Làm thế nào để làm đậu phụ giòn và hương vị bên ngoài và mềm bên trong?


13

Tôi biết cách chiên đậu phụ để làm cho nó cứng, và cũng làm thế nào để chiên rán nó và ướp để làm cho nó có hương vị. Cả hai kỹ thuật nấu ăn này đều bắt chước đậu phụ tôi có tại nhà hàng Thái địa phương.

Khi tôi gọi đậu phụ ở đó, nó được chiên hoàn hảo để cho nó có kết cấu chắc chắn ở bên ngoài, nhưng khi bạn cắn vào, nó ngon ngọt và tan chảy trong miệng của bạn, làm cho trải nghiệm đậu phụ tốt hơn nhiều. Nó thực sự pha trộn với các hương vị khác theo cách này và tôi không thể tìm ra cách họ làm điều đó. Tôi cũng sẽ lưu ý rằng bên trong không dày dạn, đó là kết cấu bên trong làm cho nó có vị rất ngon.

Có phải đó là loại đậu phụ có thể? Hay thời gian chiên? Có ý kiến ​​gì không?

Câu trả lời:


10

Nhiều khả năng, họ đang sử dụng đậu phụ mềm hơn bạn.

Vì lý do nào, Hoa Kỳ say mê với đậu phụ cứng bất thường, và các siêu thị nhấn mạnh các loại "thêm công ty". Ở châu Á, đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc, nhưng ngay cả ở Trung Quốc, hầu hết các ứng dụng đều yêu cầu một loại đậu phụ mềm hơn, giống như sữa trứng.

Nếu nó mềm bên trong, khi bạn chiên đậu phụ, nó sẽ vẫn mềm bên trong. Bột bắp hoặc tinh bột khoai tây bạn phủ nó sẽ làm cho các bit bên ngoài giòn.


Tôi hiểu rồi, cảm ơn bạn :) Tôi sẽ thử lần sau và đăng kết quả.
morgueanna

Tôi nên nói thêm rằng đậu phụ chiên mà tôi đã thấy trong các nhà hàng Thái Lan như một món khai vị nói chung khá đơn giản là gia vị ... Muối và hạt tiêu là một khởi đầu tốt, trộn lẫn với tinh bột. Thỉnh thoảng tôi cũng đã thêm một chút tía tô khi tôi muốn tạo ra một phiên bản mới hơn này để đi kèm với các món ăn Nhật Bản.
JasonTrue

5

Bạn có bao giờ chiên sâu nó, hoặc bạn luôn luôn làm một chảo chiên / nông? Hầu hết đậu phụ tôi thấy ở các nhà hàng Thái đều được chiên giòn, mang lại kết cấu mà tôi nghĩ bạn đang nói đến. Bạn có thể hoặc không sẵn sàng chiên sâu ở nhà, nhưng tôi nghĩ nếu bạn làm bạn sẽ nhận được kết quả mà bạn đang tìm kiếm.


1

Tôi lấy đậu phụ mềm, sau đó cắt thành dải và cuộn trong panko. chiên trong chảo nông như bạn sẽ chiên zucchini. panko giữ cho lớp vỏ bên ngoài giòn, và đậu phụ mềm vẫn ngon và "gooey"


0

Hãy thử nghiền ngẫm nó. Tùy thuộc vào mức độ bạn muốn bên trong, bạn cũng có thể đặt nó trước.

Veganomicon có một công thức "đậu phụ nướng cơ bản" tốt, nhưng về cơ bản chỉ cần cho một ít nước tương + dầu vào đậu phụ thái lát và dán vào gà thịt khoảng 8 phút mỗi bên, hoặc cho đến khi bạn có được kết cấu mong muốn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.