Tôi có cần nêm một chảo xào inox không?


16

Được rồi, tôi đã nhận được một chiếc chảo xào inox đẹp cho Giáng sinh và trong khi tìm kiếm trên mạng có những người nói rằng tôi cần nêm nó. Hầu hết các kỹ thuật tôi đã thấy liên quan đến dầu và muối và nấu nó một chút và sau đó xóa sạch nó. Điều này có cần thiết không? Tôi có cần phải làm điều đó mỗi khi tôi sử dụng chảo không? Có những kỹ thuật khác mà bạn sử dụng? Tôi chưa bao giờ nghe nói về điều này đối với thép không gỉ, nhưng tôi muốn chắc chắn rằng tôi đang chăm sóc chảo một cách chính xác.

Cảm ơn.

Câu trả lời:


20

Tôi chưa bao giờ nghe nói về việc làm gì khác ngoài việc làm sạch nó, như bạn làm với bất kỳ vật phẩm mới nào trước khi sử dụng lần đầu tiên.

Tôi chỉ nghe nói về gia vị được sử dụng cho gang và thép carbon, không phải cho thép không gỉ. Nhìn trực tuyến, tôi đã tìm thấy hướng dẫn cho gia vị bằng thép không gỉ , nhưng tôi có xu hướng xem xét các giấy tờ đi kèm với chảo - nếu nhà sản xuất khuyên bạn nên làm gì đó, hãy làm theo hướng dẫn của họ. Nếu họ không, chỉ cần rửa sạch.


1
Vâng, đó là tất cả những gì tôi đã làm cho đến nay. Và giấy tờ đi kèm với chảo chỉ nói lên điều tương tự: rửa bằng xà phòng và nước ấm trước khi sử dụng lần đầu tiên.
Dante617

Tương tự ở đây. Không cần phải làm gì đặc biệt với thép không gỉ. Chúc mừng xào!
BaffledCook

10

Gia vị cho chảo sẽ làm cho nó ít bị dính hơn, nhưng cũng sẽ làm cho nó có màu hơi nâu, vì vậy nó sẽ không trông "sáng bóng và mới". Và nếu bạn từng chà nó bằng len thép, bạn sẽ phải làm lại từ đầu.

Gia vị chảo về cơ bản tạo ra một bề mặt dầu đã được nướng trên để thức ăn của bạn nằm trên đó thay vì chạm trực tiếp vào kim loại, do đó ít bị dính hơn. Nó có màu nâu trên không gỉ (tôi có cả đống chảo trông giống như vậy, gây khó chịu cho vợ, nhưng vì tôi nấu ăn nên cô ấy để nó đi) và không thể nhận ra (trừ màu đen sâu hơn) trên gang. Do tính chất xốp của gang, gia vị là vô cùng cần thiết nếu bạn không muốn dính ... hoặc rỉ sét. Không gỉ không có vấn đề gỉ và kim loại, mặc dù nó có kết cấu bề mặt, không mở như gang, vì vậy gia vị là tùy chọn.

Nếu bạn sử dụng đủ dầu khi nấu và làm cho dầu nóng trước, bạn sẽ không gặp phải vấn đề dính với chảo không gỉ, nhưng nếu bạn đang cố gắng nấu ít chất béo trên chảo hầu như không có dầu, đặc biệt là protein sẽ có xu hướng để dính.


5

KHÔNG! Bạn không bao giờ mùa thép không gỉ. Gia vị là kết quả của việc "liên kết" carbon với bề mặt gang tạo ra lớp chống dính tự nhiên. Các crôm trong thép không gỉ giữ cho quá trình đó xảy ra đúng và / hoặc đều, có khả năng để lại cho bạn một chảo dính bẩn và dính bẩn.

Bạn giữ sạch sẽ và sáng bóng.


4

Thực tế chảo SS gia vị rất phổ biến trong thế giới ẩm thực chuyên nghiệp. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần phải mùa lại mỗi ti e bạn rửa chảo. Hầu hết chúng ta thường lau sạch chúng giống như bạn làm với chảo gang. Để mùa SS chảo bạn phủ đáy bằng muối, thêm dầu và đun nóng cho đến khi nó bắt đầu hút thuốc ở nhiệt độ cao trung bình. Để nguội rồi lau chảo, nghiền muối bằng khăn giấy. Sau đó loại bỏ muối và dầu và lau bằng khăn giấy khác. Bạn có thể nấu trứng, bánh kếp, vv mà không bị dính. Tôi thích SS hơn Teflon cả ngày. Có bí mật, thưởng thức nấu ăn với chảo SS của bạn.


1
Câu trả lời của bạn dường như mâu thuẫn với các bài viết khác ở đây. Ngoài ra , hướng dẫn sử dụng All-Clad cho chảo rán 10 "của họ cảnh báo về việc thêm muối vào chảo:" Để tránh các chấm trắng nhỏ hoặc hố hình thành trong chảo của bạn, hãy đun sôi chất lỏng hoặc đợi cho đến khi thức ăn bắt đầu nấu trước khi thêm muối. " bạn có một số bằng chứng cho việc sử dụng loại gia vị trên thép không gỉ?
fraxture

4

Không, không được mùa bằng thép không gỉ trừ khi nhà sản xuất khuyến nghị. Đọc câu trả lời được chấp nhận ở đây: Tại sao thức ăn của tôi trở nên kém khi sử dụng Chảo chiên không gỉ All-Clad? . Đó là cách tốt nhất để sử dụng và xử lý "chảo inox đẹp". Cũng từ chủ đề đó, s_hewitt chia sẻ một video tuyệt vời về kiểm tra nhiệt độ . Để chảo của bạn đến nhiệt độ thích hợp trước khi bạn thêm dầu hoặc thực phẩm là chìa khóa để thực phẩm không dính vào thép không gỉ.

Một điểm quan trọng hơn về việc chăm sóc chảo của bạn: Xin vui lòng, không bao giờ chạy dưới nước hoặc đặt nó trong nước khi còn nóng. Đó là cách thậm chí chảo rất tốt bị cong vênh. Bạn có thể và nên làm mất chảo của bạn khi nó vẫn còn nóng bằng cách thêm chất lỏng và nạo các miếng ngon, đó là khởi đầu của một loại nước sốt chảo tuyệt vời và phần thưởng của một chiếc chảo sạch hơn, nhưng tuyệt đối không rửa hoặc rửa chảo cho đến khi nó đủ mát để chạm vào.


0

Có một số cách sử dụng để làm gia vị cho chảo inox để tạo cho nó một đặc tính chống dính kế thừa. Tuy nhiên, chỉ cần lưu ý, hầu hết mọi người chỉ sử dụng teflon.

EG: Nếu bạn muốn nấu trứng chiên bằng thép không gỉ, bạn sẽ cần nêm vào chảo. Khác tất cả các khuấy trộn sẽ làm cho các protein bỏ qua dầu (nó đang nằm trên này) và chạm vào kim loại trần.


0

Tôi vừa mới đổ vào có thể một muỗng canh dầu ô liu (Tôi không sử dụng muối, tôi không chắc nó có tác dụng gì với SS?), Sau đó làm nóng nó, ngay trước khi nó hút thuốc, tôi lấy nó ra khỏi nhiệt và lau nó với một miếng rửa chén dày sạch. Đây là một điều làm cho việc nấu ăn trên đó trở thành một làn gió hoàn hảo. Trước đó, tôi sẽ nói rằng 80-90% không có vấn đề gì khi sử dụng hiệu ứng nước. Tôi đã làm trứng chiên chỉ vài phút trước trên nó (đã không được rửa trong 2 ngày, chỉ cần lau sạch sau đó), đun nóng ở nhiệt độ trung bình trong khoảng 2 phút, sau đó kiểm tra bằng nước, sau đó thêm trứng của tôi. Chúng chỉ trượt xung quanh tốt hơn bất kỳ chảo nào khác mà tôi đã sử dụng. Omelette trong 2 phút và không dính, chỉ cần xóa sạch, kim loại sáng bóng và hoàn hảo như mới.


0

nêm một cái chảo bằng thép không cần thiết như gang, trừ khi bạn sẽ làm một cái gì đó như bánh crepe hoặc bánh kếp và thậm chí sau đó bạn có thể không cần! Có một mẹo để sử dụng chảo của bạn theo cách mà không có gì xảy ra ngay cả khi không nêm một trong số chúng là thêm dầu, cái kia làm nóng chảo một cách khó khăn, phương pháp này hoạt động trên một số thực phẩm nhiều hơn những thực phẩm khác. Đối với việc nấu thịt nếu có thứ gì đó nạc, bạn chỉ cần thêm một chút dầu và làm nóng nó trước khi thêm protein,


-1

Bất cứ ai đề nghị bạn không nên nêm chảo không gỉ rõ ràng không có kinh nghiệm trong lĩnh vực nấu ăn chuyên nghiệp. Gia vị không gỉ là khá phổ biến trong các đầu bếp chuyên nghiệp. Một số người nghĩ rằng không gỉ có nghĩa là nó phải luôn sạch sẽ và sáng bóng. Chà, nếu bạn muốn điều đó thì sẽ có một số thực phẩm bạn không bao giờ nên chuẩn bị bằng thép không gỉ trừ khi bạn thích làm sạch và cọ rửa. Có một số người nghĩ rằng nấu ăn bằng thép không gỉ hoặc gang dày dạn là một điều tồi tệ bởi vì bạn không khử trùng chảo mỗi lần và bằng cách nào đó bạn sẽ bị bệnh do ăn trên bề mặt làm mát 'bị ô nhiễm' này. Những người này ít biết rằng hầu hết thời gian họ đi ăn ở hầu hết các nhà hàng mà họ đang ăn thức ăn được chế biến trong chảo hoặc món nướng.


Tôi chưa bao giờ nghe tuyên bố rằng gia vị bằng cách nào đó "bị ô nhiễm". Trong mọi trường hợp, rõ ràng là vô nghĩa vì chảo được làm nóng tốt hơn nhiệt độ sôi của nước khi sử dụng, vì vậy nó được khử trùng.
David Richerby
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.