Bạn có thể xác định những chiles này được bán ở Serbia và Macedonia?


14

Trong chợ ở Niš, Serbia ngày hôm qua có những quả ớt đẹp nhất (ớt chuông, ớt đỏ) và ớt được trưng bày mà tôi từng thấy.

Nhưng cũng được bán là những loại "xấu xí" mà tôi nghĩ đầu tiên là một loại rau củ do kết thúc buồn tẻ đặc trưng của chúng. Cũng lưu ý các vòng đồng tâm "khắc" đặc trưng đi xung quanh chúng:

Các chiles trong một thị trường Serbia.

Chủ nhà người Serbia của tôi có ít tiếng Anh và sau nhiều nỗ lực và các cuộc gọi điện thoại đã tự hào nói với tôi rằng họ được gọi là "ớt cay", nhưng hy vọng các chuyên gia ẩm thực ở đây có thể tìm thấy một tên hoặc mô tả cụ thể hơn nhiều.

Tôi không phiền nếu những cái tên duy nhất bạn có thể tìm thấy là tiếng Serbia hoặc một số ngôn ngữ khác, nhưng tôi rất muốn biết lý do tại sao chúng trông rất khác biệt với những quả ớt sáng bóng và cách chúng được sử dụng ở phần này của thế giới, đặc biệt là sử dụng khác với các giống tìm kiếm quen thuộc hơn.


2
hà mã dường như đang sống với tên người dùng của mình!
Doug

2
Jalapeños, nếu để chín hoàn toàn trên cây, sẽ phát triển những đường trắng nhỏ trên đó ... không dày đặc như thế, và chúng có xu hướng dọc theo trục của thân cây, nhưng chúng không phải là những thứ sáng bóng mà bạn có được Các siêu thị. Tôi không chắc đó có phải là vấn đề với độ ẩm và nhiệt độ nơi chúng phát triển hay không (Tôi ở một khu vực ẩm ướt vừa phải, trong khi phần lớn ớt của chúng tôi được trồng ở những nơi nóng hơn, máy sấy.)
Joe

Tôi đã dành rất nhiều thời gian ở Mexico, nơi tôi học cách yêu thích đồ ăn nóng, và thấy tất cả các loại ớt - nhưng không bao giờ có bất cứ thứ gì như thế này. Tôi đã có ấn tượng rằng những người này là những người thực sự nóng theo tiêu chuẩn địa phương.
hà mã

Câu trả lời:


16

Bây giờ tôi đã tìm thấy chúng được bán trong một siêu thị sang trọng ở Skopje, Macedonia. Lần này được dán nhãn:

Những quả ớt trong một siêu thị của người Macedonia.

ооо

иииии

благи

Google Dịch mát xa vào:

nguồn gốc Skopje

ớt thêu

nhẹ / kg

Vì vậy, một câu trả lời là "иииии" Dưới đây là một bức ảnh cận cảnh cho cái nhìn rõ hơn về các cuộc đình công:

Cận cảnh.


3
Người dùng Martin Tapankov biết những thứ này từ Bulgaria nhưng không biết đến một cái tên đặc biệt nào khác ngoài "ллтт т т т у у у
hà mã

8

Những quả ớt bạn có trên hình được gọi là Vezena Peppers. Tôi đang ở Mỹ và tôi không thể tìm thấy hạt giống cho những thứ này.


4
Dưới đây là video có tên là Peppers thêu Peppers - Makedonski Vezeni Piperki Rõ ràng cho thấy cả hai tên Vezena và thêu đều đúng.
Jolenealaska

3
@jolenealaska Embroideredchỉ là một bản dịch theo nghĩa đen vezena, vì vậy không có gì lạ khi cả hai đều được coi là "chính xác". Vezenacũng là phiên âm của везена, đó là từ từ câu trả lời được chấp nhận.
rumtscho

@rumtscho Tôi hình dung đó có thể là trường hợp.
Jolenealaska

6

Hạt tiêu này được gọi là "Vezanka". Nó là một giống rất lâu đời, gia truyền, được yêu thích xung quanh những bộ phận này, tuyệt vời và làm cho ớt bột nóng. Có một phiên bản dài và ngắn của nó. Mua nó và tiết kiệm hạt giống, chúng là quý giá và đã trở nên hiếm!


4

Đây là loại ớt lâu đời nhất từ ​​Serbia (từ năm 1300), chúng được gọi là ớt thêu , chúng rất nóng hoặc không, khi khô, chúng được cắt nhỏ và nghiền nát, chúng có vị rất tuyệt vời.


Bạn có thể cho chúng tôi biết tên của họ trong tiếng Serbia không? Cyrillic hoặc Latin là tốt.
hà mã

10
1300? Bạn có chắc không? Chillies có nguồn gốc từ châu Mỹ và theo định nghĩa sẽ chỉ đến châu Âu sau năm 1492 và nhiều khả năng sẽ mất nhiều thời gian hơn để đến Balkan.
Stefano


3

Đây là những loại ớt có viền của người Macedonia (nhóm Capsicum annuum longum 'Macedonia freded'.)


3

Tôi đã trồng những thứ này và biết chúng là Peppers nướng "Vesena". Tôi đã nhận được hạt giống từ làm việc tại Roughwood Seed Collection ở Pennsylvania, Hoa Kỳ và trước đó chúng đến từ Arche Noah ở Áo.


Chào mừng bạn Tôi đã xóa phần không trả lời của câu trả lời của bạn - câu trả lời không dành cho giao tiếp cá nhân. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng bạn đã có quyền sử dụng hình ảnh: tất cả nội dung trên trang web này được phát hành theo giấy phép Attribution-ShareAlike của Creative Commons , cho phép bạn sử dụng nó trong công việc của mình miễn là bạn thuộc tính nguồn và cho phép người khác tự do sử dụng lại.
Sneftel

2

Rezha Macedonia Pepper / Vezeni PiperkiRezha Pepper Pepper / Vezeni Piperki. Hạt giống có sẵn tại www.rareseeds.com. Dưới đây là mô tả của công ty: 80 ngày. Tên có nghĩa là khắc khắc; một tên địa phương khác, Vezeni Piperki, có nghĩa là thêu thêu. Cả hai cái tên đều đề cập đến những dòng tò mò trên vỏ của những quả ớt thon, dài và mỏng. Các loại trái cây, từ nhẹ đến đôi khi rất hăng, được nhìn thấy treo trong các cụm lớn, phơi khô trong ánh mặt trời cuối thu ấm áp của người Macedonia. Nông dân truyền thống tiết kiệm hạt giống từ các loại trái cây nóng cũng cho thấy các cuộc đình công rõ rệt nhất. Hạt giống nền tảng của chúng tôi đã được tặng bởi các học sinh từ các làng Kalugeritsa và Zleovo. (Tôi không có kết nối với công ty này.)


1
Này anh bạn! Chúng tôi có một quy tắc về việc sử dụng trang web để quảng cáo sản phẩm / công ty. Bạn hoàn toàn được phép nói "Ồ, và đây là nơi tôi tìm thấy bán chúng trên web" nhưng điều quan trọng là phải làm rõ rằng bạn không được kết nối với người bán vì tự quảng cáo không được phép. Ngoài ra, để cải thiện câu trả lời của bạn, nếu bạn có thể bao gồm hình ảnh của những quả ớt đó và giải thích lý do tại sao bạn nghĩ chúng là một trận đấu, điều đó sẽ hữu ích hơn nhiều, đặc biệt nếu trang web bạn liệt kê ngừng bán chúng.
Catija

-1

(Hầu hết) tất cả các loại ớt và ớt ở Mỹ đều được phủ một loại sáp thực phẩm. Tôi, đối với cuộc sống của tôi, không thể tìm thấy bất kỳ hình ảnh nào của ớt mà không có parafin. Nhưng đó là những gì tôi nghĩ đó là. Ớt nóng chưa được xử lý w / wax.


2
Tôi đồng ý; bạn thậm chí có thể nhìn thấy một vài cái ở phía dưới bên trái của bức ảnh trông sạch hơn, và những cái đó trông giống như những quả ớt đỏ bình thường.
Aarovy

Không, tôi đã thấy điều này, nhưng không bao giờ trong số tiền này. Đây là vấn đề thực vật, một loại tế bào giống như vỏ gỗ. Những người tôi biết chỉ không chú ý đến nó và sử dụng chúng như bất kỳ loại ớt nào khác, tùy thuộc vào độ nóng và hình dạng.
rumtscho

3
Tôi thường xuyên trồng nhiều loại ớt và ớt. Ngoài việc ghi điểm trắng thường xuyên mà Joe đề cập trong một bình luận khác, tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như thế này trên tôi. Nhìn sang một bên, sự xuất hiện của ớt không sáp gần giống với những quả ớt; có thể kém sáng bóng một chút
dmckee --- ex-moderator mèo con

1
Tôi nghi ngờ paraffin được sử dụng ở Serbia, đặc biệt là ở các thị trường địa phương. Đó là một đất nước nghèo với những sản phẩm tuyệt vời. Mọi người dường như tự trồng ớt trong vườn của họ. Tôi đã được tặng một quả mới hái và nó rất sáng bóng nhưng bạn bè tôi đã không trồng loại này. Cũng trong cùng một thị trường là rất nhiều nến làm bằng sáp ong thật, nơi các quầy hàng tương tự cũng bán mật ong. Nhưng tôi sẽ chờ xem các chuyên gia sẽ nói gì hơn.
hà mã
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.