Một thay thế chay tốt cho nước sốt Worrouershire là gì?


13

Điều duy nhất tôi thực sự nhớ kể từ khi tôi bắt đầu toàn bộ món chay tràn lan là hương vị của sốt Worcester trong tất cả các loại món ăn. Có cách nào để đến gần với hương vị mà không làm điều gì thô lỗ với bất kỳ cá cơm nào không?

Câu trả lời:


11

Tôi đã tìm thấy một vài công thức nấu ăn trên web:

Ngoài ra còn có một số khó tìm thấy các loại nước sốt Worrouershire thuần chay làm sẵn trên thị trường, chẳng hạn như Annie .

Khi tôi đọc những công thức này (mà tôi chưa bao giờ thực hiện) tôi có thể nói rằng hồ sơ hương vị của chúng bị thiếu một số hương liệu chính có trong nước sốt Worrouershire ban đầu. Nghe có vẻ lạ, những loại nước sốt này có thể sử dụng một số hương liệu được tìm thấy trong Parmigiano-Reggiano và trong bông cải xanh. Bất cứ công thức nào được thực hiện, ai đó nên viết một bài đăng trên blog về chủ đề này.


Tôi sẽ thử cả hai thứ này. Mặt khác, tôi cũng sẽ xem liệu tôi có thể chuyển Relish của Henderson bằng cách nào đó không. Tôi sẽ đăng kết quả, nhưng có thể là một vài tuần.
Carmi

2
Tôi đề nghị Parmigiano vì nó chia sẻ hương liệu với cá cơm và nước mắm, nhưng tôi không biết làm thế nào để làm cho nó lỏng. Tôi rất tò mò về cách nó hoạt động. Xin vui lòng cho chúng tôi biết.
papin

1
+1: đồng ý hoàn toàn! Tôi là một người ăn chay không quá nghiêm ngặt, vì vậy tôi giữ món Worrouershire thuần chay ở nhà nhưng thường có đồ thật khi đi ăn, và chắc chắn có một sự khác biệt dọc theo dòng bạn mô tả. Đồng ý rằng một cuộc điều tra để nhân rộng điều này sẽ rất hấp dẫn. Mặt khác, trong một số công thức gọi nó, tôi nghĩ rằng món chay thực sự hoạt động tốt hơn - thường thì đó chỉ là vị mặn-ngọt-ngọt mà thực sự muốn, không phải là mùi cá cơm.
PLL

7

Tôi đã phải làm điều tương tự vào năm ngoái khi tôi đang làm món salad trứng-mayonaise, và phát hiện ra quá muộn chúng tôi không còn có nước sốt Worrouershire nữa.

Điều làm việc tốt cho tôi là kết hợp nước sốt nâu HP (được mua khi đi nghỉ ở Anh) với nước sốt thịt nướng có khói . Đó là hai muỗng cà phê của một (có lẽ là HP, nhưng tôi không chắc nữa) và một trong những thứ khác.

Mặc dù hỗn hợp có vẻ giống với nước sốt Worrouershire chỉ xấp xỉ, nhưng không có cách nào để tạo ra sự khác biệt trong món ăn đã hoàn thành. Tôi đã hỏi những người biết công thức nếu họ nghĩ nó khác với bình thường và không ai làm.

Sốt nâu Sốt thịt nướng

Cả hai thành phần đều nói "phù hợp với người ăn chay" trên chai, vì vậy tôi đoán điều này nên làm ...


6

Nếu bạn có thể tìm thấy nó, Henderson's Relish là một món thay thế chay tuyệt vời.

Chai Relish của Henderson

Đáng buồn thay, nó chỉ nổi tiếng trong một khu vực nhỏ xung quanh thành phố Sheffield nơi nó được tạo ra, và rất khó để tìm thấy nó một khi bạn đã đi được một khoảng cách.


+1 Cảm ơn vì điều này ... thứ gì đó tôi cần mua khi tôi đi qua Sheffield vào năm tới ...
takrl

5

Nếu có một Trader Joe's ở gần bạn, tôi đã tìm thấy một loại sốt Worrouershire chay ở đó và nó khá ngon.

Ngoài ra một tìm kiếm nhanh của Google tìm thấy một vài tùy chọn khác.


5

Tôi sử dụng miso như một sự thay thế. Nó thêm một số loại độ sâu tương tự mà nước sốt woreopershire thêm vào.


4

Bạn có thể thử trải nghiệm với giấm, đường và me, bạn sẽ có được một xấp xỉ gần đúng.


3

Hãy thử sốt Hoisin trộn với nước tương và một chút giấm. Điều đó sẽ giúp bạn gần gũi.2

bạn có thể thử làm công thức ban đầu mà không cần thêm nước mắm, và thậm chí thay thế có lẽ bằng bột pommegrenate hoặc thứ gì đó tương tự


2

Marmite hoặc Vegemite với một giọt nước chanh hoặc nước tương với nước chanh cũng là một sự thay thế tốt. Marmite là sự thay thế yêu thích của tôi cho đến nay nhưng bạn chỉ cần một lượng nhỏ hòa tan trong một số nước nóng.


2

Một trong những sản phẩm thay thế tốt nhất mà tôi tìm thấy là Mushup Catup.

Đừng để bị đánh lừa bởi cái tên, nó là một loại nước sốt màu nâu mỏng với nhiều hương vị thơm ngon, không thực sự giống với những thứ cà chua dày mà chúng ta quen thuộc. Với thời gian lịch sử tương đối, có thể nước sốt Worrouershire là một thay thế cho catup nấm trong nấu ăn truyền thống. Tôi đã thử một số phiên bản sốt Worrouershire chay thương mại - bao gồm vịnh cornet, thùng bourbon, và Annie, và trong khi tất cả chúng đều tuyệt vời, tôi vẫn thích nấm catup.

Công thức tôi đã sử dụng có thể được tìm thấy ở đây https://savoringthepast.net/2012/08/01/did-george-washington-use-ketchup/ hoặc chai của thương hiệu Geo Wakins có thể được mua thông qua cửa hàng của trang web hoặc trên amazon.


2

Có khá nhiều loại sốt Worrouershire thuần chay trên thị trường. Gần đây tôi đã sử dụng cả AnnieThe Wizard , và cả hai đều phù hợp (tôi nghĩ tôi thích cái sau hơn; nó có hương vị truyền thống hơn).


1

Bạn có thể nhận được nước sốt Oyster Oyster mà không tái tạo lại trải nghiệm nước sốt Worrouershire đầy đủ nhưng cung cấp một số thứ.


Tôi đã có nước sốt Oyster được đảm bảo là hoàn toàn chay. Nó không dễ tìm và tôi không biết cái gì được dùng thay thế.
Ian Turner
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.