Ngăn trứng bị dính vào thép không gỉ


14

Tôi đang gặp khó khăn nhất trong việc ngăn trứng bị dính vào dụng cụ nấu bằng thép không gỉ. Tôi đã thử đưa trứng về nhiệt độ phòng trước khi nấu, từ từ làm nóng chảo, nạp bơ (có vị rất ngon, vẫn bị kẹt), thêm sữa vào trứng. Làm thế nào tôi có thể ngăn trứng lộn với thép không gỉ?


1
thử dùng chảo gang, thay thế tốt nhất cho chống dính
underarock

2
Trứng là chất keo mạnh nhất trong nhà bếp của bạn. Họ sẽ dính vào thép không gỉ, không có vấn đề gì. Thay chảo.
rumtscho

1
+1 @rumtscho. Chảo trứng yêu thích của tôi đã trở thành chảo rán sắt rèn DeBuyer Element B của tôi .
JoeFish

Câu trả lời:


10

Protein thô dính vào thép không gỉ nóng ngay khi tiếp xúc với nó. Tuy nhiên, một khi lớp dính vào chảo nấu qua, nó sẽ thoát ra khỏi chảo. Mẹo nhỏ là làm nóng chảo ở nhiệt độ thấp trước khi thêm trứng, sau đó không chạm vào chúng cho đến khi có một lớp trứng chín ở dưới cùng - khoảng một hoặc hai phút. Sau đó, khi bạn bắt đầu khuấy, trứng chín sẽ dễ dàng bóc ra khỏi đáy và chảo sẽ đủ gia vị để phần còn lại của trứng không dính vào nó.


7

Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm từ quan điểm gắn bó là từ từ làm nóng chảo bằng trứng, chảo phải đủ nóng để khiến chúng nóng hổi ngay lập tức nếu không chúng sẽ hoạt động như keo. Tất nhiên, điều đó trái ngược với những gì bạn muốn làm, vì bạn càng nấu trứng càng chậm thì hương vị của chúng càng ngon, đó là lý do tại sao tôi luôn nấu trứng trong chảo chống dính.


Downvoted, bởi vì nó có thể để trứng tranh giành mà không có họ gắn bó, bằng cách bắt đầu chúng vào một cái chảo bằng thép không gỉ lạnh và làm nóng chảo. Tôi sẽ không khuyên điều đó, theo hai cách: (1) nó đòi hỏi nhiều nước, sữa hoặc chất béo hơn, để giảm nguy cơ chúng dính vào; và (2) nó không hiệu quả về thời gian, vì sẽ nhanh hơn để làm nóng chảo trong khi bạn lấy trứng để đặt vào đó (vì chúng sẽ nóng lên nhanh hơn nhiều so với chảo). Nhưng nó có thể.
sampablokuper

4

Bắt đầu với lửa vừa và làm cho chảo nóng nhưng đặt một muỗng bơ trước khi nó quá nóng. Khi quá trình tạo bọt dừng lại, cho trứng vào chảo và khuấy liên tục nhưng giảm nhiệt xuống thấp. Tôi thêm khoảng một muỗng sữa vào trứng của tôi.

Nếu nó bắt đầu dính vào đáy trong khi bạn khuấy, thì chảo đã quá nóng. Chỉ cần di chuyển nó ra khỏi đầu đốt và tiếp tục khuấy.


4

Sau khi loại bỏ rất nhiều món trứng chiên bị cháy, và từ bỏ và mua một chiếc chảo gốm rẻ tiền chỉ để làm món trứng ốp la, cuối cùng tôi cũng tìm ra bí quyết để nấu cả những lòng trắng trứng dính nổi tiếng không gỉ:

1) Làm nóng chảo trên cao cho đến khi giọt nước bay lên, như thường lệ

2) thêm dầu hoặc bơ có thể làm rõ

3) HÃY TẢI XUỐNG! giảm nhiệt và nhấc chảo ra khỏi đầu đốt một chút

4) chỉ thêm trứng khi chảo xuống mức trung bình thấp sẽ được sử dụng với chống dính

Đã thử điều này với lần cuối cùng của một số lòng trắng trứng sau khi làm nóng một chiếc bánh hành lá đông lạnh, và chúng được thả ra một lần mà không dính một chút nào, hoàn toàn trái ngược với thảm họa trước đó khi chảo quá nóng và trứng lọt qua lớp mỡ mỏng để lấy và đốt cháy.


2
Tôi biết tôi đã làm điều này trước đây, nhưng tôi không thể nhớ làm thế nào. Câu trả lời này đúng 100%. Tôi đã sử dụng bơ - khoảng 1,5 muỗng canh trong chảo mười inch, đợi cho đến khi nó tan chảy và đổ trứng vào. Nước trong bơ làm nguội chảo. Trứng ngay lập tức đặt ở dưới đáy, nhưng chúng không bị dính trong quá trình khuấy.
arootbeer

Bị từ chối vì bước 1 chắc chắn là không cần thiết và thực sự lãng phí thời gian và năng lượng. Ngoài ra, bước 3 chỉ không cần thiết nếu chảo vô tình bị làm nóng nhiều hơn mức cần thiết.
sampablokuper

1
Ngược lại, những gì bạn tuyên bố là "không cần thiết" là chìa khóa tuyệt đối để làm cho nó hoạt động. Thêm chất béo ở nhiệt độ nấu thấp và trứng dính, nhưng làm cho chảo nóng hơn trước, thêm chất béo ở nhiệt độ cao sau đó để nguội đến nhiệt độ nấu mong muốn và nó hoạt động tuyệt vời.
Chris Stratton

1

Đun sôi cốc nước quý, sau đó thêm 3 quả trứng vỡ. Khuấy đều trong vài giây. Cho phép nó nấu trong 3 phút, điều này sẽ ngăn trứng dính vào chảo.


1

Điều này là hoàn toàn có thể làm được.

  • Đun nóng một ít chất béo nấu ăn (dầu ô liu hoạt động tốt; bơ hoạt động tốt) trong chảo cho đến khi, theo lời của cuốn sách nấu ăn đầu tiên của tôi , " nóng nhưng không hút thuốc ".

  • Giữ nó ở nhiệt độ đó. Lý tưởng nhất, điều này được thực hiện bằng cách đặt bếp nấu thành công suất chính xác, tức là vặn bếp xuống khá thấp một khi chảo lên đến nhiệt độ. Bạn có thể cần tạm thời di chuyển chảo một phần hoặc hoàn toàn ra khỏi bếp nấu ăn, để ngăn chảo quá nóng, nếu bạn quá tải với sức mạnh của hob. (Bạn đã không thất bại nếu bạn cần phải làm điều này! Và khi bạn đã quen với tốc độ mà chảo của bạn đạt được nhiệt độ trên bếp nấu ăn của bạn, bạn sẽ cần phải làm điều đó ngày càng hiếm.)

  • Nghiêng chảo để phủ đều bề mặt bên trong bằng một lớp mỡ nóng mỏng . Điều này sẽ hoạt động như một phương tiện nấu ăn (tức là nó dẫn nhiệt từ chảo đến thức ăn) và như một bề mặt chống dính (tức là nó cung cấp một rào cản rất mỏng, trơn giữa thép nóng và thực phẩm).

  • Thêm trứng đánh bông (hoặc bất cứ thứ gì bạn đang nấu) vào chảo.

  • Khi thức ăn được nấu chín , trượt đầu lưỡi câu bằng thép không gỉ dưới thức ăn để nhấc nó ra khỏi chảo trước khi que thức ăn. Ngoài ra, sử dụng fishslice để biến thức ăn khi cần thiết. Tiếp tục làm điều này, tích cực, cho đến khi thức ăn được nấu chín để bạn hài lòng.

  • Nếu bạn để chảo quá nóng hoặc không hoạt động đủ với cá, thì thức ăn sẽ bị dính. Nếu điều này xảy ra, đừng lo lắng: nó sẽ không cháy ngay lập tức. Nhưng hãy hành động nhanh chóng: lấy một ít chất lỏng dựa trên nước thích hợp (ví dụ như sữa, trong trường hợp trứng được trộn hoặc nước nếu bạn đang nấu một món xào), và đổ một lượng nhỏ (giá trị từ một đến vài muỗng cà phê, tùy thuộc vào cách xấu độ bám dính là) vào chảo càng gần độ bám dính càng tốt. Điều này có thể khạc ra một chút vì vậy đừng đặt khuôn mặt của bạn gần chảo trong khi bạn làm điều đó. Nó sẽ làm mất màuchảo và loại bỏ hoặc ít nhất là làm giảm độ bám dính, cho phép bạn tiếp tục công việc của bạn với cá. (Bạn có thể cần ấn đầu lưỡi câu ở góc nông khá chắc chắn vào bề mặt nấu của chảo, khi bạn trượt nó xuống dưới thức ăn, nếu thức ăn bị dính. Điều đó sẽ cho phép bạn cạo thức ăn ra khỏi bề mặt cái chảo. Cá lóc nhựa thường không theo nhiệm vụ này, đó là lý do tại sao tôi nhấn mạnh, ở trên, sử dụng thép không gỉ.)


tín hiệu cho 'nóng nhưng không hút thuốc' là khi dầu lấp lánh.
Joe

Hoặc khi độ nhớt của nó trở nên đủ thấp, khi chảo bị nghiêng, chất béo chảy nhanh hơn nhiều lần so với khi nó chỉ đủ ấm để trở thành chất lỏng. Ngoài ra, khi đến nhiệt độ, chất béo sẽ bao phủ bề mặt nấu của chảo mỏng hơn đáng kể khi làm mát.
sampablokuper

-2

Chà, nếu bạn phải sử dụng chảo inox (lý tưởng nhất là bạn nên sử dụng chảo chống dính), hai điều bạn phải làm là -

1 / Nấu ở nhiệt độ thấp nhất bạn có thể có trên bếp nấu và,

2 / Khuấy liên tục, không dừng lại một giây.

Đó là một nguyên tắc tương tự để làm roux (chất béo và bột) nấu trên lửa nhỏ và khuấy liên tục nếu không nó sẽ bị cháy và cháy.

Đó là những gì đang xảy ra với trứng của bạn, chúng dính và cháy vì chúng nấu quá nhanh (vì nhiệt độ quá cao) và dính vì bạn không khuấy đủ hoặc đủ nhanh để ngăn chúng dính lại.


Được đánh giá thấp cho "lý tưởng nhất là bạn nên sử dụng chảo chống dính" và "Khuấy liên tục, không dừng lại trong một giây". Trước hết, không ai cần một chiếc chảo chống dính (và ô nhiễm Teflon / vv), chứ đừng nói đến việc nấu trứng chiên, có thể được nấu chín tốt chỉ trong bất kỳ loại chảo nào, kể cả thép không gỉ. Thứ hai, không cần thiết phải khuấy trứng liên tục trong khi nấu chúng, ngay cả trong chảo bằng thép không gỉ.
sampablokuper
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.