Là cà phê Thổ Nhĩ Kỳ xay mịn hơn so với xay Espresso?


14

Tôi đang mua một chiếc máy xay điện có thể xay được cà phê Thổ Nhĩ Kỳ cực kỳ mịn .

Nhưng máy xay điện duy nhất có bán trên thị trường mà tôi tìm thấy cho đến nay đều đề cập đến cà phê Espresso (như thể các nhà sản xuất chưa bao giờ nghe nói về cà phê Thổ Nhĩ Kỳ ...)

Vì vậy, nó rất hấp dẫn đối với tôi để giải quyết cho một loại máy xay Espresso nhưng thực sự điều tôi cần là bất kỳ máy xay nào có thể xay ít nhất 8 Oz. cà phê Thổ Nhĩ Kỳ tại một thời điểm.

Vì vậy, ... câu hỏi của tôi rất đơn giản: Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ có xay không:

  1. Tinh hơn cà phê Espresso?
  2. Coarser hơn Espresso xay?
  3. Tương tự như Espresso xay?

4
Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ mịn hơn cà phê espresso. Tôi không nghĩ rằng một máy xay thông thường (giá rẻ) có thể làm điều đó một cách nhất quán.
dùng5561 ngày

@ user5561 Cảm ơn vì mẹo này. Tôi nhận thấy rằng các máy móc trong siêu thị của chúng tôi có cài đặt "Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ", nhưng khi tôi dùng thử, kết quả rất đáng thất vọng. Máy xay Krups el-cheapo của tôi xay mịn hơn thế, nhưng nó quá nhỏ và rất bất tiện (quá nhiều thời gian để cạo cà phê bằng một muỗng cà phê đặc biệt mỏng).
Rất khách quan

Câu trả lời:


9

Có xay cà phê Thổ Nhĩ Kỳ là mịn hơn so với xay cà phê esspresso.

Máy nghiền thường là một trong hai loại: Máy mài lưỡi, hoặc máy nghiền / máy mài. Đối với một loại cà phê thổ nhĩ kỳ hoặc cà phê xay, bạn nên có một máy xay hình nón họ có thể tạo ra loại xay mịn mà bạn cần mà không làm nóng cà phê và mất hương vị. Ngoài ra, những cái tốt hơn có xu hướng không 'nhấp chuột' khi bạn điều chỉnh kích thước xay. Bằng cách đó, bạn có thể hiệu chỉnh máy xay của mình để rang đậu cụ thể mà không cần thực hiện các bước nhảy lớn trong kích thước xay.

Nếu bạn chuẩn bị cho toàn bộ 8 oz, tôi khuyên bạn nên cho máy xay nghỉ ngơi để làm mát một phần và tránh cho máy xay không bị quá nóng và về cơ bản là rang lại.


Cảm ơn! Tôi có thể sẽ sử dụng Máy xay Conical Burr này vì nó đề cập rõ ràng cà phê Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những thiết lập của nó.
Rất khách quan

Kết quả báo cáo: Lần đầu tiên tôi cảm thấy mê mẩn Máy xay sinh tố tự động Cuisinart® Supreme Grind ™ này vì cửa hàng địa phương của tôi không có mẫu Capress's 560 trong kho. Điều này đã trở nên hoàn toàn không đủ cho cà phê Thổ Nhĩ Kỳ. Quá thô. Để ồn ào. Và các đánh giá cũng cho rằng nó sẽ phá vỡ trong vòng vài tháng ...
Rất khách quan

1
Sau đó tôi trả lại và cửa hàng đề nghị Capresso Infinity 560 được vận chuyển đến nhà tôi. Thật là một trải nghiệm tinh tế. Thật vậy, như nó tuyên bố, nó xay đến mức cà phê Thổ Nhĩ Kỳ ngon nhất mà tôi đã từng sử dụng. Tôi rất vui!
Rất khách quan

@VeryObjective oh Tôi đã làm việc với Cuisinart đó. Nó hoàn toàn không nhất quán và nhảy lớn trên mặt số. Vui mừng bạn tìm thấy một trong đó làm việc cho bạn.
MandoMando

3

Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ đòi hỏi một loại bột cực kỳ mịn, giống như bột, mịn hơn nhiều so với máy xay espresso rất mịn sẽ tạo ra. Việc mài số lượng 8 oz mỗi lần thực sự cần một máy xay thương mại, và ngay cả những máy như BUNN, yêu cầu lắp với các vấu được thiết kế cho cà phê Thổ Nhĩ Kỳ. Máy xay thương mại sẽ có động cơ nặng hơn có khả năng biến các vấu lớn hơn, vừa xay cà phê đến độ mịn cần thiết nhưng cũng có đủ khối lượng để tránh quá nóng và ảnh hưởng đến hương vị của sản phẩm xay.


2

Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu một nhà máy đá. Không phải là một nhà máy burr. Một nhà máy đá, giống như một nhà máy được sử dụng để làm bột. Nó khá đắt, rất nặng và khó tìm ở những nước mà cà phê Thổ Nhĩ Kỳ không phổ biến (như ở Thổ Nhĩ Kỳ, Hellas và các nước Ả Rập). Một nhà máy burr, thậm chí là một nhà sản xuất chuyên nghiệp có gờ hình nón, cần phải được đẩy đến giới hạn của nó để tạo ra cà phê Thổ Nhĩ Kỳ có thể chấp nhận được (có thể uống được).


1

Một cuộc thảo luận cũ, nhưng những người khác sẽ đến, như tôi vừa làm, thông qua một tìm kiếm. Cà phê xay rất mịn, thành bột, theo yêu cầu đối với cà phê Thổ Nhĩ Kỳ, đòi hỏi nhiều mô-men xoắn hơn so với máy xay gia đình ; máy nghiền thương mại hạng nặng sẽ làm công việc. Nếu bạn không muốn một máy xay lớn và đắt tiền, hãy mua cà phê xay sẵn cho Thổ Nhĩ Kỳ (giữ kín trong tủ đông) hoặc sử dụng máy xay cầm tay Thổ Nhĩ Kỳ ; chúng không đắt Zassenhaus làm một máy xay cầm tay tương tự, Havanna (có lẽ là mẫu Zassenhaus phù hợp duy nhất), với giá cao hơn nhiều. Tôi sử dụng một Thổ Nhĩ Kỳ; Nó hoạt động tốt, nhưng là lao động. Tôi nghe nói rằng một số người xay cà phê trong một máy xay tiêu chuẩn, sau đó tái chế nó trong một nhà máy Thổ Nhĩ Kỳ nên nó đòi hỏi ít nỗ lực hơn nhiều.


0

Vâng, nó phải tốt hơn. Ví dụ, gần đây tôi đã phải sử dụng kết hợp máy mài vát hình nón Breville BCG450 và máy nghiền lưỡi rẻ tiền để có được nó đúng cách. Khi kết quả là quá tốt cho espresso, nó chỉ phù hợp với Thổ Nhĩ Kỳ.


1
Kevin thân mến, tôi hiểu rằng bạn muốn đóng góp, nhưng chúng tôi không phải là một diễn đàn thảo luận. Chúng tôi là một trang web hỏi và trả lời, và bài viết mới dự kiến ​​sẽ giải quyết câu hỏi theo nghĩa đen. Tôi đã phải chỉnh sửa bài viết của bạn đáng kể, bởi vì nó có hai lá cờ như không phải là một câu trả lời.
rumtscho

0

Vâng, thật không may, tôi đã không gặp phải một máy xay có thể xay hạt cà phê đủ tốt cho cà phê Thổ Nhĩ Kỳ. Có lẽ chính xác hơn để gọi nó là "để giã" thay vì "xay" khi nói đến cà phê Thổ Nhĩ Kỳ. Tôi nghĩ rằng thiết bị tốt nhất cho nó là cối, máy nghiền cầm tay có thể làm việc.


0

Tôi có một máy nghiền hình nón điện đắt tiền (từ Cusineart) nhưng đối với Thổ Nhĩ Kỳ, tôi sử dụng máy xay cầm tay của mình. Vì hiện tại tôi đang viết bài này trong một quán Starbucks ở Mỹ, tôi đã hỏi một trong những Baristas ở đây và những người nghiền của họ đến từ châu Âu và có một khung cảnh Thổ Nhĩ Kỳ trên đó. Vì vậy, tôi sẽ khuyên, hãy mua một máy xay cầm tay Thổ Nhĩ Kỳ hoặc mua một số hạt từ Starbucks và để họ tìm ra. - Kameal

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.