Sự thay thế gà tây giả lý tưởng cho Lễ Tạ ơn thuần chay là gì?


11

Trong khi gần đây thử nghiệm với một con gà tây giả dựa trên seitan , tôi đã tò mò liệu tôi thậm chí có đang theo đuổi phương tiện truyền thông phù hợp để tạo ra một con gà tây thuần chay giả hay không.

Liên quan đến các đặc điểm sau đây, phương tiện thay thế thịt thuần chay nào (như trong, có thể gần đúng gà tây không nhất thiết phải về dinh dưỡng mà là hương vị) phù hợp nhất? Chuẩn bị gì của phương tiện truyền thông phù hợp nhất để tạo hồ sơ này? Tại sao?

 • Có kết cấu xác định của thịt gà tây
 • Có kết cấu xác định của da gà tây, cho dù chiên hay nướng
 • Có độ ẩm của thịt sáng hoặc tối
 • Có khả năng tương thích hương vị để phù hợp với nhồi nấm hoặc xúc xích thuần chay
 • Có khả năng tương thích hương vị để phù hợp với nước sốt xúc xích hương thảo hoặc thuần chay
 • Khi được làm từ đầu, không vượt quá chi phí của một con chim có kích thước tương đối

Xin lưu ý, tôi không hỏi về phương tiện đóng gói sẵn hoặc nhãn hiệu phương tiện, mà là chính phương tiện và chế phẩm (không phải là Field Roast hoặc Tofurkey, mà là Seitan / Vital Wheat Gluten)


Tôi không biết gà tây có vị như thế nào, nhưng thứ luôn có vị giống gà nhất đối với tôi là quorn

@UFO như quorn sử dụng trứng, nó sẽ không thuần chay
mfg

1
Lý tưởng cho một lễ tạ ơn thuần chay? Trường hợp bạn có thể có người thực sự trì hoãn bởi bất kỳ sự thay thế quá thực tế (như xảy ra trong gia đình ăn chay của chúng tôi)? Đi theo con đường ngớ ngẩn và điêu khắc một con gà tây bằng khoai tây nghiền hoặc một cái gì đó - bạn có thể thực sự sáng tạo với cà rốt và lông cần tây và tương tự, nó làm mọi người thích thú mà không thất bại. Không có ý định làm nản lòng tìm kiếm của bạn, thực sự, nó trông thực sự thú vị và giống như thứ gì đó tôi muốn thử, và thật vui khi mọi thứ tìm ra ... nhưng một sự thay thế trò đùa có lẽ thực sự là câu trả lời tốt nhất cho "được đón nhận" .
Megha

Câu trả lời:


5

Tôi luôn làm một con gà tây đậu phụ bằng cách trộn đậu phụ với các loại thảo mộc và hương liệu và sau đó ráo nước qua đêm trong một cái chao được mặc bằng khăn bếp. Ngày hôm sau, tôi định hình cho đậu phụ thông tin hình dạng gà tây với nhồi bên trong, bọc nó trong một miếng yuba ngâm và nướng trong lò, thỉnh thoảng đánh bơ và ướp.

"Gà tây" này sẽ không có kết cấu của thịt gà tây nhưng nó sẽ có thể chạm được.

Da sẽ có kết cấu tương tự da gà tây.

Hương vị của "gà tây" này (tôi sử dụng rất nhiều cây xô thơm, miso nhẹ và gia vị) rất truyền thống và kết hợp tốt với các loại bia và chất liệu đã đề cập ở trên.

Khi chải với đủ nước ướp và bơ, nó sẽ ẩm nếu hơi vụn.

Tôi đã chi khoảng 10 € cho đậu phụ (6 khối 450 g mỗi loại), 2,50 € cho da và 5 € cho các loại thảo mộc. Nếu bạn đã mua gia vị, miso, vv, nó sẽ có giá cao hơn.


4

Khi cố gắng tăng kích thước câu hỏi này, tôi lần đầu tiên xem xét những gì thay thế Thổ Nhĩ Kỳ được coi là khả thi như các sản phẩm thương mại. Một loạt các sản phẩm bán lẻ hàng đầu gần đây bao gồm seitan, hoặc gluten lúa mì quan trọng được xây dựng "thịt".

Có kết cấu xác định của thịt gà tây

 • Chuẩn bị đúng cách, seitan có thể dễ dàng bắt chước, mặc dù không hoàn toàn sao chép (đó là loại "snaps" nơi gà tây cho / nước mắt) răng của gà tây. Một loạt các chế phẩm có thể được sử dụng để đạt được hiệu quả này từ nướng trong nước dùng, hấp và nướng, nướng và nướng, hoặc đun sôi và hút thuốc.

Có độ ẩm của thịt sáng hoặc tối

 • Sự đa dạng của các cách tiếp cận ở trên trong việc đối phó với seitan có thể giúp điều chỉnh hương vị thịt trắng để thịt gần đúng khá dễ dàng. Việc đánh vào đầu bằng thịt sẫm màu sẽ khó khăn hơn. Điều đó nói rằng, chuẩn bị ổ bánh seitan như một roulade có thể cung cấp một số an ủi cho những người ăn thịt tối.

Có kết cấu xác định của da gà tây, cho dù chiên hay nướng

 • Mặc dù thử nghiệm thất bại của tôi với yuba , tôi đã tìm thấy một vài cách tiếp cận bổ sung thỏa đáng. Gần đây tôi đã thử một cái với lớp vỏ bánh phồng không đóng đinh kết cấu, nhưng rất phù hợp với hương vị của da gà tây. Trong nhà bếp của riêng tôi, tôi đã chuẩn bị trước khi nướng và nếm thử, và sau đó một giờ trước khi phục vụ, nướng bánh mì trong lớp vỏ ớt bột / tỏi / hành tây và nướng mỗi bên trong mười lăm phút ở 350'F.

Có khả năng tương thích hương vị để phù hợp với một món nhồi xúc xích nấm hoặc thuần chay Có khả năng tương thích hương vị để phù hợp với nước sốt xúc xích hương thảo hoặc thuần chay

 • Hai tiêu chí này khá dễ đáp ứng cho bất kỳ sự thay thế thịt thuần chay nào vì chúng chỉ yêu cầu bạn mùa cho phù hợp. Tôi dự kiến ​​sẽ có nhiều yếu tố gây khó chịu hơn nhưng hầu hết vẫn tương thích (thậm chí cả seitan hun khói).

Khi được làm từ đầu, không vượt quá chi phí của một con chim có kích thước tương đối

 • Các biến thể thuần chay được sản xuất thương mại là khoảng $ 8-10 / #. Nếu 1 # gà tây mang lại khoảng 0,4 # thịt; sau đó, chi phí tương đối $ 0,5-1,50 / # ($ 1) chuyển thành $ 2,50 mỗi pound. Chi phí của seitan là khoảng 3 đô la mỗi pound gluten lúa mì quan trọng và 3 đô la mỗi pound đậu phụ (nếu bạn sử dụng một công thức với đậu phụ). Một ổ bánh seitan có thể sẽ vượt quá chi phí thô của một con chim, nhưng không phải là một số lượng đáng kể.

 • Ngoài ra, một khẩu phần seitan là 150g ( mỗi dinh dưỡng Tofurkey Feast ); quy tắc ngón tay cái cho gà tây là 1 pound (453g) mỗi người. Cấp, tỷ lệ 1: 3, nhưng tôi không chắc đây là bằng chứng rõ ràng về sự tương đương chi phí vì số tiền seitan là "khuyến nghị phục vụ" và số tiền gà tây dựa trên mức tiêu thụ hàng năm (mặc dù tôi sẽ chứng thực rằng tôi ít có khuynh hướng, tốt hơn hoặc tồi tệ hơn, đi hẻm núi trên seitan).


0

Đậu phụ là tốt! Trộn đậu phụ trước, sau đó nướng ở nhiệt độ thấp, để loại bỏ độ ẩm (điều này là để cho nó một kết cấu thịt dai hơn). một lần thực hiện cho vào một cái bát và trộn nó với một chút xô thơm, húng quế, thảo quả, tiêu chanh và muối. ("Ajinomoto" cũng tốt, cho hương vị đậm đà hơn ... mặc dù đó cũng là tên tiếng Nhật cho "thông điệp"), và có thể là một chút nước chanh, sữa chua hoặc giấm (cung cấp cho nó rằng các loại thịt hơi khô hơn rất tuyệt vời). Bây giờ hương vị và kết cấu đã được xác định, chúng tôi cần một loại keo ... Tôi đoán trứng sẽ không làm ... bột sắn, nước, muối được đun sôi trong một cái bánh pudding tạo ra một loại keo tốt, hoặc chỉ một chút bột ngô để giữ cho nó khô hơn. Đối với da có lẽ "harumaki" (bánh tráng) chải bên trong giấy gạo với soysauce và đường (soysauce 50/50 mang đi đun sôi ở nhiệt độ thấp (soysauce dễ bị cháy)), thêm một miếng sơn giấy gạo nữa. một lớp của một cái gì đó lá .. có thể là rau bina giữa "da" và "gà tây". Đây là để giữ bên trong của "da" jellowy bắt chước chất béo động vật (nước từ những thứ lá cây sẽ làm điều đó. crsipy bên ngoài hơi jellowy phía trong). Rau bina có thể là một chút hương vị mạnh mẽ vì vậy rau xanh ít hương vị sẽ làm. (Không có thân tho). Tiếp theo đặt đậu hũ gà tây, sau đó nhồi vào bên trong, đóng lại và nướng hoặc chiên sâu! jellowy bắt chước chất béo động vật (nước từ những thứ lá cây sẽ làm điều đó. crsipy bên ngoài hơi jellowy bên trong). Rau bina có thể là một chút hương vị mạnh mẽ vì vậy rau xanh ít hương vị sẽ làm. (Không có thân tho). Tiếp theo đặt đậu hũ gà tây, sau đó nhồi vào bên trong, đóng lại và nướng hoặc chiên sâu! jellowy bắt chước chất béo động vật (nước từ những thứ lá cây sẽ làm điều đó. crsipy bên ngoài hơi jellowy bên trong). Rau bina có thể là một chút hương vị mạnh mẽ vì vậy rau xanh ít hương vị sẽ làm. (Không có thân tho). Tiếp theo đặt đậu hũ gà tây, sau đó nhồi vào bên trong, đóng lại và nướng hoặc chiên sâu!


Cuộc gọi tốt với việc bổ sung chiên sâu vào các ý tưởng chuẩn bị
mfg
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.