Sự khác biệt giữa các loại ớt bột khác nhau và loại nào có hương vị nhất?


15

Tôi đã thử nhiều nhãn hiệu paprika khác nhau nhưng dường như không có hương vị nào.

Bất cứ ai có thể đề nghị một loại paprika ít nhạt nhẽo? Ví dụ, tôi đã thấy một số giống "đặc biệt" như Paprika Hungary ... làm thế nào để những hương vị này so với loại thông thường?


Nhung con dao! bạn ở đâu?
hobodave

Tôi nghĩ rằng có một câu hỏi hay ẩn dưới cụm từ nghi vấn. Tôi đã làm hết sức để chỉnh sửa thành hình.
Aarovy

Nếu có một cửa hàng của Penzey gần bạn, hãy đến đó và bạn có thể ngửi thấy mùi giống ớt của họ :)
bay

Câu trả lời:


14

Tôi không biết về các nhãn hiệu, nhưng có sáu loại khác nhau . Nóng, Hungary, Đồng bằng, Hút thuốc, Tây Ban Nha, Ngọt.

Paprika giải phóng hương vị của nó với nhiệt, nhưng dễ dàng bị đốt cháy. Vì vậy, trộn nó với chất lỏng, và đảm bảo nó nóng.

Rắc lên một món ăn lạnh (như trứng bị ngấy), nó vẫn khá nhạt nhẽo. Thêm nó vào thịt hamburger nâu, và bạn đang ở giữa thiên đường taco.


1
Tôi có những loại hun khói nóng / ngọt, vì vậy tôi sẽ thấy nguy hiểm khi những loại đó kết hợp với nhau.
Orble

Paprika Tây Ban Nha thường hút thuốc; bất kỳ công thức gọi cho nó là yêu cầu paprika hun khói.
bay

9

Nếu bạn thấy rằng ớt bột hoặc bất kỳ loại gia vị nào bạn mua có rất ít hương vị thì nó có thể liên quan nhiều đến tuổi tác hơn là nhãn hiệu cụ thể. Nếu bạn không sử dụng một loại gia vị thường xuyên, thì hãy mua nó với số lượng nhỏ nhất bạn có thể tìm và sử dụng nó nhanh chóng. Mua số lượng lớn gia vị không tốn kém nếu họ ngồi trên kệ của bạn và mất hương vị.

Theo kinh nghiệm của tôi, tôi thường mô tả ớt bột Hungary có một chút hơi cay với nó (ớt ngọt cơ bản, không cay) và ớt bột Tây Ban Nha có hương vị đất / bụi / bụi hơn.

Hỏi một người Tây Ban Nha những gì họ giới thiệu và họ sẽ nói tiếng Tây Ban Nha, hỏi một người Hungary và tất nhiên họ sẽ là một phần của riêng họ. Những gì tôi thích rất có thể khác với sở thích của bạn. Điều tốt nhất để làm là lấy mẫu khác nhau cạnh nhau để xem bạn thích cái nào hơn và xác định lý do tại sao.

Hãy thử Penzey của chất lượng cao các loại gia vị / thảo mộc / gia vị. Họ bán trong một loạt các bao bì để bạn không phải cam kết với một thùng chứa lớn chỉ để khám phá ra bạn không thích nó. Bạn cũng có thể muốn ghé thăm Spice House . Họ là những nhánh riêng biệt của cùng một gia đình và cả hai đều đặt hàng qua thư.


Đặc biệt với paprika, nơi câu trả lời cho "gia vị đã nhạt nhẽo" không phải là "sau đó thêm vào", vì nó sẽ có vị papery và đắng sau đó, ..
rackandboneman

Đây là câu trả lời chính xác. Nếu paprika của bạn nhạt nhẽo, vấn đề rất có thể là nó đã quá cũ. Mua gia vị từ một nhà cung cấp đặc sản như Penzey's. Vứt bỏ các loại gia vị cũ khi chúng không còn thơm nữa (bất cứ nơi nào từ 6-18 tháng; toàn bộ gia vị tồn tại lâu hơn; mua một máy xay cà phê chỉ để làm gia vị). Theo cùng một logic, tốt nhất là mua với số lượng nhỏ trừ khi đó là thứ bạn sử dụng nhiều. (Việc giảm giá đối với các loại gia vị số lượng lớn không phải là món hời nếu nó mất đi hương vị trước khi bạn hoàn thành một nửa.)
bay

5

Như với hầu hết các loại gia vị, đặc biệt là một khi bạn đang nói về giống và sự khác biệt giữa chúng, thật khó để nói trực tiếp với từng loại vị.

Tuy nhiên, một cách tốt để tìm ra sự khác biệt giữa các loại gia vị như ớt bột là "nở" chúng, nơi bạn sấy khô chúng trong một cái chảo. Tôi tìm thấy một cách để làm điều này và có thể thưởng thức hương vị của chúng ngay lập tức bằng cách sau đó nướng bánh với một giọt dầu ô liu và nướng nhẹ bánh mì trong các loại gia vị.


2
+1 Trên thực tế, nên làm ấm bất kỳ loại gia vị khô nào theo cách này trước khi sử dụng.
Ben


0

Chà, nếu bạn không thể có được Paprika phù hợp với hương vị của bạn và nếu bạn là chủ sở hữu của một loại máy xay gia vị - hãy làm ớt bột của riêng bạn! Paprika chỉ đơn giản là ớt / ớt xay, vì vậy bạn có thể lấy ớt khô và xay chúng.

Cá nhân, tôi tự trồng ớt, phơi khô và nghiền chúng - kết quả rất mạnh mẽ mà bạn có thể cung cấp cho một tên lửa với nó :-)


Bạn có thể sử dụng bất kỳ máy xay cà phê cũ như một máy xay gia vị. Làm sạch nó giữa các lần sử dụng bằng cách xay gạo. (Tốt nhất để có được một máy xay chỉ dành riêng cho các loại gia vị trừ khi bạn thích hương vị gia vị ngẫu nhiên trong cà phê của bạn, nhưng chúng rất rẻ và dễ dàng có sẵn tại một cửa hàng second hand.)
bay

Ngoài ra, lưu ý rằng có khoảng một loạt các giống ớt capsicum annuum và chúng rất khác nhau về hương vị.
bay
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.