Làm thế nào tôi có thể biết nếu thịt đã được ướp?


11

Vợ tôi và tôi đã ăn một ít thịt gà quay vào tối hôm đó và cô ấy đã nhận xét điều gì đó về tác dụng của "Tôi nghĩ rằng họ đã ướp món này vì tôi có thể nếm được gia vị khá sâu trong thịt."

Tôi có lẽ cô ấy phải không? Có cách nào chắc chắn để biết liệu những gì bạn đang ăn đã được ngâm nước không? Có lẽ bằng dấu hiệu Telltale hoặc tô màu?


Nó không nên có vị mặn hơn nhiều?
Brendan Long

2
Trên thực tế, câu hỏi này cũng hữu ích trước khi nấu ăn - nếu bạn có một con chim đã ướp muối (ví dụ, kosher), sẽ vô nghĩa khi ngâm nước muối ... Tôi không biết liệu bạn có thể ngâm nước muối quá nhiều không. (Tôi không nghĩ vậy, trừ khi dung dịch quá mặn, nhưng tôi không đúng)
Joe

Bài viết thú vị (ngắn gọn) tại đây: Guardian.co.uk/lifeandstyle/2005/may/28/foodanddrink.shopping3 . Tôi không biết đủ về nước muối nhưng có lẽ họ đã không rửa chim hết mức có thể.
tonylo

2
Có lẽ con chim đã được tiêm ướp? Tôi không biết thuật ngữ chính xác cho nó, nhưng tôi biết bạn có thể lấy ống tiêm mà bạn đổ đầy ướp và sử dụng để tiêm ướp sâu vào thịt. Đối với mục đích công nghiệp tôi chắc chắn họ có máy móc cho nó.
Henrik Söderlund

1
@Chad - Tôi không biết máy móc công nghiệp hoạt động như thế nào, nhưng phương pháp này thường được sử dụng để bơm nước muối vào thịt với mục đích cụ thể là bán nhiều nước hơn và ít thịt hơn. Vì lý do này, có vẻ như họ sẽ cố gắng che giấu nó khỏi người tiêu dùng bằng cách làm cho kim càng nhỏ càng tốt.
Henrik Söderlund

Câu trả lời:


1

Theo kinh nghiệm, bạn có thể sử dụng máy đo độ mặn - một thiết bị được chế tạo để kiểm tra bể cá nước mặn. Điều khác duy nhất tôi có thể nghĩ rằng sẽ thúc đẩy gia vị vào thịt là nấu trong nồi áp suất. Tôi tin rằng một số cửa hàng tạp hóa sử dụng một phương pháp như vậy trên gà trước khi hoàn thành trong một nhà máy. Một số chuỗi gà rán cũng chiên sâu trong một bình áp lực có thể mang lại kết quả tương tự.


1
nồi áp suất trong gà rán là để tạo ra một cấu hình da và cấu trúc chất béo nhất định, nó không thúc đẩy gia vị vào thịt. Việc ướp xác dựa trên sự thẩm thấu tế bào, đó là lý do tại sao nó thực sự di chuyển muối vào sâu trong thịt.
sarge_smith

2
Tiêm, rất giống với nước muối, cũng sẽ di chuyển hương vị sâu.
justkt

1
Điểm tốt với áp suất thẩm thấu @sarge_smith. Tôi nghĩ rằng khi hơi nước trong nồi áp suất áp dụng áp suất 15 psi vào thành bình, người ta có thể suy ra Luật Pascal rằng nó cũng áp dụng 15 psi đối với thực phẩm bên trong. Áp lực đó có thể tác động lên các phần của thực phẩm ít đậm đặc hơn nước (như chất béo).
Kelly Adams

1
@kelly Bạn không sai, nhưng thật đáng buồn, hơi nước không mang hương vị rất tốt với nó. Những gì chúng ta nếm trong hầu hết các loại gia vị về cơ bản là các loại dầu trong các cấu hình khác nhau, rất ít trong số đó là hòa tan trong nước. Liên quan đến câu hỏi này, vấn đề liên quan đến muối, mà chúng ta biết là không hòa tan trong hơi nước hoặc đại dương sẽ không mặn và mưa, psi sẽ không lái xe đi đâu cả. Tuy nhiên, lý do để nấu trong nồi áp suất chính xác như bạn đã nói, để cho hơi nước đó thay đổi các phần ít đậm đặc hơn nước và nhanh chóng kết xuất và tái cấu trúc chúng.
sarge_smith

1
@Chad - Tôi cho rằng một trong hai cách sẽ làm việc. Một cách khác là loại bỏ một phần thịt không mong muốn của gà (như cổ) trước khi ướp, ngâm nước muối cho những phần ngon còn lại, sau đó nấu mọi thứ cùng nhau. So sánh các phép đo của cả hai sẽ cung cấp cho bạn một số dữ liệu thực nghiệm.
Kelly Adams

1

Thật khó để nói với gà rotisserie, vì cách nấu của nó. Hương vị thấm vào nó rất dễ dàng do toàn bộ khía cạnh "nghiêng về một nhổ" của quá trình nấu ăn, và thịt quay theo phong cách rotisserie thường được nướng. Cách tốt nhất để tìm hiểu là chỉ cần hỏi các đầu bếp.


Bạn có nghĩa là việc bắt gà cung cấp thêm diện tích bề mặt cho nước ép và gia vị để đến hoặc bạn đang nói rằng bằng cách nào đó, nhổ thực sự mang lại cho nó một hương vị ... hoặc một cái gì khác?
Chad

@chad: Về cơ bản nó giống như tiêm hương vị. Tạo một loạt các lỗ trên thịt, sau đó nếm nó, và hương vị sẽ thấm sâu. Bạn sẽ mất nước trái cây, vì vậy nó phù hợp hơn với kiểu nấu chậm này.
Satanicpuppy
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.