Làm thế nào để làm vỏ bánh pizza mỏng và đàn hồi cùng một lúc?


11

Đối với tiêu đề: Tôi không chắc chắn "co giãn" có phải là từ hoàn hảo ở đây không, vì vậy có ai biết rõ hơn về từ này không - hãy đặt nó trong phần bình luận.

Tôi thích lớp vỏ pizza mỏng, nhưng khi tôi tự làm nó thì nó cứng và cứng - không dễ ăn lắm.

Tôi biết rằng làm bột nhão không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng tôi muốn nghe lời khuyên của bạn. Những gì cần chú ý để tránh lớp vỏ cứng và cứng?

Tôi đã nghe nói về việc đặt một cái nồi với nước vào lò để tăng độ ẩm. Làm thế nào về sự tồn tại của dầu trong bột, nó có thay đổi gì không? Làm thế nào về loại bột?

Câu trả lời:


11

Tôi thường sử dụng một bột khá ướt và thêm dầu. Một trong những chìa khóa là tiếp tục nhào đến mức tối thiểu. Điều này làm cho bột nhào nhẹ hơn vì nó có nhiều bọt khí hơn - nhào làm chết chúng. Đối với loại bột, tôi thích loại '00', nhưng có những ưu điểm so với các loại bột khác - vì 00 hấp thụ ít nước hơn.

Nếu bạn muốn đọc một hướng dẫn hoàn toàn toàn diện về nhiều yếu tố, thì đây là giá trị đáng đọc ...

http://www.varasanos.com/PizzaRecipe.htmlm


2
+1 để thêm dầu. Mặc dù vậy, hãy cẩn thận, tôi đã vô tình làm cho vỏ bánh pizza của tôi có vị như bánh quy một lần bằng cách thêm quá nhiều ..
Brendan Long

1
Không, nhào tạo ra các bong bóng bằng cách sục khí bột. Tất nhiên, khử khí (sau khi tăng) nên được giữ ở mức tối thiểu, nhưng đây là một điều khác.
rumtscho

3

Cẩn thận với nhiệt độ và thời gian nướng. Nướng ở nhiệt độ cao nhất có sẵn (250C trong lò của tôi) trong khoảng 10 phút. Hãy tìm màu vàng. Khi nó trở nên đẹp, tông màu nâu, đến muộn.


3

Một quả trứng có thể giúp giữ ẩm, và do đó đàn hồi hơn. Tôi nghi ngờ dầu sẽ không giúp được gì nhiều, nhưng tôi không so sánh được.

Một mẹo làm bánh pizza tuyệt vời là làm nóng một cái chảo gang trên cao cho đến khi bắt đầu hút thuốc, tát chiếc bánh pizza trong đó, và nhét dưới lò nướng chỉ đủ lâu để làm tan chảy phô mai. Điều này nấu lớp vỏ giống như một lò nướng pizza thực sự, thường là khoảng 600-800 * F.


không chắc chắn về trứng trong bột nhưng tôi thích ý tưởng gang
Ocaasi

0

Tôi cũng sử dụng bột '00' cùng với một viên đá pizza, được làm nóng trước trong lò khoảng 30- 45 phút khi lò nóng nhất.

Tôi đã nghe nói đĩa nồi đất nung có thể được sử dụng như những viên đá pizza giá rẻ nhưng tôi là một món quà và hoạt động tốt - khó khăn duy nhất tôi có là lấy pizza trên đó mà không bị dính


1
cuộn bánh pizza của bạn trên giấy giấy da, đặt nó vào giấy nói và kéo nó ra bằng giấy nói, gỡ ra để làm mát trên giá dây. Nó sẽ không dính theo cách đó.
justkt

Tôi thực sự đã thử nghiệm tối qua - phương pháp của tôi là sử dụng một tấm bột (không được bôi dầu như lần đầu tiên tôi thử) và xây dựng chiếc bánh pizza trên đó, rất dễ dàng để chuyển sang đá nóng. Một khi nó được nấu chín một thìa gỗ có thể lấy ra một cách dễ dàng. Tuy nhiên, cảm ơn vì tiền boa
NBenatar

0

Tôi không thể nói điều này đủ: bạn cần phải có cấu trúc gluten mạnh trong bột của mình, nếu không nó sẽ bị rách / rách / v.v. Một bột mỏng hơn (nhớt hơn / ướt) có thể giúp với điều này, nhưng nó thường không đủ. Cấu trúc gluten là những gì mang lại cho bột nhào tính chất đàn hồi, mạnh mẽ, đàn hồi của nó.

Dầu giúp vì nó giúp lớp vỏ chiên đều và giữ cho nó không bị dính. Đừng bao gồm quá nhiều vì nó phá vỡ sức mạnh của cấu trúc gluten của bạn.

Nếu bạn muốn bột phải chắc và căng được trước khi nướng :

Những gì làm việc tốt nhất đối với tôi là sử dụng một loại bột có hàm lượng gluten cao (chẳng hạn như bột bánh mì, và đôi khi tôi thậm chí còn thêm nhiều gluten hơn) và để nhào ra khỏi bột. Điều đó xây dựng một cấu trúc gluten rất vững chắc có thể vượt qua bài kiểm tra windowpane .

Nếu bạn muốn lớp vỏ cuối cùng, lớp vỏ nướng mềm hơn hoặc "lò xo" và dễ uốn cong hơn :

Bạn có thể muốn bong bóng trong bột. Để làm điều này, hãy tạo một bột men và để nó nổi lên một chút trước khi nướng (trái ngược với quickbread, sử dụng bột nở hoặc baking soda để tạo bong bóng). Nhào bột rất nhiều. Thêm quá nhiều dầu có thể khiến lớp vỏ "chiên" trong nước ép của chính nó, nhưng bạn muốn đủ để giữ ẩm. Một điều tôi làm là tôi nướng một phần lớp vỏ trước khi phủ lên trên (khoảng 5 phút - chỉ để làm cho nó hơi cứng). Sau đó tôi thêm lớp phủ lên trên. Nếu bạn muốn lớp vỏ mềm hơn, hãy cho một ít dầu hoặc bơ vào bên ngoài lớp vỏ (các cạnh và thậm chí cả đáy, nhưng không phải là nơi sẽ có nước sốt). Điều này sẽ giúp giữ cho nó khỏi bị khô. Bạn cũng có thể thử nướng bột ở nhiệt độ thấp hơn để làm cho nó giống bánh mì hơn và giống như bánh quy hơn - nhưng bạn phải thử nghiệm điều này.

Đối với việc nhào bột: nhào rất nhiều, nhưng hãy để nó nổi lên. Sau đó, bạn có thể sử dụng một pin lăn để giữ cho nó bằng phẳng. Bong bóng không tệ - bong bóng nhỏ có thể giúp bột của bạn uốn cong.


Tại sao downvote ẩn danh? Làm thế nào tôi có thể cải thiện câu trả lời?
jvriesem

Tôi đã không bỏ phiếu cho câu trả lời của bạn, nhưng đoạn đầu tiên của bạn không tốt. Và tôi không chắc liệu baking soda và pizza có nên ở cùng một câu không!
TFD

@TFD: Tôi đã đề cập đến baking soda là một việc không nên làm! :-) Người ta có thể tạo ra lớp vỏ bánh pizza nhanh, nhưng tôi đồng ý rằng lớp vỏ bánh men vượt trội hơn nhiều ... và sẽ không cho kết quả mà OP muốn.
jvriesem
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.