Sai lầm thấp trên không gian cảnh báo (lưu trữ nội bộ) trên HTC Incredible


16

Cách đây một thời gian, tôi đã đăng một câu hỏi khác ở đây khi tôi có nhiều bộ nhớ trong miễn phí nhưng nhận được cảnh báo sau:

Low on space: Phone storage space is getting low.

Vấn đề rõ ràng là một lỗi trong quá trình nâng cấp lên Gingerbread và làm theo các bước trong câu trả lời được chấp nhận để sửa chữa hotfix trong vài tháng.

Tuy nhiên, gần đây tôi lại nhận được tin nhắn tương tự. Mặc dù nó phàn nàn về dung lượng lưu trữ nội bộ thấp, nhấp vào cảnh báo sẽ đưa tôi đến màn hình hiển thị cho tôi:

Internal storage: 348MB used, 400MB free

Tôi đang sử dụng HTC HTC Incredible chạy Gingerbread. Tôi đã làm theo các bước trong câu hỏi khác (xóa bộ nhớ cache hệ thống) và khởi động lại điện thoại nhiều lần. Tôi đã chuyển nhiều ứng dụng sang thẻ SD có vẻ như sẽ giải quyết vấn đề này trong vài ngày, nhưng sau đó cảnh báo lại xuất hiện. Có vẻ như 47% đầy đủ không nên kích hoạt cảnh báo không gian thấp (có các phân nhánh khác, như email của tôi không được làm mới).

Có ý kiến ​​gì sai lần này không?


3
Lỗi này có thể là do các phân vùng / cache, / data hoặc / datadata của bạn đã gần đầy. Mặc dù bạn có tổng số 400 MB miễn phí, những vị trí này không có quyền truy cập vào tất cả không gian đó. YOu có thể thử chuyển một số ứng dụng lớn hơn sang SDCard, nhưng nếu đó là / cache hoặc / datadata, giải pháp duy nhất là xóa một số ứng dụng hoặc xóa dữ liệu của chúng.
Ryan Conrad

2
@RyanConrad: Có cách nào để tìm ra không gian đã sử dụng / có sẵn trên mỗi phân vùng mà không bị root không?
jrdioko

1
@jrdioko - Tôi không tin rằng mình đã từng chạy đua với lỗi cụ thể đó - khi tôi gặp sự cố, tôi chỉ cần đóng hàng tấn lực lượng: - /. Tuy nhiên, màn hình cài đặt ứng dụng của tôi hiển thị cho tôi những gì phải là / sử dụng dữ liệu (không bao giờ gần đầy, số khớp / kích thước dữ liệu được báo cáo bởi DiskUsage) ngay cả khi các ứng dụng của tôi thực sự bị hạn chế bởi dữ liệu / dữ liệu / dữ liệu nhỏ hơn nhiều (nơi tôi hết của phòng thường xuyên). Tôi nghĩ rằng nó gây ra lỗi cho bạn vì / data / data nhưng thay vào đó hiển thị cho bạn chi tiết từ / data. Điều đó thật khó hiểu.
Ông Buster

1
@jrdioko - Dữ liệu / dữ liệu của tôi là 748 MB và / dữ liệu / dữ liệu của tôi là 149 MB. Âm thanh như thế sẽ giống với âm thanh của bạn (và của người khác).
Ông Buster

1
@jrdioko - FWIW Tôi vừa mới chiến đấu với vấn đề tương tự và thấy rằng nói với Dolphin (trình duyệt tôi chọn) Cache to SD Cardthực sự giúp giải phóng không gian.
Ông Buster

Câu trả lời:


9

Để củng cố ý kiến:

Tôi đã tìm thấy một hướng dẫn tuyệt vời cho các phân vùng và thông tin cơ bản về Android ở đây thông qua bài đăng XDA của WIW . /datalà tất cả các cài đặt cá nhân, tin nhắn và thông tin của bạn, trong khi /data/datadành riêng cho dữ liệu riêng tư của ứng dụng. Tôi đoán là việc xóa /cachenhư được mô tả ở trên không xóa sạch /datacác thư mục con của nó (nếu không bạn sẽ mất tất cả các ứng dụng và cài đặt của mình).

Tôi không tin rằng mình đã từng chạy đua với lỗi cụ thể mà bạn gặp phải - khi tôi gặp sự cố, tôi chỉ cần đóng hàng tấn lực lượng: - /. Tuy nhiên, màn hình cài đặt ứng dụng của tôi hiển thị cho tôi những gì phải /datasử dụng (không bao giờ gần đầy, số khớp với /datakích thước được báo cáo bởi DiskUsage) mặc dù các ứng dụng của tôi thực sự bị hạn chế bởi nhỏ hơn nhiều /data/data(nơi tôi thường xuyên hết phòng). Tôi nghĩ rằng nó gây ra lỗi /data/datacho bạn /datavì thay vào đó chỉ cho bạn thấy chi tiết . Điều đó thật khó hiểu.

My dinc's /datalà 748 MB và của tôi /data/datalà 149 MB. Âm thanh như thế sẽ giống với âm thanh của bạn (và của người khác). Cho đến khi bạn nhượng bộ mặt tối và root Incredible của bạn (và sau đó có thể thấy cách sử dụng cụ thể), bạn sẽ muốn giữ mọi thứ dưới 149 MB (ish). FWIW, ổ đĩa lớn nhất của tôi là Trình duyệt Facebook và Cá heo.


Nếu bạn đã root thì giải pháp là gì?
Muhammad Umer

Tôi đã không bao giờ có thể tìm thấy một giải pháp. Đó là, tôi không bao giờ tìm thấy một cách để sửa chữa /data/dataphân vùng nhỏ . Root cho phép bạn truy cập để xem việc sử dụng phân vùng đó bị ẩn đi, điều này rất hữu ích trong việc cố gắng quản lý mọi thứ, nhưng nó không giải quyết được bất kỳ vấn đề nào. Khi tôi viết lại điều này vào năm 2012, tôi đã nghiên cứu ý tưởng mở rộng phân vùng đó nhưng quyết định rằng nó không đáng để mạo hiểm.
Ông Buster

1

Kiểm tra câu trả lời này cho một vấn đề tương tự. Về cơ bản xóa từ /data/log. Trước khi bạn làm, nếu bạn có cơ hội (điện thoại vẫn hoạt động) thì hãy kiểm tra các tệp để xem lỗi đang được ghi là gì.


0

Tổng dung lượng hiển thị trong bộ nhớ không phải là tất cả được sử dụng cho các ứng dụng. Android có thể đã phân bổ một phần bộ nhớ trong của bạn để cài đặt ứng dụng. Khi hết dung lượng được phân bổ, bạn không thể cài đặt ứng dụng mới và nhận được cảnh báo bộ nhớ thấp. Bạn có thể thử làm theo:

  1. Gỡ cài đặt ứng dụng
  2. Di chuyển ứng dụng vào bộ nhớ ngoài hoặc thẻ tiền. Bạn có thể làm điều đó bằng cách vào cài đặt ứng dụng. Bạn có thể di chuyển một số ứng dụng bằng tùy chọn cài đặt ứng dụng.
  3. Nếu bạn vẫn gặp vấn đề về bộ nhớ thấp, thì bạn sử dụng Ứng dụng này . Đây chỉ là ứng dụng tôi tìm thấy trên cửa hàng play có thể di chuyển các ứng dụng đó sang thẻ SD mà cài đặt ứng dụng Android không thể. Nhưng để sử dụng điều này, bạn cần phải được root .
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.