Không thể kết nối Galaxy S3 với PC qua USB


22

Tôi đã có Galaxy S3 được vài tháng và luôn có thể kết nối với PC qua USB. Vài ngày trước, nó đột nhiên ngừng hoạt động. Tôi đã tìm thấy nhiều chủ đề Android.SE khác , nhưng không có chủ đề nào có thể trả lời câu hỏi của tôi.

Hiện tượng: khi tôi cắm điện thoại qua USB, điện thoại phát ra tiếng bíp, tôi nhận được một tia sét vào pin, nhưng đó là nó. Không có tùy chọn USB trong thanh trạng thái kéo xuống và PC không nhận ra rằng thiết bị đã được cắm. Nhấp vào ảnh chụp màn hình để xem kích thước đầy đủ.

Ảnh chụp màn hình

Hệ thống PC: Windows 7 x64 với trình điều khiển và phần mềm Kies mới nhất của Samsung.

Thông tin điện thoại:

 • Samsung SGH-i747
 • Phiên bản Android 4.0.4
 • Phiên bản cơ sở I747UCLG1
 • Phiên bản hạt nhân 3.0.8-704434-người dùng
 • Xây dựng số IMM76D.I747UCALG1

Những gì tôi đã thử:

 • Vợ tôi có một chiếc Galaxy S3 giống hệt nhau - Tôi đã cắm S3 của cô ấy vào cùng một dây cáp và nó đã được nhận ra ngay lập tức. Vì vậy, tôi biết PC và cáp đều hoạt động chính xác.
 • Gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển nhiều lần bằng mọi cách - một mình VÀ với phần mềm Kies.
 • Mỗi cổng USB trên hộp
 • Khôi phục dữ liệu gốc - cả từ menu cài đặt và menu khởi động chẩn đoán
 • Chế độ gỡ lỗi USB, cả bật và tắt.
 • Thay đổi cài đặt UART và USB trong * # 7284 # PhoneUtil. Sau lần khôi phục nhà máy cuối cùng của tôi, nó được đặt thành PDA / MTP + ADB.

Bất cứ điều gì khác tôi nên thử? Có cách nào để xác định xem đầu cắm USB trên điện thoại có xấu không?

Chỉnh sửa: ảnh chụp màn hình từ điện thoại của vợ tôi, sử dụng cùng một máy tính, cùng một dây cáp:

nhập mô tả hình ảnh ở đây


1
Tôi có cùng một vấn đề bao gồm cả việc kết nối S3 của vợ tôi. Tôi nghi ngờ đó là ổ cắm USB trong điện thoại và tôi đang lấy lại cho nhà cung cấp của mình để bảo hành sửa chữa. Hi vọng điêu nay co ich.

Câu trả lời này từ một câu hỏi rất giống nhau (trùng lặp?) Đã giải quyết nó cho tôi. Tắt nguồn, tháo pin, chờ, sau đó thay thế. android.stackexchange.com/a/39790/90110
Johann

Câu trả lời:


6

Cập nhật: Hãy thử dọn dẹp và cài đặt lại trình điều khiển như được đề cập ở đây . Có vẻ như đã làm việc cho người khác.

Đây dường như là một vấn đề đã biết và nhiều người đã thành công khi sử dụng một loại cáp khác, kết nối với cổng USB 3, nhưng rõ ràng, những thứ đó sẽ không hoạt động trong trường hợp của bạn.

Không chắc chắn cách sử dụng thông thường của bạn là gì, nhưng để chuyển tập tin, bạn có thể sử dụng Airdroid, kết nối qua wifi.


Cảm ơn lời đề nghị, nhưng không có tình yêu từ Galaxy.
JoeFish

Hóa ra có một điều tôi chưa từng thử: rút thẻ SIM ra và thực hiện khôi phục cài đặt gốc với định dạng bằng mã * 2767 * 3855 # . Tôi thậm chí không nhận ra có một loại định dạng khác cho đến khi chỉ một vài phút trước - bằng cách nào đó tôi đã bỏ lỡ nó tại liên kết của bạn. Vì liên kết của bạn là thứ cuối cùng đã khắc phục được sự cố, tôi chấp nhận câu trả lời của bạn.
JoeFish

Cảm ơn. Và tôi cũng đã phát hiện ra thiết lập lại nhà máy với mã gần đây - nó được gọi là "thiết lập lại cứng". Phải làm điều đó trên Galaxy Ace của một người bạn vì điện thoại của cô ấy có quá nhiều tin nhắn và không có công cụ xóa hàng loạt nào sẽ chạy.
Sumesh

6

Tôi có cùng một vấn đề và không ngừng nghiên cứu và làm mọi thứ trừ việc thiết lập lại khó khăn. Sau đó, khi kiểm tra cáp usb trên một điện thoại khác, tôi nhận ra rằng tôi không sử dụng cáp usb đi kèm với Galaxy S3 i9300 của mình. Khi tôi cắm cáp usb "stock", điện thoại của tôi sẽ được nhận ra ngay lập tức. Tại sao điều này tôi không biết là cáp tôi đã sử dụng hoạt động trên tất cả các thiết bị khác mà tôi đã thử nghiệm. Nó thậm chí còn sạc Galaxy S3 i9300 của tôi. Có lẽ, bạn có thể sử dụng cáp usb của vợ bạn trên điện thoại của bạn.

Để tránh sự thất vọng và vô số giờ thử nghiệm, hãy thiết lập lại và cài đặt lại, trước tiên tôi khuyên mọi người nên đảm bảo rằng bạn đang sử dụng cáp usb đi kèm với điện thoại của bạn thay vì một chung chung hoặc một mẫu Galaxy S3 khác.

Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn! Chúc may mắn.


Wow, giải pháp đơn giản nhất đã làm việc! Chỉ cần sử dụng đúng cáp USB! Cảm ơn.
Marco Muciño 17/03/2016

3

Cũng trải qua vấn đề tương tự. Trong trường hợp của tôi, đã phát hiện ra rằng nguyên nhân là do thực hiện sao lưu trong QPST và quên hoàn nguyên các cài đặt USB.

I E *#7284# to access PhoneUtil > "Qualcomm USB Settings" > set it to "MTP + ADB"


2
 1. Tải xuống Bộ chuyển đổi MPT (Giao thức truyền phương tiện) và sau đó cài đặt nó vào máy tính của bạn. Bạn có thể tải xuống tệp cài đặt MPT Porting Kit trực tiếp thông qua trang web chính thức của Microsoft .

 2. Khởi động lại máy tính của bạn.

 3. Kết nối lại điện thoại di động của bạn với máy tính bằng cáp USB.


1

chỉ phải đối mặt với chính xác vấn đề tương tự với motorola defy mini của tôi ..... vì vậy, tôi đã nghiên cứu phải làm gì .... may mắn tìm được giải pháp .... khi không có gì trong thanh thông báo và pc không nhận ra rồi >>

 1. đi đến trình quản lý thiết bị >> comp của tôi> thuộc tính >> trình quản lý thiết bị (thanh bên trái)
 2. tìm thiết bị của bạn (thiết bị phải ở dưới thiết bị di động và phải được đánh dấu bằng dấu chấm than màu vàng)
 3. gỡ cài đặt tất cả chúng (bạn có thể có nhiều mục hơn ngoài điện thoại của bạn)
 4. sau đó chuyển sang chế độ tether usb từ điện thoại di động của bạn từ cài đặt và bật nó lên.
 5. sau đó "bật bộ lưu trữ usb" với màn hình đứng bot android sẽ xuất hiện.
 6. chạm để bật. bạn phải làm điều đó hai lần Lần đầu bật nó sẽ tự động tắt. sau đó nhấn nút một lần nữa và điều này sẽ giải quyết vấn đề. (thời điểm đó bạn sẽ thấy một thông báo khác về việc buộc trong thanh, đừng làm gì với điều đó).

Tôi sẽ rất vui nếu vấn đề được giải quyết ..... :)


1

Tôi gặp vấn đề tương tự như mọi người khác và đã thử MỌI THỨ được liệt kê dưới dạng giải pháp. Sau đó tôi đã làm như sau và nó hoạt động:

 1. Nhập mã * # 7284 # sẽ đưa bạn đến màn hình phoneutil với các tùy chọn Cài đặt USB, Modem và QualComm.

 2. Nhấp vào tùy chọn Trình điều khiển USB Qualcomm và chọn tùy chọn MTP + ADB, một thông báo nhỏ sẽ xuất hiện @ nút của màn hình cho biết đã lưu, bây giờ chỉ cần nhấn nút quay lại tất cả ra màn hình bình thường.

 3. Sau đó, tôi tắt điện thoại, rút ​​pin, thẻ sim (tmobile) và thẻ micro sd, đặt lại, bật lại điện thoại và sau đó cắm điện bằng cáp usb (không phải bản gốc đi kèm với điện thoại) và Nó bắt đầu cài đặt ổ đĩa USB và sau đó làm việc. Điều này đã làm tôi khó chịu trong 3 tháng và cuối cùng tôi đã làm cho nó hoạt động. Hy vọng điều này làm việc cho những người khác vì vấn đề này đã được bực bội.

Addon Note (từ người dùng có Galaxy S3 VZW): Điều này hiệu quả với tôi nhưng tôi phải kích hoạt menu ẩn bằng cách quay số * # 22745927 và thay đổi tùy chọn menu ẩn thành "bật" và sau đó nhập mã ở trên. Quay số này trong bàn phím mà không gọi nó. Nó sẽ hiển thị menu sau khi nhập số cuối cùng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.