Làm thế nào tốt nhất để chiên đậu phụ?


12

Tôi thích đậu phụ rán, nhưng tôi không muốn có một nồi chiên sâu trong nhà (Tôi sẽ sử dụng nó quá nhiều!).

Tôi đã thử một vài kỹ thuật khác nhau cho đậu phụ chiên, nhưng nó luôn không thỏa mãn - quá khô, quá mỏng, quá ướt; Tôi sẽ thừa nhận, tôi không phải là một thiên tài khi nói đến đậu phụ, nhưng tôi tưởng tượng có một số cách để chuẩn bị nó sẽ mang lại cho tôi kết quả tốt.

Lưu ý : Tôi có một chảo lớn, nhưng tôi thường chiên đậu phụ của tôi trong chảo rán. Tôi đã có kết quả kém trong chảo của tôi.


8
Để có kết quả tốt nhất, hãy chiên nó trong một lượng mỡ xông khói!
Shog9

5
@Knives, lol, ngay cả khi là người ăn chay, tôi nghĩ rằng tôi phải bỏ phiếu nhận xét của bạn theo nguyên tắc một mình :)
Rob

2
@Gnoupi: Tôi chân thành hy vọng rằng một bình luận đề nghị mỡ thịt xông khói cho một câu hỏi được gắn thẻ, "chay" sẽ được nhận ra ngay lập tức như một cái lưỡi. Nhưng cũng như các trang web khác, độc giả bị xúc phạm chỉ cần nhấp vào biểu tượng "cờ" để làm cho nó biến mất ...
Shog9

4
Trang web sẽ quá ... khô khan, không có những bình luận này. :)
Arafangion

1
@Knives: +1 - một người ăn chay khác ở đây, những người thích bị trêu chọc với những bình luận về thịt xông khói :-P
PLL

Câu trả lời:


15

Để chiên chảo có lẽ bạn muốn bắt đầu với một đậu phụ cứng. Cách tốt nhất là ấn đậu phụ để loại bỏ nước dư thừa: bọc đậu phụ trong một miếng vải và đặt nó vào giữa hai thớt, cân trọng lượng của thớt trên cùng với một cuốn sách nặng hoặc vật tương tự khác. Đợi ít nhất hai mươi phút (bạn có thể chuẩn bị phần còn lại của rau / hành tây cho món xào vào thời điểm này.

Khi đậu phụ đã được ép, cắt nó thành những miếng mong muốn. Trước tiên, bạn nên chiên nó ở nhiệt độ cao trung bình chỉ trong dầu, sau đó thêm nước sốt (nước tương, giấm, bất cứ thứ gì) chỉ sau khi đậu phụ bắt đầu hơi nâu.

Lưu ý: ở trên sẽ không mô phỏng đậu phụ chiên giòn. Đối với đậu phụ chiên giòn, bạn có thể muốn sử dụng đậu phụ mềm hơn, vẫn ấn nó trước khi sử dụng và phủ các khối trong tinh bột ngô trước khi chiên. Tất nhiên bạn có thể biết bạn có thể chiên sâu tại nhà chỉ với một nồi dầu lớn.

Đối với một kết cấu khác nhau, bạn có thể đóng băng đậu phụ trước khi chiên.

Mặc dù không chiên, tôi cũng khuyên bạn nên thử đậu phụ nướng (ướp) để xem bạn có thích kết cấu / hương vị đó tốt hơn không. Bạn vẫn sẽ muốn ấn đậu phụ, sau đó cắt lát mỏng. Bạn có thể áp dụng lại ướp trong quá trình nướng để có thêm hương vị.


Cách tiếp cận của bạn để lật đậu phụ trong quá trình chiên là gì? Đối với tôi, nó có màu nâu hơn rất nhiều ở một bên và tôi luôn bỏ lỡ một vài mặt trên một vài mảnh.
Cướp

3
@ unlorgiven3: Nếu bạn giữ dầu nóng và sử dụng chảo gang tốt, bạn không nên dính nhiều, trong trường hợp đó bạn có thể lật đậu phụ liên tục bằng thìa mỏng, phẳng trong khi chúng có màu nâu, hoặc chỉ lật họ Bạn sẽ không bao giờ có được tất cả chúng giống hệt nhau ở tất cả các mặt, nhưng tôi chưa thấy đây là một vấn đề. Khi bạn thêm nước sốt / gia vị (sau khi chiên dầu ban đầu), bề ngoài và hương vị trở nên đồng nhất.
kevins

Hấp dẫn. Âm thanh như tôi cần để tìm một chảo gang tốt. Cảm ơn!
Cướp

2
@ unsorgiven3: Tuyệt đối! Một chảo gang tốt là không thể thiếu; bạn sẽ không hối tiếc khi mua hàng
kevins

8

Có chảo chiên khoảng một triệu bảng đậu phụ trong đời, tôi có thể giúp bạn ra khỏi đây. Kevin đang đi đúng hướng với việc lấy nước ra, nhưng bạn không cần phải lấy nó ra khỏi toàn bộ độ dày của sữa đông, chỉ bề mặt, để nó sẽ có màu nâu và sắc nét. Đây là cách tôi làm, hoạt động mọi lúc:

(1) Cắt đậu phụ thành hình dạng mong muốn - hình khối, tấm, hình chữ nhật, hình tam giác ... độ dày tốt nhất là khoảng 3/8 ". (2) Làm nóng trước một chảo gang lớn để đốt nóng. (4) Ngay trước bạn sẵn sàng để chiên, vỗ khô đậu phụ bằng khăn giấy. (5) Đổ một lượng khá lớn dầu tinh khiết vào chảo (một cái có điểm khói cao), nói 3-4 muỗng canh. (6) Thêm cẩn thận đậu phụ trong một lớp duy nhất. (7) Chiên trong vài phút cho đến khi chín đều một mặt, sau đó lật và nấu mặt còn lại.

Cách này hiệu quả hơn là đổ vào một lớp đậu phụ hai lớp và khuấy, hy vọng nó sẽ có màu nâu. Nếu bạn đang làm món xào, bạn có thể cần nấu 2 hoặc nhiều mẻ đậu phụ, đặt nó sang một bên, sau đó đặt lại vào sau khi rau được nấu chín.


1

Một nồi gang và một nhiệt kế tốt sẽ phục vụ bạn tốt cho việc chiên sâu đậu phụ. Không giống như một nồi chiên sâu chuyên dụng, bạn sẽ phải theo dõi nhiệt độ của dầu nhiều hơn.


1

Có hai phương pháp để ngăn chặn vấn đề quá khô hoặc quá bí.

  • Sử dụng một bột bánh với một lượng dầu vừa phải (1 phần tư inch hoặc sâu hơn). Bột bắp sẽ tạo ra một bột bánh ngon và ngăn đậu phụ có 'kết cấu ướt / ẩm'. Nó vẫn sẽ bị ướt ở bên trong, như đã đề cập làm thoát nước tốt.

hoặc là

  • Sử dụng rất, rất ít dầu (chỉ là giọt) và tập trung vào làm khô nó. Điều này sẽ cung cấp cho bên ngoài một kết cấu tốt đẹp. Đây là một loại xào, dầu thấp, nhiệt độ cao và giữ cho nó di chuyển bằng cách lật chảo (không sử dụng dụng cụ).

Kết cấu là một phần quan trọng của hương vị và có độ cứng bên ngoài của đậu phụ là khá quan trọng khi nomming. Tuy nhiên, nó nên được ủ bên trong.

Điều làm cho nhiệm vụ này trở nên khó khăn là trong khi nấu đậu phụ, nó liên tục bị chảy hơi ẩm (hơi nước bị đẩy ra ngoài và tích tụ ở bên ngoài). Thật không may, sự bốc hơi ẩm này là một chất làm mát rất mạnh và có thể ngăn chặn kết cấu làm khô phát triển. Trong thực tế, nó sẽ vẫn ngon như thể nó chưa bao giờ được nấu trong một thời gian. Một khi nó mất đủ độ ẩm, nhiệt không còn được đệm vào độ ẩm và / hoặc sự bay hơi không còn làm mát đậu phụ . Tại thời điểm này, nó bắt đầu cháy rất nhanh và cứng lại hoàn toàn không thể ăn được.


Chảo rán thực sự rất khó để tôi thường ăn gian bằng cách nướng lò! Các miếng / miếng đậu phụ sau đó có thể được giữ ở nhiệt độ thấp cho đến khi phần còn lại của các nguyên liệu được nấu chín và chỉ cần thêm vào giây phút cuối cùng - được xếp lớp trên cùng (ví dụ pad Thái) để không bị sũng nước
Pat Sommer

1

Khi tôi làm Pad Thai, tôi thường đập một quả trứng vào chảo trong khi chiên đậu phụ, tạo ra một lớp phủ ngon cho đậu phụ. Nó tương tác độc đáo với phần còn lại của món ăn, thực sự khiến một số người nghĩ rằng đó là thịt gà. Nó không thuần chay, nhưng nó tốt ..


1

Mỡ thịt xông khói làm cho hầu hết mọi thứ nó được nấu chín đều có hương vị thơm ngon, nhưng hầu hết sẽ không ăn nó vì nó có hại cho tim hoặc họ không ăn thịt. Tôi cuộn đậu phụ trong tinh bột ngô, sau đó chiên nó trong dầu ô liu bằng cách sử dụng muối nêm vào đậu phụ. Đôi khi tôi sử dụng Dash vì tôi không thể ăn nhiều muối và dash có nhiều loại gia vị để lựa chọn.


+1 cho tinh bột ngô - tinh bột khoai tây cũng hoạt động. Làm cho đậu phụ đẹp và giòn ở bên ngoài.
chakena

0

Tôi đã thử một số phương pháp được đề cập trong các câu trả lời khác - và có lẽ sẽ một lần nữa vì nó có thể chỉ cần thực hành - nhưng cách duy nhất và tôi từng nhận được đậu phụ để có thể ăn được là thực sự xào nó trong một lượng lớn Chảo. Đó là, cho vào một ít dầu (tốt nhất là dầu mè), tăng nhiệt lên ít nhất là trung bình cao và khuấy động trái tim của bạn. Làm điều đó trong 5 - 7 phút với nhiều hành động cổ tay và nó sẽ trở nên tốt - miễn là bạn có thêm đậu phụ chắc chắn, chất lượng có thể thực hiện tất cả hành động đó!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.