Làm thế nào để thêm hương vị mặn / thịt xông khói và kết cấu cho rau xanh collard thuần chay?


16

Là một người thuần chay gần một năm thịt xông khói đã trở thành một "mất mát lớn" và rau xanh collard của tôi đã phải chịu đựng nó rất nhiều.

Tôi đã thử nghiệm với các miếng thịt xông khói tvp, dải thịt xông khói thuần chay (cả đông lạnh và đông lạnh), tempeh, khói lỏng, nước tương, bơ, v.v. nhưng vẫn chưa thành công

Ngoài ra, tôi đã thử đun sôi, nấu chậm, xào và một vài phương pháp nấu ăn khác. Nồi nấu chậm có vẻ là tốt nhất, giúp mọi thứ nấu chín theo ý muốn của tôi, nhưng nó sẽ mất một thời gian và không truyền chất béo động vật mà tôi từng thưởng thức rất nhiều.

Gợi ý giúp tôi thêm một ít chất béo và kết cấu theo cách của tôi quá lành mạnh và cách quá nhiều rau xanh thuần chay?


Tôi chưa bao giờ tự làm rau xanh, nhưng bạn đã thử nấm và thêm muối chưa?
Yamikuronue

@Yamikuronue: Tôi đã sử dụng muối đến mức khiến chúng không ăn được, haha. Tôi cũng đã thử nấm và chúng có thể là loại gần nhất mà tôi đến bằng văn bản, nhưng tôi vẫn mất độ béo của thịt xông khói. Tôi muốn loại mỡ động vật đó sẽ hoạt động (có vẻ ngớ ngẩn, phải không?), Nhưng không thể có được nó với 'shroom.
colejkeene

Bạn có chắc chắn bạn thực sự muốn trở thành một người thuần chay? :) Rau xanh Collard luôn có vẻ như chỉ là một cái cớ để ăn thịt xông khói "lành mạnh".
Sobachatina

1
@Sobachatina: Haha, tôi rất chắc chắn rằng tôi muốn trở thành một người thuần chay (đạo đức). Bỏ sự ác cảm của tôi đối với sự tàn ác của động vật và tác động đến hành tinh, duy trì lối sống dựa trên thực vật giúp tôi giữ được 110 # tôi đã mất. Nói chung tôi thấy đó là cách dễ nhất để giữ sức khỏe, nhưng có những thực phẩm tôi nhớ. Tôi đã không bỏ ăn thịt / sản phẩm vì tôi không thích mùi vị.
colejkeene

1
Bạn đã thử hun khói muối chưa?
spiceyokooko

Câu trả lời:


14

Là một người ăn chay, tôi thường xuyên cố gắng bù đắp sự thiếu hụt thịt trong một món ăn có chứa thịt thông thường bằng một số phương pháp, mặc dù tôi cảm thấy không ai có thể thực sự thay thế việc bổ sung thịt một cách hoàn hảo. Theo kinh nghiệm của tôi, việc nhân đôi hiệu quả của việc thêm thịt vào món ăn đòi hỏi phải xem xét riêng từng tác dụng mà việc bổ sung sẽ có.

Đầu tiên tôi sẽ giải quyết chất béo được thêm vào. Vì mỡ lợn có trong thịt xông khói có nhiều chất béo bão hòa, bạn có thể cố gắng nhân đôi bằng cách sử dụng dầu thực vật có nhiều chất béo bão hòa, như bơ thực vật cứng hoặc dầu cọ. Mặc dù tôi thường không ủng hộ việc sử dụng một loại dầu đặc biệt nó có hàm lượng chất béo bão hòa cao hơn (vì lý do sức khỏe), nhưng trong trường hợp này, nó có thể sẽ giúp chất lượng của rau xanh thành phẩm. Cân nhắc sử dụng một tỷ lệ nhỏ hơn của các chất béo bão hòa hơn bằng cách thêm vào một loại dầu nhẹ hơn / tốt cho sức khỏe hơn, như cải dầu hoặc hạt nho, như một phần của chất béo được thêm vào. Không có quy tắc duy nhất nào để có được hàm lượng chất béo của một món ăn như thế này, và đó thường là vấn đề về hương vị.

Độ khói được thêm vào bởi thịt xông khói cũng là một điều cần cân nhắc. Trong khi khói lỏng có thể hoạt động, sự biến động của sản phẩm có thể góp phần làm cho hương vị bị tập trung kém trong thực phẩm. Tôi đã có kết quả tốt với cả muối hun khói và hạt tiêu đen hun khói trong việc tập trung khói trong một món ăn, và tôi đã thấy rằng việc thêm vào gần cuối nấu sẽ khuyến khích hương vị được giữ lại nổi bật hơn.

Đối với sự ngon miệng được thêm vào bởi những con khủng long trong thịt lợn, có rất nhiều lựa chọn thuần chay để thay thế. Theo tôi, một nơi tốt để bắt đầu là sử dụng một loại nước dùng thuần chay không thịt (ví dụ từ Edward & Sons ) làm cơ sở của nước dùng. Việc bổ sung men dinh dưỡng (và ở mức độ thấp hơn nấm) cũng có thể giúp truyền nước dùng với umami, và là một thành phần phổ biến trong các chế phẩm nước dùng thuần chay. Nếu muốn, việc bổ sung các aminos lỏng (ví dụ như Aminos Liquid của Bragg ) và / hoặc MSG có thể giúp cải thiện hơn nữa hương vị của rau xanh.

Đối với kết cấu được thêm vào bởi chính thịt xông khói, trực giác của bạn về việc sử dụng TVP hoặc thịt xông khói thuần chay có thể là cách để đi. Mặc dù không thêm nhiều hương vị cho chính nó (thịt xông khói thuần chay trở nên êm dịu hơn rất nhiều trong thịt xông khói của nó), nhưng chúng có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn để nhân đôi một kết cấu thịt.


3
Tôi chỉ muốn thêm rằng bột tảo bẹ cũng có các hợp chất tăng hương vị có thể giúp thay thế các axit amin bị thiếu trong thịt lợn.
SourDoh

7

Hầu hết các loại sản phẩm có tên Bacon Salt (ban đầu được bán tại địa phương của tôi, nhưng tôi nghĩ hiện có sẵn trên toàn quốc ở Mỹ và trực tuyến) là thuần chay, và tất cả, theo hiểu biết của tôi, là ăn chay.

Tôi đã sử dụng nó cùng với các chất béo khác nhau (dầu ô liu, bơ, dầu thực vật trung tính) để có kết quả khá thuyết phục, thường thêm trực tiếp vào chất béo trong một thời gian ngắn trước khi thêm rau xanh nếu tôi sử dụng màu xanh lá cây chậm như rau xanh collard. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không bị nóng dầu đến mức làm cháy muối Bacon. Nó làm một công việc tốt đẹp là truyền hương vị khói vào dầu theo cách đó.

Ngoài ra, bạn có thể hoàn toàn đi theo một hướng khác và đặt lại kỳ vọng của mình: Tôi rất thích các chế phẩm khác nhau của rau xanh collard, đôi khi được viết là "Abesha Gomen", có thể hoặc không sử dụng bơ tùy theo biến thể, nhưng sử dụng gia vị khác nhau. Có những công thức nấu ăn khá hợp lý cho việc đó trực tuyến nếu bạn tìm kiếm Abesha Gomen hoặc Etardian Collard Greens.


6

Cách tiếp cận thông thường mà chúng tôi đã thử là mặn, ngọt, ngọt. Mặn và smokey đã được thực hiện với muối hun khói và kosher. khói được hỗ trợ bởi sự bổ sung tốt nhất không chỉ là một sản phẩm khói lỏng, mà cả những thứ đất như dầu mè nướng. Một bột shiitake mới xay cũng có thể được thêm vào.

Vị ngọt thường được quản lý bằng cách thêm xi-rô cây thích. Điều này chúng tôi thường cắt bằng aminos lỏng hoặc nước sốt Worcester thuần chay và bột hành tây và men dinh dưỡng (ít hơn sau này, đối tác của tôi không thích nó).

Yếu tố kỹ thuật quan trọng nhất để áp dụng là nấu các dải tempeh, hoặc bất cứ thứ gì bạn đang chuẩn bị, rất thấp và rất chậm trong ít nhất ba mươi phút. Chúng tôi thường sử dụng một chảo gang cho nhiệm vụ vì việc giảm sẽ tiếp tục cần chú ý. (rõ ràng, thêm rau xanh sau khi tempeh hoặc nấm nấu xong). Bạn cũng có thể ướp và khử nước portabella.

Nấm khô chắc chắn sẽ hoạt động tốt nhất cho một kết cấu sắc nét, và có khả năng sẽ cung cấp một phản ứng tốt hơn với các loại rau xanh hơn tempeh (rất phù hợp với món đậu phụ xào). Chúng tôi thường thất vọng bởi cả hai sản phẩm thay thế thịt xông khói thuần chay đóng gói sẵn cũng như bất kỳ phương pháp tiếp cận nào của TVP vì cách đầu tiên không nấu chín hoặc sửa đổi tốt để đạt được hương vị, và sau đó không giữ được gì cả. Cảm giác môi và miệng béo sẽ được tăng cường bằng cách thêm một chút vừng nướng cuối cùng và một lượng dầu nhẹ tốt hơn vào cuối.


Chúng tôi cũng không phải là người hâm mộ men dinh dưỡng khổng lồ, nhưng tôi vẫn chưa thêm xi-rô cây thích vào kho của mình - chắc chắn sẽ làm điều đó trong đợt tiếp theo. Với nhận xét của @ Stefano với phương pháp "làm cho nấm có vị như thịt xông khói", tôi có thể vừa đạt được mục đích của mình! Cảm ơn!
colejkeene

@Nico như một con mương cuối cùng, Bacos là người thuần chay, tôi thực sự sẽ không nói chúng có vị như thịt xông khói, hay thức ăn
mfg

2

Dầu dừa. Như OmniaFacial đã đề cập về chất béo rắn, một loại dừa sống có vị ngon mang theo tất cả các loại gia vị tốt và làm mềm các miếng thịt nướng một cách rực rỡ.

Hành khô cũng bằng cách nào đó tương thích hơn tươi với collards, IMHO.

Vũ khí bí mật: hạt giống hoặc rễ cây và một chút chiết xuất men thay vì nước tương hoặc Braggie (umami rất cao); hoặc một vài giọt dầu mè đen với dầu tro nhỏ xíu và một giọt giấm đen cho một cú đá Fusian châu Á.


1
Tôi đã xem Diners, Driveins và Dives vào một ngày khác , sau đó đặt nó trong người hút thuốc của mình. Nó có màu nâu nhạt theo thời gian nó xuất hiện. Vì vậy, cocnut có thể cung cấp cho bạn kết cấu, béo, ngọt smokey.
Joe

oooh, tôi phải thử nó!
Pat Sommer

1

Tôi thực sự thích cách trang web này tại Herbivorility.com mô tả tinh thần thử nghiệm dẫn đến phiên bản "thịt xông khói thuần chay" của anh ấy - nói tóm lại, hương vị đến từ muối và đường mà một số người khác đã đề cập và hút thuốc ớt bột . Tôi đã đủ hấp dẫn rằng (như một người ăn "thịt xông khói thực sự") tôi đã thử nó qua món salad vào Giáng sinh năm ngoái và tôi hoàn toàn có thể giới thiệu nó. Hương vị thật tuyệt vời - khá gần với thịt xông khói nhưng nó chắc chắn có một số điều tuyệt vời đó là của riêng nó. Kết cấu là tại chỗ, quá.


1

Hạt bí ngô nướng là để tôi nghĩ đến giải pháp hoàn hảo + một chút muối, ớt bột. Bạn sẽ có một hương vị chất béo caramel giòn rất giống nhau làm cho thịt xông khói rất ngon.0

Bạn có thể xem xét một sản phẩm có tên Vegan Magic Bacon Greas . Nó là một sản phẩm dầu dừa dày dạn, nhằm thay thế mỡ xông khói như một thành phần - vì vậy nó có hương vị ngọt, mặn và khói. Một trong những cách sử dụng được đề cập trên trang web là chiên rau xanh theo phong cách miền nam, như rau xanh collard, vì vậy có vẻ như nó có thể hoạt động để thêm một số hương vị bạn đang tìm kiếm (thay vì hoặc ngoài bất kỳ thịt xông khói thuần chay nào, tùy thuộc vào công thức, tôi không thực sự quen thuộc).

Tôi không thể nói nếu nó có vị như thịt xông khói, quá lâu mà không có, nhưng nó có vị khá ngon, tôi nhớ lại.

Ngoài ra, nếu bạn muốn bao gồm các miếng thịt xông khói rau cho kết cấu và không chỉ là chất béo và hương vị, hãy để tôi thêm một gợi ý cho một sản phẩm khác, Hickory và Sage Smoker Seitan của Sweet Earth (đôi khi còn được gọi là thịt xông khói nhân từ ), vì nó là một trong số các lựa chọn thay thế thịt xông khói tốt nhất tôi từng thấy, nó có rất nhiều hương vị và khá tốt để thêm vào công thức nấu ăn (tôi đã sử dụng trong súp, vv, cho hương vị và kết cấu). Một lần nữa, không chắc nó có vị như thịt xông khói hay không (tôi thực sự có xu hướng nghĩ "không", đó là một sự thay thế không phải là một sự thay thế) nhưng nó có vị rất ngon và mang nhiều hương vị.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.