mì tăng lên gấp đôi trong một môi trường mát mẻ. Nướng ở 275 C.

Bây giờ, lần đầu tiên tôi làm điều này, tôi đã ngạc nhiên khi nó diễn ra tốt như thế nào. Lớp vỏ khá đẹp, cứng nhưng không bị cháy, dễ dàng thực hiện và vân vân. Tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng sau một thời gian ngắn, lớp vỏ mềm. Tôi cất nó trong túi nhựa.

Lần thứ hai tôi làm điều đó, với tôi rất phù hợp với nỗ lực đầu tiên của tôi, lớp vỏ mềm ngay từ đầu, mặc dù bánh mì đã gần đến màu nâu gần như bị cháy.

Những kỹ thuật nào tôi nên biết để có thể cải thiện lớp vỏ? Lưu trữ bánh mì trong túi giấy có thể sẽ giúp lớp vỏ cứng lại, nhưng còn gì nữa không? Tôi đang làm gì sai hoàn toàn?

Tôi đã cố gắng tìm kiếm trang web nhưng tôi thấy nó không hoàn toàn dễ dàng để tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.


một tìm kiếm cho [bread] [crust](thẻ bánh mì và vỏ) đã tạo ra câu hỏi hiện có này, trong khi nó hỏi về màu sắc của bánh mì, có câu trả lời phù hợp: cooking.stackexchange.com/questions/1535/
justkt

@justkt Được rồi, cảm ơn. Tôi thực sự đã thấy điều đó, nhưng tôi muốn chắc chắn rằng điều này không chỉ liên quan đến màu sắc. Vì vậy, cảm ơn!
Tối đa

Câu trả lời:


10

Kiến thức của tôi về cách làm bánh mì gần như hoàn toàn từ The Bread Baker's Apprentice , không thể được ca ngợi quá cao.

Để tạo ra lớp vỏ bánh giòn giòn, hãy làm nóng lò nướng của bạn ở mức cao nhất có thể với một viên đá pizza bên trong và một chiếc chảo chịu nhiệt có khả năng giữ 8 fl. oz. nước ở nơi khác trên giá hoặc trên giá khác (tôi làm của tôi trên giá bên dưới). Định hình baguette của bạn trên vỏ bánh pizza hoặc tấm cookie (không phải là chảo cuộn thạch với các mặt) bên trên nhiều bột ngô. Khi lò của bạn gần hoàn thành việc làm nóng sơ bộ, hãy đun sôi 8 fl. oz. nước (làm điều này trong một ấm trà hoạt động tốt.)

Khi lò nướng đã được làm nóng trước, hãy trượt bánh mì hoặc bánh mì ra khỏi vỏ bánh pizza / tấm bánh quy của bạn trực tiếp lên đá pizza của bạn. Đổ 8 fl. oz. nước sôi vào chảo. Sử dụng bình xịt, phun sương các mặt của lò nướng bằng hơi nước. Làm tất cả điều này càng nhanh càng tốt để tránh mất nhiệt.

Sau 30 giây, phun sương hai bên một lần nữa. Lặp lại một lần nữa. Sau đó biến nhiệt độ xuống bất cứ điều gì là thích hợp.

Kỹ thuật này không chỉ thúc đẩy một lớp vỏ tuyệt vời, nó cũng sẽ thúc đẩy lò xo lò nướng giúp cải thiện cả hương vị và kết cấu trong bánh mì của bạn.

Làm nguội hoàn toàn bánh mì của bạn (công thức nấu ăn thường gọi trong 30 phút nhưng tối đa 2 giờ) trên giá dây. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ cảm giác bột nhão khi quá trình nấu hoàn thành. Nó cũng giữ cho bánh mì không bị đổ mồ hôi, đó là những gì nó đã làm trong túi nhựa. Lưu trữ ở nơi khô mát, tốt nhất là túi giấy màu nâu.


2
8 fl. oz? Nào. 1 cốc hoặc ~ 250ml, hoặc 2,5dl cho người châu Âu. Ngoại trừ một vài điểm, công chúng trên thế giới sử dụng số đo hoặc số đo nhà bếp thông thường
TFD

1
Đó là chuyển đổi 2,5dl tôi đang thiếu. Cảm ơn đã thêm. Trong bánh mì, mặc dù, tôi thường thấy các phép đo ounce hoặc gram cho chính xác.
justkt

2
@TLD Thật ra , tôi cần cô ấy nói cụm từ đó bằng inch khối (14,44 btw). Nhưng đối với tất cả các phân tử ẩm thực ngoài kia, cô ấy đang nói sử dụng 7,90 x 10 ^ 24 phân tử H20.
mfg

Cảm ơn cho một câu trả lời đầy đủ! Cảm thấy tốt khi có một cái gì đó cụ thể để thử, không có ý tưởng về hơi nước. Được chấp nhận bất chấp các phép đo kỳ lạ;) Đùa. Cảm ơn.
Tối đa

Hmmm, 2.5dl, 25cl, 250ml, .25l
TFD

6

Để thêm vào những gì những người khác đã nói về việc thêm hơi nước vào quá trình nướng, điều này rất quan trọng với baguettes.

Baguettes được hưởng lợi từ một khay tốt để nấu chúng, các khay được chế tạo đặc biệt đủ dễ dàng để có được, các loại lưới cho phép hơi nước đến nhiều phía dễ dàng hơn.

Khay bánh mì


5

Bánh mì giòn luôn cần hơi nước để thúc đẩy lớp vỏ. Thông thường bạn nướng chu kỳ đầu tiên trong 10 phút với độ ẩm nhiều nhất có thể, sau đó trong 20 phút cuối hoặc bạn muốn loại bỏ tất cả độ ẩm, sau đó sẽ tạo ra lớp vỏ dày, chắc chắn. Hãy nhớ rằng, càng hydrat hóa càng tốt.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.