Luộc đồ bằng muối


11

Vì gần đây tôi phải tự nấu ăn và rất nhiều sản phẩm đề cập đến tôi nên đun sôi một ít nước với muối và khi nó sôi thêm sản phẩm.

Tại sao trên trái đất bạn phải thêm muối vào nước?

Câu trả lời:


11

Điều này thường là để mùa thứ được đun sôi trong khi nó đang nấu. Muối sẽ xâm nhập vào phần bên trong của thứ được nấu chín truyền vào nó với một số gia vị.

Hãy thử với một cái gì đó cơ bản như mì ống hoặc gạo để thấy sự khác biệt giữa nấu trong nước thường và nấu trong nước muối.

Câu hỏi nàyđiều này cũng có thể cung cấp một số cái nhìn sâu sắc.


@Aerus: Chắc chắn đáng để thử sự khác biệt để thuyết phục bạn về sự cần thiết của muối. Các loại thực phẩm tinh bột như khoai tây, mì ống, gạo không có muối trong chất lỏng nấu ăn hầu như không ngon miệng, mặc dù tất nhiên đó là sở thích cá nhân.
Orble

@orbled "hầu như không ngon miệng" là chủ quan tất nhiên. Nhiều người trong chúng ta đã huấn luyện khẩu vị của mình để yêu cầu muối, nhưng có thể hủy bỏ khẩu vị của bạn, và nếu bạn có con, để tránh đào tạo chúng theo cách đó ngay từ đầu. Ông bà tôi đòi một lượng muối rất lớn. Tôi xuống một nửa muỗng cà phê nhỏ trong hai phần cơm.
mỏng

@slim: Chà tôi đoán nó chủ quan, không phải tất cả mọi thứ đều cần muối, nhưng một số thực phẩm chúng ta ăn, đặc biệt trong danh mục đó đặc biệt nhạt nhẽo mà không có chất tăng cường như muối. Không chắc kích thước phần của bạn là bao nhiêu, nhưng tôi đoán tôi sẽ thêm khoảng 4 tsps vào 250ml gạo khô.
Orble

@orbled Có, đối với tôi đó là tải. Tôi đặt nửa muỗng cà phê cho khoảng 170ml gạo khô. Đó là với phương pháp nấu ăn hấp thụ, vì vậy tất cả muối kết thúc trong gạo. Tôi đề nghị rằng mặt nạ muối hương vị thực tế của thực phẩm - nhưng bạn đã quen với muối, vì vậy bạn nếm qua nó.
mỏng

@slim: Đồng ý, nhưng đến một điểm. Gạo ngon, như basmati, có hương vị khá đẹp. Khoai tây mới, hoặc mì ống khô hoặc một số gạo nhạt nhẽo không xa flavour. Vâng, đó là rất nhiều muối, sử dụng phương pháp hấp thụ, tôi ở phía đối diện của quang phổ.
Orble

11

Ngoài ra còn có một số lý do ngoài gia vị áp dụng khi luộc rau:

  1. Nước muối sẽ khiến rau trở nên mềm nhanh hơn nước thường vì nó làm tăng tốc độ phá vỡ thành tế bào của rau.

  2. Nước muối sẽ giữ được hương vị tự nhiên của rau. Sử dụng nước thường thực sự rút muối tự nhiên ra khỏi rau, vào trong nước.


Tôi nghĩ cả hai đều là những câu chuyện của những người vợ cũ. Cuốn sách nấu ăn của Heston Blumenthal kể chi tiết một số thí nghiệm ông đã làm về vấn đề này.
mỏng

Harold McGee cung cấp các biện minh khoa học cho cả Thực phẩm và Nấu ăn. Và chắc chắn đối với # 2, rau có hàm lượng muối cao hơn nước và sau đó đun sôi chúng sẽ kéo muối ra khỏi chúng. Nó đang đảo ngược.
yacomink

3

Một điều tôi đã học gần đây là nếu bạn đang nấu đậu khô (không phải từ một lon) thì bạn KHÔNG sử dụng bất kỳ loại muối nào cho đến khi đậu được nấu chín hoàn toàn! Nếu bạn muối nước sôi cho đậu, nó thực sự làm cứng da của chúng đến mức không thể biến mất và không dễ chịu. Nó không ảnh hưởng đến hương vị, nhưng kết cấu quá chát.


Điều này đi cho tất cả các cây họ đậu. Đậu, đậu lăng. v.v.

Điều này là đúng, mặc dù không được nấu chín "hoàn toàn", gần cuối nấu, vì vậy muối có một số thâm nhập, chỉ là không sớm khi chúng sẽ cứng lại.
Orble

-2

Thêm muối chỉ làm chậm hoặc ngừng thẩm thấu, vì vậy các tế bào của rau không bị nổ tung với nước hoặc vỡ. Muối không thể vượt qua thành tế bào, chúng có thể thấm SEMI, do đó không có sự rò rỉ muối vào nước sôi ... nếu không bạn sẽ không bị thẩm thấu gì cả. Tương tự như vậy, muối không thể đi vào các tế bào. Các chất dinh dưỡng khác có thể rò rỉ vào nước, mặc dù tôi không biết rằng ... rõ ràng là một số người làm, nếu không thì nước sẽ không có bất kỳ màu sắc hay mùi vị nào, nhưng tôi không biết làm thế nào muối. Oversalting sẽ dẫn đến nước rò rỉ ra khỏi các tế bào, và vì vậy nhiều chất dinh dưỡng sẽ bị mất, tôi nghĩ.


1
Natri có thể đi qua màng tế bào. Tôi không rõ ràng về cách thức hoạt động của rau quả (chết) so với tế bào người (sống), nhưng chắc chắn nó có thể vượt qua.
Erica

Bạn đúng, nhưng không hoàn toàn. Vận chuyển natri qua màng là một quá trình hoạt động, tiêu tốn năng lượng. Vì vậy, họ không thể vượt qua, nhưng phải được bơm. Câu hỏi thực sự là, điều này vẫn xảy ra trong các tế bào chết, bị giết bởi nước sôi? Tôi đoán là không. Tôi đoán đó là lý do tại sao bắt đầu trong nước sôi (giết chúng nhanh chóng) là tốt. Nhưng đó là một câu hỏi khác.
Marc Luxen

Bạn có thể bao gồm một số nguồn cho câu trả lời của bạn, sau đó? Đoán là ổn, nhưng sao lưu nó với nghiên cứu là tốt hơn.
Erica

1
Tôi có nghĩa là trong câu trả lời, vì bạn đang suy đoán về việc mất chất dinh dưỡng.
Erica

2
Tuỳ bạn. Tôi chỉ nói rằng có những điều trong câu trả lời của bạn mà tôi thấy khó hiểu, cũng như một số suy đoán hoàn toàn. Và điều đó tốt, tôi chỉ là một người dùng chứ không phải OP, nhưng đó là một cách có thể để làm cho câu trả lời của bạn kỹ lưỡng hơn. Tôi thực sự không biết đủ về khoa học (như chúng tôi đã thành lập :)) để nói những nguồn hoặc giải thích phù hợp có thể là gì.
Erica
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.