Khắc phục sự cố một baklava sũng nước với tấm rách


11

Tôi đã cố gắng làm Baklava chỉ một lần trong đời và kết quả khá là thảm họa.

Một số vấn đề tôi có thắc mắc khi làm Baklava:

 • Làm thế nào để xử lý các tấm bột Phyllos? Những tờ giấy này quá mỏng và mỏng manh đến nỗi tôi vô tình vò nát hoặc xé khoảng một nửa trong số chúng bằng những ngón tay to lớn của mình. Có một mẹo để giữ chúng cho một số người vụng về? tôi chỉ chộp lấy nó bởi các góc của nó nhưng cuối cùng tôi thường xé toạc những góc nói trên.
 • Làm thế nào để xử lý bơ? Công thức không đề cập cụ thể đến trạng thái của bơ. Bơ có nên thực sự tan chảy để nó ngấm hoàn toàn vào phyllos hay chỉ nên tan chảy để tôi có thể trải chúng ra tấm. Ngoài ra khi thêm bơ, tôi dường như luôn vô tình vò nát những tờ giấy bên dưới nó. Làm thế nào tôi có thể áp dụng bơ mà không làm hỏng các lớp dưới cùng?
 • Khi tôi đổ xi-rô vào Baklava nướng, tất cả xi-rô dường như chảy xuống đáy và làm cho đường dưới quá sũng nước và nhão. Điều này làm cho nó khó khăn để cắt và tách thành từng mảnh riêng lẻ. (Cuối cùng tôi đã ăn nó gần giống như một chiếc bánh) Tôi đã làm gì sai?

Và cuối cùng, toàn bộ lớp, bơ, và thêm các loại hạt đã làm tôi mất hơn một giờ. Có những mánh khóe chung nào cho phép tôi làm Baklava nhanh hơn không?


Các hướng dẫn bằng video từng bước được trình bày bởi Alton Brown (trên Good Eats) sẽ cung cấp một nền tảng tốt để làm việc. Công thức: foodnetwork.com/recipes/alton-brown/baklava-recipe/index.html Video: phần 1: google.com/iêu (ở đó bạn sẽ tìm thấy một liên kết đến phần 2)
Cos Callis

Câu trả lời:


16

1- Để làm việc với tấm phyllo hoặc yufka, chìa khóa là giữ cho chúng không bị khô. Một chiếc khăn ẩm, nhưng không nhỏ giọt, đặt trên tấm là điều cần thiết. Che nó sau mỗi lần bạn lấy ra một tờ. Chúng khô rất nhanh và sau đó tan rã.

2- Bơ nên tan chảy nhưng không nóng. Nhiều công thức nấu ăn cũng yêu cầu được làm rõ nhưng cá nhân tôi không nhận thấy sự khác biệt trong baklava nên tôi bỏ qua bước đó. Mục đích chính của nó, bên cạnh hương vị, là để giữ các lớp riêng biệt trong quá trình nướng. Bạn không cần phải trải nó ra hoặc làm việc với nó. Chỉ cần chải nhẹ nhàng.

3- Các baklava được cắt thành kim cương, gần như tất cả các cách thông qua, trước khi nướng nó. Nó không thể được cắt sau khi nó được nướng và giòn. Nếu nó được cắt hết cỡ trước khi nướng thì nó sẽ tự tách ra. Đổ xi-rô đều lên toàn bộ sẽ giúp ích. Các lớp trên cùng sẽ ngấm một số nhưng chắc chắn sẽ khô hơn lớp dưới. Nó được cho là dính và xi-rô ở phía dưới - đó là khá nhiều điểm. Bánh ngọt ngâm vẫn nên nhai và khác biệt. Không nhất thiết phải giòn nhưng kẹo. Nếu nó quá sũng nước thì có thể bạn đã không nướng đủ lâu.

4 - Bạn có thể nhanh hơn với nó bằng thực hành nhưng không quá nhanh hơn. Đó là một quá trình lâu dài nhưng rất vui khi được giúp đỡ. Chúng tôi làm cho nó như là một gia đình.


Khi nó quá sũng nước, nó có thể là do quá nhiều xi-rô là tốt. Sau đó đặt bánh ngọt ở hai bên của một tấm, với một cạnh nâng. Bằng cách đó, lượng xi-rô dư thừa có thể chảy về trung tâm.
Miên

@ miên- tôi cho là vậy. Tôi chưa bao giờ thấy quá nhiều xi-rô nhưng tôi đã thấy quá litte.
Sobachatina

2
Tôi làm tan chảy bơ và sử dụng một bàn chải bánh ngọt để đặt nó trên mỗi tờ. Nó khá nhanh chóng và dễ dàng.
thứ năm

1
Một mẹo để tăng tốc độ bơ filo: đặt xuống 2 tờ một lần, sau đó bơ. Mỗi tờ vẫn được tiếp xúc với bơ, phần dưới được đặt trên một tờ bơ trước đó là đủ để hoàn thành công việc.
Debbie M.

7

Baklava thực sự là món tráng miệng của các vị thần. Một trong những sở thích của tôi! Và một món ăn thực sự cho nhiều người đã quen với các món tráng miệng chỉ đơn giản là cạnh tranh với nhau để béo và ngọt nhất có thể, với càng nhiều "loại" sô cô la khác nhau có thể được nhồi nhét một cách hợp lý. Hương vị phong phú của các loại hạt và vị ngọt của hoa của mật ong và nước hoa hồng có thể là một sự thay đổi thực sự mới mẻ.

Phyllo

Phyllo luôn khó khăn để đối phó. Hai kẻ thù, trớ trêu thay, đang bị ướt, và để nó khô. Hầu hết phyllo trong các cửa hàng tạp hóa hiện đại được mua đông lạnh, và bạn phải bằng cách nào đó làm tan nó và làm cho nó có thể sử dụng được. Phương pháp trên bao bì khuyên bạn nên di chuyển nó vào tủ lạnh 24 giờ trước khi sử dụng để cho phép nó từ từ tan băng. Tôi thường không thành công trong việc này, vì tủ lạnh của tôi dường như quá ẩm ướt. Một phương pháp thay thế phổ biến bởi Alton Brown là để phyllo đông lạnh cho đến khi bạn sử dụng nó, và sau đó ngay trước khi sử dụng, đặt lò vi sóng ở mức cao trong 60 giây. Điều này đã làm việc kỳ diệu đối với tôi, nhưng dường như vẫn thất bại cho những người khác.

Các mẹo khác:

 • Mua phyllo từ các cửa hàng bán rất nhiều, vì vậy nó đã không ở trong tủ đông lâu. Điều này có thể khó đánh giá, nhưng các cửa hàng tạp hóa "fancier" có thể sẽ đi qua nó nhiều hơn.
 • Giữ nó đông lạnh trong giỏ hàng của bạn - nó không có nhiều khối nhiệt và sẽ tan nhanh. Đặt nó vào giỏ cuối cùng của bạn, đóng gói trong túi với các thực phẩm đông lạnh khác, và mang nó về nhà và vào tủ đông của bạn nhanh chóng. Nếu nó tan băng một phần, hơi ẩm sẽ tích tụ trong đó và gây ra vấn đề cho bạn sau này.
 • Giữ cho nó không bị khô bằng cách phơi một miếng vải ẩm nhẹ lên nó trong khi bạn đang làm việc.

Tôi đã thành công nhất với bơ làm rõ, vì nước đã được loại bỏ. Điều đó là không cần thiết, nhưng nó rất hữu ích nếu bạn đang cố gắng tận dụng tối đa baklava của mình. Bạn có thể mua bơ làm rõ, hoặc desi ghee tương tự tại các thị trường Ấn Độ. Bạn cũng có thể tự làm rõ bơ .

Tôi sử dụng bàn chải của mình để làm ướt bơ (nhưng không đánh vảy) bơ đã làm rõ trên tấm, sau đó nhẹ nhàng rải những cơn mưa ra bằng bàn chải. Có được một lớp phủ tốt ở đáy chảo, và trên mỗi lớp kế tiếp nhau sẽ giúp lớp tiếp theo giữ nguyên vị trí trong khi bạn chải.

Cắt và xi-rô

Tôi thích cắt baklava khoảng một nửa trong quá trình nướng. Điều đó đã cho nó một cơ hội để tăng cường một chút, nhưng không quá khó khăn. Sau khi nó được lấy ra khỏi lò, để nguội trong 2 giờ, sau đó cắt lại, dọc theo cùng một đường.

Đối với xi-rô, tôi thích một hỗn hợp mật ong và xi-rô đường (phần bằng nhau mật ong, nước và đường, cộng với các loại gia vị mong muốn, đun nóng để hòa tan hoàn toàn và đun trong 10 phút). Xi-rô chỉ có mật ong không được thiết lập vững chắc, và có thể là một chút "quá mật" cho một số khẩu vị. Xi-rô nên nóng khi áp dụng cho baklava, nhưng baklava phải được làm mát hoàn toàn. Sau khi áp dụng xi-rô, đậy nắp và để cho toàn bộ đồ nguội hoàn toàn, tốt nhất là qua đêm, trước khi phục vụ. Phải mất thời gian để xi-rô nóng thâm nhập vào các nếp gấp, và sau đó thậm chí nhiều thời gian hơn để thiết lập đầy đủ. Baklava thường được chuẩn bị tốt nhất một hoặc hai ngày trước khi phục vụ, không phải là một loại bánh ngọt tươi.


2
Tôi đồng ý với việc chuẩn bị trước. Tôi không gặp vấn đề với độ ẩm tan trong tủ lạnh vì những thứ tôi mua đều bằng nhựa kín.
Sobachatina

7

Đây là câu trả lời cho phần "làm thế nào để làm cho nó nhanh hơn" trong câu hỏi của bạn.

Đây là cách bạn thực hiện, nhanh chóng, dễ dàng và 99% tốt như thể bạn đã dành một giờ để vẽ từng tấm phyllo bằng cách sử dụng một chiếc bàn chải được làm bằng lông đuôi kỳ lân.

 • Lấy một nửa phyllo và đặt trên tấm nướng
 • Rải hạt / đường / quế lên trên
 • Lấy một nửa phyllo khác và bọc các loại hạt / đường / quế
 • Cắt thành kim cương
 • Đổ bơ tan chảy đều trên món tráng miệng (nghiêng chảo để trải bất kỳ hồ bơi nào)
 • Nướng
 • Đổ xi-rô lên baklava nóng

Tiết kiệm thời gian là không bơ mỗi lớp. Bơ tan chảy sẽ ngấm qua tất cả các vết cắt kim cương.

Có ai nhận thấy bạn đã không dành một giờ trong cuộc sống của bạn một cách siêng năng bơ tờ? Không, họ sẽ quá bận rộn để ăn món tráng miệng ngon mà bạn vừa làm.

Những tờ giấy ở dưới cùng của món tráng miệng dù sao cũng sẽ không phồng lên, và ... thật bất ngờ, những tờ giấy trên đỉnh của món tráng miệng vẫn phồng lên một cách độc đáo.

Những người theo chủ nghĩa thuần túy sẽ cố gắng thậm chí nghĩ đến việc không làm bột nhào, nhưng họ cũng là những người dành 2 giờ để khuấy động risotto của họ và thêm chất lỏng với gia số 1/2 ounce.


Vấn đề tôi thấy ở đây không phải là sự thiếu bơ của các tờ. Đó là hỗn hợp hạt không được xếp lớp với các tấm, như nó phải vậy.
rumtscho

@rumtscho Hầu hết các công thức nấu ăn tôi từng thấy không sử dụng nhiều lớp hạt và đó là một sự khác biệt. Điều đó nói rằng, tôi nghi ngờ nó tạo ra đủ sự khác biệt (nếu có) để đảm bảo nỗ lực.
Trey Jackson

6
Miên giải quyết vấn đề cho tất cả chúng ta. Kết quả thí nghiệm của cô ấy là trên blog của chúng tôi, cooking.blogoverflow.com/2012/09/baklava-a-matter-of-layers .
rumtscho

2
Và nó đã được viết rất tốt. Tôi có thể phải thử phiên bản chuyên sâu hơn về thời gian một ngày nào đó ...
Trey Jackson

1
Tôi thực sự không thích baklava làm theo cách này. Kết cấu không giống nhau.
mrog

5

Nó phụ thuộc nếu bạn muốn một baklava đẹp hoặc nhanh chóng. Tôi không quen thuộc với baklava nhanh chóng, vì vậy tôi sẽ chia sẻ những lời khuyên của tôi về baklava ngon:

 1. Phyllo bánh ngọt cần phải ở nhiệt độ phòng trước khi bạn xử lý nó. Nếu không, nó giữ lại một số độ ẩm làm cho các tấm riêng lẻ dính vào nhau. Tuy nhiên, không lấy nó ra khỏi gói cho đến khi bạn sắp sử dụng nó.
 2. Bạn cần đặt bơ lên ​​trên mỗi tờ. Đó là điều cần thiết vì nó làm thay đổi tính chất của việc nấu bánh ngọt.
 3. Tôi chưa thử nghiệm giữa bơ làm rõ hoặc không làm rõ - tôi không chắc liệu nó có tạo ra sự khác biệt hay không. Lợi ích chính của việc làm rõ là tôi nghĩ rằng nó sôi ở nhiệt độ khác nhau.
 4. Bạn có thể thử nghiệm với các loại bơ khác nhau (từ sữa bò hoặc sữa cừu) hoặc hỗn hợp. Con dê sẽ cho một hương vị khác và mạnh hơn một chút.
 5. Cắt bánh phyllo theo hình dạng của khay của bạn và chọn một khay có tường dọc
 6. Bạn có thể đặt một nửa các tấm phyllo ở dưới cùng và nửa còn lại ở trên cùng hoặc bạn có thể có sự kết hợp của việc có 2-3 phyllo với hỗn hợp các loại hạt xen kẽ (sau khi sử dụng cả hai loại tôi đã chọn trước đây)
 7. Nếu bạn đã sản xuất phyllo thương mại thì sử dụng 20 cho đầu và 20 cho dưới. Nếu bạn có phyllo mỏng cực kỳ được tạo ra bởi một thợ làm bánh xuất sắc (tôi chỉ thấy nó ở gà tây) gấp đôi
 8. Sử dụng nhiệt cực thấp (thậm chí khí 1-2) nhưng trong 2-3 giờ. Bằng cách này, phyllo sẽ được nấu chín mà không bị cháy. Ngay cả khi bạn đổ xi-rô lên, nó vẫn đẹp và giòn. Đây là một trong những cách tốt nhất vì tôi nghĩ rằng đó là một nghệ thuật để tạo ra một chiếc baklava giòn và ướt. Nếu không, ở nhiệt độ cao hơn, baklava sẽ không có thời gian để nấu đủ và sẽ hơi mềm và sũng nước.
 9. Không cần phải lấy baklava ra khỏi lò để cắt nó. Một khi bạn đã chuẩn bị hỗn hợp và bạn đã đặt bơ lên ​​trên cùng, hãy dán nó vào tủ đá trong vòng 10 - 15 phút. Điều này sẽ đủ để làm cho nó rắn lại để bạn cắt nó dễ dàng. Tôi cắt của tôi bằng một con dao nhựa vì tôi không muốn làm trầy khay nhôm của tôi. Đồng thời bạn bật lò nướng để sẵn sàng.
 10. Đối với đỉnh của baklava, bạn có thể muốn xịt nhẹ bằng nước trước khi cho vào lò nướng. Điều này sẽ ngăn nó từ phyllo hàng đầu tăng quá nhiều.
 11. Cắt miếng baklava nhỏ. Nó rất phong phú và thật tuyệt khi không dùng quá liều ngọt và các loại hạt.
 12. Xi-rô nóng trên baklava nóng.
 13. Đối với xi-rô của bạn, bạn có thể thử nghiệm. Tôi ban đầu là người Hy Lạp và tôi yêu mùi cinamon và đinh hương. Vì vậy, tôi thêm vào trong nhóm của tôi đinh hương và gậy cinammon (chỉ một cây gậy và 3-4 tép). Vợ tôi có tuyến đường từ Lebanon thích nước hoa hồng - hãy tìm thứ bạn thích. Bạn cũng có thể thêm những miếng da nhỏ từ cam / chanh.
  Nếu bạn sử dụng thanh quế, đừng vứt nó đi sau khi bạn hoàn thành. Nếu bạn phục vụ baklava từ khay, bạn có thể đặt thanh quế lên trên để trang trí.
 14. Tôi sống ở phía đông bắc nước Anh. Tôi thích phyllo Hy Lạp mà tôi có thể mua từ các cửa hàng nhỏ ở góc chuyên về thực phẩm từ Trung Đông / Thổ Nhĩ Kỳ hoặc các loại phyllo khác mà bạn có thể tìm thấy ở đó.

Chúc may mắn và hãy nhớ rằng bạn cần thử nghiệm để tìm ra baklava mà bạn muốn. Tôi bắt đầu làm nó như một học sinh và liên tục thay đổi những thứ khác nhau cho đến khi tôi tìm thấy những gì tôi thích. Một số suy nghĩ của tôi bị ảnh hưởng bởi một đầu bếp Hy Lạp, người gốc Istanbul, và sau đó học nấu ăn ở Pháp. Khay nhôm của tôi là từ Thổ Nhĩ Kỳ vì tôi không thể tìm thấy một hình vuông phù hợp với mục đích của tôi ở Hy Lạp hoặc Vương quốc Anh hoặc trực tuyến.


3

Ripping Sheets of Filo: Tấm vẫn lạnh. Bột sẽ rách gần nếp nhăn trung tâm khi trời quá lạnh. Bột temp phòng cho phép bạn nhẹ nhàng kéo ra tất cả các nếp nhăn và bột dễ dàng tách ra. Miễn là gói bên ngoài được niêm phong, bạn có thể để bột ra trong vài giờ để chắc chắn rằng nó nóng lên.

Cách xử lý Filo: Nhẹ nhàng uốn cong một góc bột để tách các tấm. Kéo một góc tấm lên vừa đủ để trượt mu bàn tay dưới góc. Làm việc từ các cạnh bên ngoài về phía trung tâm, cẩn thận nâng tấm bằng mu bàn tay của bạn. Nếu tấm của bạn bắt đầu dính vào cùng một chỗ, bột quá lạnh. Luôn luôn giữ một chiếc khăn ẩm (không ướt) để phủ bột. Bột phải được bao phủ bởi nhựa nó nằm trên và sau đó khăn trên nhựa để bịt kín không khí ở các cạnh. Đừng để khăn ẩm chạm vào bột hoặc bị ướt. Bột ướt là vô giá trị.

Rách và nếp nhăn: Đừng quá lo lắng về những giọt nước mắt hoặc nếp nhăn. họ thực sự giúp bột nhào giòn lên bằng cách thêm túi khí khi nướng. Nó sẽ làm cho một baklava ít sũng nước hơn nếu bạn đặt nếp nhăn trong tấm của bạn khi bạn lớp chúng.

Bơ phết: Tôi đã sử dụng bơ tan chảy mềm, 1/2 que mỗi lần. Bơ nóng chảy làm cho bột quá ướt và thêm vào một mớ hỗn độn. Bơ nên tan chảy nhưng không chảy nước. Bạn không cần phải bão hòa các tờ với bơ. Chỉ cần đánh răng nhẹ và không phải tất cả các phần của bột phải được bơ. Bơ giúp làm giòn bột nếu sử dụng nhẹ. Sử dụng một bàn chải bánh ngọt (hoặc mặt sau của một muỗng lớn) để trải đều bơ từ trung tâm đến các cạnh. Lớp đầu tiên sau các đai ốc luôn là một lớp khó khăn khi nó trượt và trượt khắp nơi. Vì vậy, tôi làm vỡ bột bằng bơ, nhưng không trải đều. Sau đó tôi nhẹ nhàng nhặt nó lên và lật nó lên để mặt bơ chảy xuống. Bơ giúp giữ nó ở vị trí chống lại các loại hạt và tôi có thể trải đều và tiếp tục với bất kỳ rắc rối nào.

Tránh soggy bottom: Cắt baklava của bạn trước khi nướng bằng dao nhọn. Hãy chắc chắn rằng đầu dao chỉ xuyên qua lớp dưới cùng chứ không cắt xuyên qua nó. Điều này giữ cho xi-rô không chỉ lắng xuống đáy và cho phép nó ở gần các hạt để ngâm ở giữa. Sau khi nướng, thêm xi-rô nhiệt độ phòng ngay lập tức vào baklava nóng (nó nên nóng hổi). Sau đó cho phép nó nguội và lắng trong ít nhất 6 giờ trước khi cắt qua các lớp dưới cùng. Càng ngồi lâu, nó càng hoạt động tốt. Tôi làm trước 2-3 ngày trước khi tôi cắt các lớp dưới cùng và phục vụ.

Kết quả: Lớp vỏ giòn với hương vị mật ngọt (không ngâm và gooey).


2

Các câu trả lời khác đã giải thích hầu hết quá trình thực sự tốt. Vì vậy, tôi sẽ thêm một vài lựa chọn để làm cho phần bơ dễ dàng hơn nhiều.

 • Sử dụng bình xịt nấu ăn có hương vị bơ thay vì bơ. Nó siêu nhanh, dễ dàng và thuận tiện. Chỉ cần phun nó trên mỗi lớp. Kết quả là tốt, nhưng không hoàn toàn tốt như bơ thực sự. Nhược điểm lớn là dầu khí dung có ở khắp mọi nơi.
 • Cho bơ tan chảy vào chai xịt nhựa rẻ tiền. Bạn sẽ thực hiện nhiều thao tác phun, vì vậy hãy lấy một cái có cò thay vì nút nhỏ trên đầu. Bạn có thể muốn ném chai đi khi bạn hoàn thành bởi vì nó sẽ là một mớ hỗn độn bơ khó làm sạch. Thêm vào đó, chai có thể sụp đổ một chút khi bơ bên trong nguội đi.

Tôi đã thử cả hai kỹ thuật này. Cả hai đều làm việc và cả hai đều tiết kiệm rất nhiều thời gian.


2

Hoặc là bánh ngọt của bạn nên nóng và xi-rô của bạn ở nhiệt độ phòng hoặc cách khác xung quanh. Đây là một quy tắc tốt cho tất cả xi-rô ngâm bánh ngọt. Nếu cả baklava và xi-rô đều nóng khi bạn đổ xi-rô lên, bạn sẽ kết thúc với một mớ hỗn độn.


1

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu bạn thử một cách thay thế đơn giản: Rải một lớp phyllos bơ và một lớp hỗn hợp các loại hạt lên trên. Sau đó cuộn tròn nó thành một hình trụ. Sau đó cuộn tròn hình trụ thành một hình xoắn ốc. Cắt nó thành những miếng nhỏ hơn, sau đó nướng. Nó giống 100% như baklava thông thường, chỉ có hình dạng của các miếng khác nhau. Đây là công thức chi tiết hơn (mặc dù bạn không thực sự cần một chốt, và bạn có thể thêm một chút vào phyllo): http://thegaletvegan.com/baklava-saragli/


Tôi sẽ gọi đây là một strudel, không phải baklava
rumtscho

0

Bí mật của tôi là sau khi bạn đã nấu xong baklava, hãy tắt lò và để baklava ngồi lâu hơn một chút trong lò nướng - nó sẽ giòn lên tốt hơn


Niki, cảm ơn sự đóng góp của bạn và chào mừng đến với Tư vấn dày dạn! Những gì tôi thiếu ở đây là câu trả lời thực tế cho các câu hỏi : xé tờ, bơ chính xác, phân phối xi-rô. Chúng tôi cố gắng trả lời chính xác câu hỏi thay vì thêm lời khuyên ngoại vi như trong rất nhiều diễn đàn khác. Vui lòng tham quan và ghé thăm trung tâm trợ giúp của chúng tôi để có ý tưởng tốt hơn về cách trang web này hoạt động. Một lần nữa: Chào mừng! Chúng tôi mong muốn nhiều đóng góp hơn từ bạn!
Stephie
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.