Tại sao phải thêm muối vào nước khi nấu cơm?


13

Đưa ra câu trả lời tuyệt vời cho câu hỏi về việc thêm muối vào nước khi nấu mì ống , tôi tò mò liệu lời giải thích tương tự có đúng với gạo như đối với mì ống (hương vị và gel hóa tinh bột) không? Có nhiều hơn trong công việc?

Hương vị là đúng trong kinh nghiệm của tôi, nhưng những gì khác?

Câu trả lời:


9

Đối với gạo nó phụ thuộc. Nấu bất kỳ tinh bột nào trong nước trước tiên sẽ làm cho các hạt tinh bột phồng lên và cuối cùng bị vướng vào nhau (sự hồ hóa). Hòa tan đường hoặc muối trong nước làm chậm quá trình bằng cách tăng nhiệt độ bắt đầu sưng. Trong khi một số ít thích mì ống như một đốm bị mắc kẹt của các sợi, thì điều tương tự không phải là trường hợp đối với gạo. Tôi thích Basmati của tôi lỏng lẻo, nhưng risotto và sushi dính của tôi, vì vậy muối có thể được yêu cầu cho Basmati và tùy chọn cho Arborio.

Có nhiều kỹ thuật để kiểm soát tinh bột cho gạo. Để kiểm soát quá trình hồ hóa tinh bột của gạo:

  1. nấu nó như mì ống với nhiều nước, sau đó để ráo nước ; hoặc là 
  2. mệnh nấu nó

Phương pháp 1 sẽ không tránh được sự hồ hóa tinh bột bề mặt hạt, nhưng nó sẽ giúp chống dính (bạn có thể phủ dầu sau khi xả nước). Phương pháp 2 trì hoãn việc giải phóng tinh bột cho phép bạn hoàn thành một risotto trong bảy phút. Mát mẻ cho các bữa tiệc hoặc cho các nhà hàng.


1
Nếu bạn lo lắng về tinh bột trên bề mặt hạt, bạn cũng có thể rửa gạo trong nước lạnh trước khi nấu. Điều này thường được đề cập trong các công thức nấu ăn với gạo basmati từ sách dạy nấu ăn ở Trung Đông hoặc Ấn Độ. Rửa cho đến khi nước chảy trong hoặc gần như trong - vài lần rửa đầu tiên sẽ để lại nước rất đục.
Martha F.

@MarthaF. Tôi chưa bao giờ có thể rửa gạo cho đến khi nước gần như trong. Vào thời điểm mà các sinh vật nước làm rõ, gạo đã hấp thụ quá nhiều, quá mềm và một số hạt bắt đầu vỡ và giải phóng nhiều tinh bột. Bạn làm nó như thế nào?
Keith Payne

1

Muối không cần thiết khi nấu cơm, nhưng có thể được thêm vào . Trừ khi bạn thêm một lượng muối vô lý, nó sẽ không thay đổi đáng kể nhiệt độ sôi hoặc thời gian.


1
Đồng ý rằng điều đó là không cần thiết (và, khi con chúng tôi còn nhỏ, chúng tôi đã không làm thế, vì lượng muối là thứ cần xem). Nhưng những gì về vấn đề bổ sung, chẳng hạn như khía cạnh tinh bột?
Tobias Op Den Brouw

tôi nghĩ rằng điểm thêm là đồng đều muối gạo, không để expediate quá trình
amphibient

1

Cơm không có muối, giống như nấu mì không có muối. Bạn cần nêm gạo, vì vậy CÓ bạn cần thêm muối vào nước khi nấu cơm.


0

Tôi là người châu Á và cầu toàn với cơm. Tôi tìm thấy bằng cách sử dụng muối để rửa gạo và cho phép một ít muối còn lại trong nước gạo cuối cùng, bạn sẽ có được chất lượng gạo tốt hơn trong thành phẩm.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.