Làm thế nào để chuẩn bị bột gnocchi cho các thành phần hỗn hợp?


11

Sau khi đọc một bài đăng gần đây về việc kết hợp rau vào gnocchi (và có lẽ là mì ống làm từ khoai tây / bột), tôi đã thử hỗn hợp rau của riêng mình và nó rất tuyệt.

Đây là nơi mà sự kết hợp phù hợp - cân bằng giữa khoai tây / rau: tỷ lệ bột để bù độ ẩm trong khi trộn. Phải mất những gì dường như lâu hơn tôi nghĩ, và tôi tin rằng điều này là do độ ẩm. Thật không may, tôi không có máy trộn đứng và hy vọng ai đó có thể đóng góp một quy tắc tốt đẹp cho bột và trộn tay.

Tôi bắt đầu với tỷ lệ 1: 1 của rau củ xay nhuyễn (độ ẩm vắt ra) cho khoai tây nâu đỏ. vì mục đích minh họa cho biết rằng đã có khoảng 6 cốc hỗn hợp, tôi bắt đầu thêm bột mì đa dụng bằng 1/2 cốc, dần dần gấp lại từng cái bằng một cái thìa gỗ trong một cái bát. Xung quanh mốc 4 cốc, tôi kéo hỗn hợp ra và đặt nó xuống quầy và bắt đầu thêm mạnh hơn trong khi nhào bột bằng tay (nó vẫn còn đủ để nó dọn dẹp sạch sẽ). Tất cả nói với tôi rằng tôi nghĩ rằng có khoảng 6: 8 cốc khoai tây / rau: bột trước khi tôi có thể bắt đầu cắt và xua đuổi những kẻ nhỏ bé.

  • Tôi biết nó dựa một cách lỏng lẻo xung quanh bao nhiêu và loại rau nào được thêm vào, nhưng điều đó có đúng 6: 8 không?
  • Mặc dù khuấy trong một số bột trước khi đặt nó lên quầy (để làm cứng hỗn hợp ban đầu) có vẻ cần thiết, một khi nó giữ lại với nhau là gấp bột trong cần thiết?
  • Tôi có những lựa chọn nào để chơi xung quanh với các loại bột để giảm độ ẩm và giảm thiểu lượng bột cần thiết? (đặc biệt, sẽ tốt hơn nếu di chuyển khỏi tất cả các mục đích?)
  • Có thực sự chỉ cần mãi mãi để trộn thứ này bằng tay?

Câu trả lời:


9

Bạn đang đi đúng hướng! Bắt đầu thêm bột của bạn vào tô như bạn đã làm và khi bạn có thể loại bỏ nó mà không quá khó, sau đó bắt đầu làm việc trên thớt hoặc mặt bàn khi bạn tiếp tục thêm bột. Âm thanh như có thể bạn đã kéo nó ra khỏi bát quá sớm.

Đối với một tỷ lệ cụ thể của bột với khoai tây / rau. điều đó sẽ không chỉ phụ thuộc vào các mặt hàng bạn đang sử dụng, mà còn cả phương pháp nấu ăn (ví dụ tôi khuyên bạn nên nướng khoai tây để làm gnocchi thay vì luộc vì chúng sẽ khô hơn và cần ít bột hơn, do đó làm cho bánh bao nhẹ hơn).

Một khi bạn có đủ bột trong hỗn hợp để bạn có thể nhào trộn và làm việc, tôi thường làm một bài kiểm tra "kéo dài" hoặc "kéo" nhưng giữ bột lên không trung và dùng tay ở mỗi đầu và sau đó kéo và đẩy bột từ hai đầu (khó giải thích bằng văn bản nhưng hãy tưởng tượng lực đẩy và kéo của hai nam châm bạn đang cố gắng đẩy nhau). Nếu nó có một chút kéo và một chút đàn hồi, bạn sẽ ổn thôi. Nếu không, thì hãy nhào thêm một chút, chỉ thêm bột nếu nó dính. Nếu nó vẫn không có bất kỳ sự giằng xé nào sau khi nhào thêm, thì có lẽ bạn không có đủ bột. Chất gluten trong bột là thứ sẽ giúp giữ tất cả lại với nhau để bạn không kết thúc với việc làm tan rã khoai tây / rau cải trong nước luộc. Nếu bạn'

Đối với các loại bột, bột càng nhiều protein càng chứa nhiều chất lỏng. Mặc dù tôi chưa làm gnocchi bằng bột bánh mì, nhưng nó sẽ tốn ít bột mì hơn so với mục đích hấp thụ độ ẩm trong hỗn hợp. Nó cũng sẽ có hương vị khác biệt hơn từ protein add'l. Một cảnh báo là nó có thể khiến chúng trở nên quá dai do có thêm gluten.


kêu gọi tốt bằng cách sử dụng khoai tây youve nướng, tôi đã không cân nhắc việc không luộc chúng. và đó là một đợt lớn, ít nhất là với tôi, tôi không nhớ lại các phép đo chính xác nhưng nó gần như lấp đầy một bát 1,5 lít. cám ơn rất nhiều!
mfg

2
Sau khi rửa khoai tây của bạn, dán tất cả chúng bằng một cái nĩa và sau đó chà bằng dầu và muối thô. Đặt chúng trực tiếp trên giá đỡ lò nướng của bạn và nướng ở 400 độ trong khoảng một giờ. Bạn sẽ phải để chúng nguội đi một chút để xử lý nhưng sau đó cắt làm đôi, cạo sạch phần bên trong bằng một cái nĩa và bạn sẽ có khoai tây mềm hơn và da giòn tuyệt vời mà bạn có thể tiết kiệm cho một bữa ăn nhẹ. Việc chích giải phóng độ ẩm, muối giúp hút hết độ ẩm (và hương vị cho da) và dầu sẽ làm giòn vỏ khoai tây.
Darin Sehnert

1

Bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng để nướng khoai tây bằng phương pháp "khô". Tôi là một phần của bột semolina.


Liệu lò vi sóng làm cho chúng khô hơn so với đun sôi hoặc nướng?
mfg

Than sôi. Đúng. Cấp, bạn có thể bật những cái luộc trở lại trong nồi lẩu sau khi ráo nước để khô, nhưng đó chỉ là một sự bất tiện thường xuyên hơn không. Lò vi sóng nhanh hơn lò nướng để nấu khoai tây, và nó không làm nóng toàn bộ bếp ... tuy nhiên, nếu bạn còn sót lại khoai tây nướng, chúng rất hoàn hảo!
Juju
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.