Tại sao có nước chảy ra sau khi nấu bolognese của tôi?


11

Đó là một công thức khá chuẩn với passata và rượu vang, đun sôi ở nhiệt độ thấp trong vài giờ. Sau khi khuấy và đặt bolognese lên mì ống, sau một vài phút, nước sốt tách ra một dòng nước chảy xuống dưới cùng của đĩa. Mì ống được ráo nước hoàn toàn, và bolognese có vẻ tốt trong nồi. Làm thế nào tôi có thể giảm bớt nước, chỉ đơn giản là nấu bolognese lâu hơn nhiều? Tôi không muốn mạo hiểm phơi nó ra / đốt.


Cười nhìn bài cũ này - Tôi không còn gặp vấn đề này nữa. Thời gian nấu lâu hơn khuyến khích caramen hóa quanh rìa và trên cùng, và chỉ đơn giản là nấu nó lâu hơn và mạo hiểm những gì tôi nghĩ sau đó đã bị đốt cháy. Lò nướng một nắp thời gian dài tắt không khuấy quá mỗi giờ. Tôi cũng làm những đợt lớn hơn nhiều.
paprika

Câu trả lời:


15

Một vài điều có thể giúp ích, nếu đó không phải là vấn đề với chất béo như @Aarovy đề xuất:

  • Bột cà chua. Vâng, tôi biết đó là một sự linh thiêng, nhưng nó sẽ hoạt động như một chất làm đặc.
  • Lấy mì ra trước khi nó đến al dente, và nấu xong trong nước sốt; mì ống sẽ hấp thụ bất kỳ chất lỏng thêm, và giúp làm dày nước sốt.
  • Đừng không rửa sạch mì ống sau khi bạn thoát nó. Cách quá nhiều người làm, và nó rửa sạch tinh bột mà bạn muốn cho nước sốt liên kết với mì ống đúng cách, và có thể giới thiệu thêm nước.

3
Thật vậy, kéo mì ống sớm sẽ có nghĩa là nó vẫn hơi hút ẩm, kéo theo độ ẩm từ nước sốt. Nước sốt không chỉ không chảy mà còn bám vào mì tốt hơn rất nhiều.
Mike Y Racer

Cảm ơn mọi người. Nó không béo, dường như đã hấp thụ tốt, vì vậy tôi sẽ nấu rau và thịt băm lâu hơn, sau đó là mì ống trong nước sốt để kết thúc. Tôi sẽ đăng lại với những câu chuyện thành công tuyệt vời.
paprika

Theo kinh nghiệm của tôi, 9,8 lần trong số 10 khi tôi nhìn thấy nước, đó là từ mì ống.
EDabM

5

Nấu lâu hơn và từ từ sẽ giúp. Ngoài ra, rau của bạn đã được nấu chín hoàn toàn khi bạn thêm chúng vào cơ sở của bạn? Đó có thể là vấn đề nếu họ không.


5

Dòng chảy mà bạn nhìn thấy có lẽ không phải là nước, mà là chất béo tách ra. Chạm hoặc nếm một chút chất lỏng; Nếu nó có vẻ nhờn, thì nó béo.

Khi thực hiện bolognese, nếu bạn không muốn điều này xảy ra, bạn cần thường xuyên bỏ qua chất béo tăng lên hàng đầu. Nếu bạn chỉ khuấy nó trở lại, nó sẽ tách ra sau.

Bạn cũng nên nấu nó từ từ (lướt qua thường xuyên) trong 4 giờ hoặc lâu hơn.

Tôi nên lưu ý rằng chất béo không nhất thiết là xấu và một số đầu bếp nhấn mạnh rằng bạn không bao giờ nên bỏ qua, vì đó là nơi có hương vị. Cá nhân, tôi chưa bao giờ tìm thấy nhiều sự khác biệt trong hương vị cho dù bạn có bỏ qua hay không - nhưng nếu bạn không bỏ qua, hàm lượng chất béo làm cho hỗn hợp tách ra sau đó.

Điều tương tự cũng xảy ra với ớt, hoặc bất kỳ món ăn nào mà bạn đang sử dụng mâm cặp chưa được loại bỏ hoàn toàn chất béo bằng cách nhuộm màu nâu đậm. Cuối cùng, trong khi nấu, chất béo đó sẽ rời khỏi thịt, và bạn phải bỏ qua nó, nấu chín hoặc chống lại dầu mỡ.


1
bạn có một lựa chọn khác, đó là nhũ hóa chất béo trở lại vào nước sốt, thứ mà bạn có thể hoặc không thể làm mà không ảnh hưởng đến hương vị
Sam Chủ

2
Tôi đã nấu ragu được 20 năm và chưa bao giờ gặp vấn đề "béo". Có lẽ bạn nên sử dụng thịt băm nhỏ hơn?
Sklivvz

@Sklivvz: Bolognese chỉ là một loại Ragù, vì vậy không rõ ràng rằng bạn thực sự đang đề cập đến Bolognese hay những gì bạn sẽ định nghĩa là một "vấn đề". Xem xét lượng thịt, sữa và dầu được sử dụng ở Bolognese, rất có thể bạn sẽ không nhận được một lượng chất béo nào đó. Nó có thể ít hơn nếu bạn sử dụng thịt vụn thay vì mặt đất, nhưng điều đó thật khó để tìm thấy ở đây.
Aarovy

@Aarovy, không có sữa trong ragù alla bolognese ... và tôi có thể đảm bảo với bạn rằng với thịt băm nạc, xúc xích đàng hoàng và lượng bơ và dầu thích hợp, bạn không có thêm chất béo. Tin tôi đi, tôi là người Ý ;-)
Sklivvz

1
@Sklivvz: Mọi công thức tôi từng thấy cho Bolognese đều liên quan đến sữa. Trên thực tế, đó là một trong những thành phần quan trọng nhất. Nó được nêu rõ trong công thức truyền thống . Tôi thực sự không quan tâm bạn đến từ đâu hoặc tổ tiên của bạn là gì; nếu bạn không sử dụng sữa, bạn sẽ không làm Bolognese.
Aarovy

2

Tôi đã có vấn đề này của nước trên đĩa quá.

Pasta ráo nước hoàn toàn (không rửa sạch) và thêm trở lại vào nồi khô để làm khô thêm. Nước sốt được làm bằng passata, rượu vang, rau nấu chín hoàn toàn - và nấu trong nhiều giờ.

Rốt cuộc, vẫn còn vũng nước nhỏ trên đĩa. Làm phiền.

Giải pháp của tôi là đổ nước sốt vào một cái rây / lọc và để một lượng nước nhỏ chảy ra. Nó chỉ là nước, không béo, và không thêm bất kỳ hương vị.


0

Dường như tất cả nước sốt spagetti tách ra, bất kể ai làm ra nó, ngoại trừ những người sử dụng tinh bột để làm đặc nó .... ugh.

Đơn giản, làm tổ spagetti, múc nước sốt lên nó, nghiêng đĩa và đặt một vài chiếc khăn giấy ở rìa của tổ spagetti nước sốt. Trong một hoặc hai phút, các thứ nước tách ra và đi vào khăn giấy. Hủy bỏ khăn đầy nước và ném nó đi và thì đấy! Các loại nước sốt còn lại không còn nhiều nước.

Và không ... tất cả các loại nước sốt làm điều này - nó không phải là chất béo tách nước.


2
Nếu có nước chảy ra sau khi đun sôi trong vài giờ, tôi sẽ đề nghị rằng quá nhiều chất lỏng đã được sử dụng để bắt đầu. Theo kinh nghiệm của tôi, lần chạy duy nhất sau khi nấu chậm, nấu chậm là chất béo, lượng nước dư thừa đã bốc hơi ở mức độ lớn.
Chris Steinbach

0

Để tránh spaghetti chảy nước trên đĩa, hãy để ráo spaghetti, không rửa sạch. Đổ mì spaghetti vào nước sốt. Hãy chắc chắn rằng al dente của nó. Đợi khoảng 10 phút và phục vụ. Bạn sẽ không có spaghetti nước trên đĩa của bạn.


0

Passata không phải là cơ sở của bất kỳ nước sốt Bolognese đích thực. Đó là vấn đề của bạn. Soffritto là cơ sở của Bolognese và chỉ nên thêm một lượng nhỏ cà chua vào giữa chừng. Việc chuyển đổi từ nước sốt dựa trên cà chua sang nước sốt soffritto đã cố định Bolognese của tôi và tôi cá là nó cũng sẽ phù hợp với bạn. Tra cứu công thức của Marcella Hazan.


0

Vì vậy, sau nhiều năm và cùng một vấn đề, cuối cùng tôi đã có được thành công tối qua. Chìa khóa là nhiệt! Đun nóng như không để nước sốt hoặc mì quá nóng! Nếu bạn giống như tôi, bạn nấu nước sốt thịt của bạn trong một hoặc hai giờ và đặt nó lên trên mì của bạn. Tôi đã thử mọi thứ trong bài viết này mà không gặp nhiều may mắn. Trong khi thêm mì vào nước sốt của bạn có tác dụng, vấn đề của tôi là tôi thường làm một mẻ nước sốt khá lớn. Ai muốn tất cả nước sốt với một ít mì, hoặc tất cả mì với ít nước sốt? Sau khi bạn nấu nước sốt cho thỏa mãn, hãy tắt nắp và để cho nó ngồi / làm mát bằng cách khuấy thường xuyên trong khi bạn nấu mì. Để ráo mì của bạn và để họ bỏ hấp. Đặt tất cả lại với nhau và giải quyết vấn đề.


-1

Tôi đã làm nước sốt mì ống từ đầu với thịt băm trong nhiều thập kỷ và không bao giờ có nước chảy ra cho đến khi ...... tôi mua thịt băm thịt nạc đắt nhất từ ​​một trang trại thủ công và mỗi lần tôi đặt nó lên đĩa là một địa ngục rất nhiều nước thấm ra như ma thuật .... nó giống như súp. Vì vậy, câu trả lời là nhưng thịt băm có hàm lượng chất béo nhiều hơn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.