Thủ thuật để bảo quản khoai tây chiên (khoai tây chiên)?


12

Vì tôi có thể nhớ rằng tôi luôn phát cuồng vì khoai tây chiên (khoai tây chiên cho người Mỹ). Kết quả là tôi luôn kiếm được quá nhiều khi tôi làm chúng cho tôi. Vấn đề tôi có và luôn luôn có là dường như chúng không bao giờ giữ được tốt. Giây phút họ nguội đi họ trở nên hưng phấn và cũ kỹ. Tôi thấy rằng điều này thậm chí xảy ra với chip lò.

Khi tôi còn là một đứa trẻ, mẹ tôi thường hâm nóng khoai tây chiên cho tôi vào buổi sáng, làm tan chảy một ít bơ trên nó, điều này giúp bù nước cho chúng và cho chúng một chút hương vị, nhưng điều này thực sự không hiệu quả lắm.

Những gì tôi muốn biết là nếu bất kỳ ai trong số các bạn biết một số thủ thuật để giúp bảo quản chip? Và cũng vì lợi ích tại sao điều này xảy ra? Điều này dường như không bao giờ xảy ra với khoai tây nướng hoặc nghiền. Họ đôi khi mất một số hương vị của họ, nhưng không giống như cách làm chip.


6
Bạn nói khoai tây chiên và khoai tây chiên, nhưng khoai tây chiên Anh, nếu được làm đúng cách, như bạn có thể nhận được từ một con chippie, rất khác với khoai tây chiên.
Orble

Câu trả lời:


5

Đây là một công thức tuyệt vời của những người ở tại Vấn đề nấu ăn (và cũng là một báo cáo tiếp theo ) với hầu hết mọi thứ bạn muốn biết về chip. Đó là công thức đầu tiên được cho là tốt ngay cả sau khi họ đã nguội:

Khoai tây chiên tiêu chuẩn của chúng tôi là tốt ngay cả khi lạnh.

Một lựa chọn khác là nấu rất nhiều khoai tây chiên nhưng dừng lại sau lần chiên đầu tiên và làm đông chúng; Khi bạn muốn ăn chúng, chỉ cần đặt chip đông lạnh vào nồi chiên cho lần chiên thứ hai. Điều này cũng có thêm lợi ích:

Đóng băng hoạt động như mất nước một phần. Khi khoai tây chiên đông lạnh kết thúc, chúng giải phóng nước tự do, dẫn đến mất nước nhanh chóng và hình thành lớp vỏ tốt với phần bên trong xốp. Khoai tây chiên đông lạnh giòn hơn tươi và giữ được lâu hơn sau khi chiên, nhưng chúng có xu hướng chiên rán.


2
Cá nhân tôi cho rằng bất kể công thức nói gì, không bao giờ có bất kỳ điểm nào trong việc giữ chip qua khoảng năm phút sau khi chúng ra khỏi nồi chiên. Điểm đáng chú ý là ngoại thất sắc nét nóng bỏng và nội thất mịn màng, và hâm nóng sẽ không bao giờ đưa bạn trở lại đó.

+1, nhưng kỹ thuật này không nhất thiết phải hoạt động đối với tất cả các giống khoai tây địa phương trên toàn thế giới. Thường chỉ cần một par-sôi trong dầu là cần thiết
TFD

4

Tôi đã thấy rằng hâm nóng khoai tây chiên / khoai tây chiên trong lò nướng bánh là cách tốt nhất để hâm nóng chúng. Chúng giòn và không khô. Họ kết thúc tốt đẹp như trước. Nếu bạn không có lò nướng bánh, có lẽ lò nướng tiêu chuẩn sẽ phù hợp với bạn?


Tôi đã từ bỏ khoai tây chiên vài năm trước (độ phân giải năm mới), nhưng tôi dường như nhớ lại phương pháp này hoạt động khá tốt ... có thể không còn tốt như trước, nhưng tốt hơn bất kỳ quy trình hâm nóng nào khác. (và tôi cũng được biết là làm nóng chúng như thế, cắt chúng thành các mảnh nhỏ hơn, sau đó biến chúng thành tortilla de patatas.)
Joe

+1, tôi nghĩ chìa khóa có thể là chúng nằm trên giá dây, vì vậy chúng được tái tạo lại mọi cách. Tôi nghĩ rằng bạn có thể nhận được kết quả tương tự trong một lò nướng tiêu chuẩn nếu bạn sử dụng giá đỡ dây thay vì tấm nướng truyền thống.
yossian

Ý tưởng rất thú vị, tôi chắc chắn sẽ phải thử nó. Tuy nhiên, có một vấn đề, tôi không có lò nướng bánh mì ... :( Sẽ thử dùng mẹo lò nướng bình thường
DeVil

3

Nếu bạn chuẩn bị rất nhiều khoai tây chiên và chần chúng trong nước sôi trong 5 - 7 phút, sau đó xả nước tốt, bạn có thể đóng băng chúng và sau đó chỉ cần sử dụng chúng khi bạn cần. Đó là cách họ chuẩn bị chip đông lạnh tại nhà máy. nhưng chúng không giữ được hơn hai giờ khi chúng được chiên trước - chúng mất kết cấu và sẽ không chiên giòn.

Tôi đã biết rất nhiều cửa hàng chip chuẩn bị khoai tây chiên bằng cách chiên ở nhiệt độ thấp trước, sau đó đặt chúng sang một bên và chiên các phần khi khách hàng yêu cầu, nhưng với các loại khoai tây sáp được sử dụng cho khoai tây chiên ở Anh, họ không giữ khoảng hơn hai giờ khi chúng được chiên trước - chúng mất kết cấu và sẽ không chiên giòn.

Không có nhiều bạn có thể làm để hồi sinh chúng khi chúng đã được chiên.

Mẹ tôi sẽ gọt khoai tây và cắt chúng thành những lát mỏng mà bà nấu trong chảo rán - "khoai tây chiên chiên" như chúng được gọi trong gia đình chúng tôi.

Thường thì cô sẽ gọt khoai tây vào ngày hôm trước, sau đó để chúng sang một bên trong một cái bát, phủ nước. Họ luôn ngon hơn khi cô làm điều đó ...


1
Các luồng nhận xét trước đó đã bị xóa vì nó đã biến thành một luồng các cuộc tấn công cá nhân. Vui lòng kiềm chế mọi cuộc tấn công cá nhân hoặc đề xuất khác mà người dùng của trang web này không đủ năng lực. Nếu một câu trả lời có chứa không chính xác thì vui lòng giới hạn hoạt động bình luận đối với các sự kiện có liên quan đến câu trả lời. Nếu các cuộc tấn công cá nhân tiếp tục thì câu trả lời sẽ bị khóa.
hobodave

1
Vì decorum dường như đã đi ra ngoài cửa sổ, bài đăng này hiện đang bị khóa. Sự không đồng ý và / hoặc lỗi thực tế có thể được biểu thị bằng các downvote hoặc bình luận; tuy nhiên, hệ thống chỉnh sửa không được chấp nhận. Thời kỳ, kết thúc câu chuyện.
Aarovy

-2

Tôi nghĩ rằng chúng ta chỉ nên ăn chúng khi chúng ra ngoài hoặc làm nóng chúng trở lại trong nước. Bạn chỉ có thể đặt chúng trở lại trong chảo chip hoặc đun sôi ở ngọn lửa dưới chúng.


tôi hứa công việc này
jakeeden
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.