Bột thay thế cho roux


12

Gần đây tôi đã được chẩn đoán là celiac, vì vậy không có bột mì gì. Ngoài ra, tôi bị dị ứng với ngô .... Tôi đã đọc rằng mũi tên sẽ không hoạt động trong một roux; Nó không chỉ là sự dày lên mà tôi muốn, mà là hương vị mà một roux có màu nâu tốt. Bất kỳ lựa chọn thay thế?

Câu trả lời:


10

Một roux là một hỗn hợp ổn định (một nhũ tương ) của chất béo và nước được giữ với nhau bởi một chất nhũ hóa như tinh bột.

Vì vậy, bạn có thể thử bất kỳ số lượng bột từ các loại ngũ cốc có chứa tinh bột như khoai tây, gạo, lúa mạch, kiều mạch, v.v.

Theo như hương vị và màu sắc Phản ứng Maillard mà bạn muốn thay thế, khoai tây và lúa mạch (IMO) là cược tốt hơn. Lưu ý trên Arrowroot có thể là nó không có màu nâu thông qua phản ứng Maillard.

Một cách tiếp cận tôi muốn đề xuất là sử dụng nhiều hơn một loại bột / chất nhũ hóa và cố gắng đạt được sự đồng nhất và hương vị bằng cách thay đổi hai hoặc nhiều thành phần thay vì một chất thay thế trực tiếp. Điều này cũng có nghĩa là trước tiên bạn có thể phải pha màu / vị / nâu và sau đó liên kết nó để đạt được kết quả cuối cùng.

Hãy xem danh sách các loại bột và thí nghiệm của Bob's Red Mill . Một ít bột Hazelnut và bạn có thể không bao giờ nhìn lại một roux bột mì thông thường nữa.


Với những gì tôi có ở đây vào lúc này, tôi đã nghĩ đến việc cố gắng làm nâu một ít bột sắn dây, và sau đó sử dụng mũi tên để làm dày. Tôi chưa bao giờ thử bột hazelnut, không biết nó tồn tại, chỉ học tất cả những thứ này! Cảm ơn bạn rất nhiều.
dùng17651

1
Bột khoai tây thường được sử dụng ở Đức cho ứng dụng giống như roux (ví dụ như gravies nâu và gravies nhẹ), vì vậy tôi bắt đầu từ đó.
JasonTrue

5
Tôi sẽ không sử dụng bột hazelnut nguyên chất, thực tế nó không có tinh bột và hoạt động rất khác so với bột thông thường. Đối với phản ứng maillard, nó cần cả protein và carbohydrate để xảy ra, nhưng nhiều loại bột mì không có lúa mì không có protein. Hãy thử thêm một lượng nhỏ bột đậu vào tinh bột cho roux-es tối.
rumtscho

Câu trả lời tuyệt vời, tôi đã sử dụng hoa gạo và kết quả là ok.
Jeremy Pháp

Tôi đã làm Gumbo với bột gạo và nó ra lò tốt.
Lee Daniel Crocker


3

Tôi đã rất vui mừng khi thấy rằng bột mì không chứa gluten (Tôi đã sử dụng bột mì nguyên chất miễn phí Dove Farm gluen) hoạt động cho roux.


Dove Farm gluen bột đồng bằng miễn phí có chứa ngô.
Richard
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.