Làm thế nào để tôi giữ cho enchiladas của tôi không bị sũng nước khi họ nấu ăn?


13

Tôi yêu enchiladas. Tôi hầu như luôn đặt chúng tại một nhà hàng Mexico. Tôi đã làm chúng ở nhà một vài lần với một công thức rất ngon, nhưng nó không giống như những gì tôi nhận được ở nhà hàng. Sự khác biệt chính dường như là các công thức tôi từng thấy yêu cầu cho một ít nước sốt vào chảo hầm, thêm enchiladas, sau đó thêm nhiều nước sốt và phô mai trước khi nướng. Điều này luôn luôn xuất hiện sũng nước. Nó vẫn tốt, nhưng nó không giống như tôi vào một nhà hàng (hoặc trong chuyến đi gần đây của tôi đến Mexico), có vẻ như họ chỉ nướng enchiladas đủ lâu để làm tan chảy phô mai.

Tôi đoán (các) câu hỏi rơi vào một số cách khác nhau: Đây có phải là cách đúng để làm enchiladas? Các nhà hàng đang làm gì là khác nhau? Có những phong cách khác nhau của món ăn này giải thích sự khác biệt?


những nhà hàng có nước sốt trên đầu? Hay họ chỉ cần đặt một ít phô mai lên và đánh nó dưới vỉ nướng?
Sam Chủ

Tôi đã có cả hai cách, nhưng tôi thích nước sốt hơn vì cuối cùng nó là một hương vị phức tạp và thú vị hơn.
yossarian

Câu trả lời:


11

Thông thường khi tôi làm chúng tôi chỉ cần đặt nước sốt lên trên, không phải ở dưới cùng, và chỉ xuống giữa để các cạnh được lộ ra. Và tôi làm nước sốt ở mặt dày để nó không quá nhiều nước.

Tôi cũng nướng chúng trong lò, và chúng không bao giờ quá sũng nước, nhưng bạn chỉ có thể nướng để giảm thiểu sự hấp thụ nước sốt.

Tôi đã nghe nói rằng bánh ngô có khả năng chống sũng nước tốt hơn so với bột mì, nhưng không thể nhận xét từ kinh nghiệm.


2
Tôi cũng làm như vậy, chỉ cần đặt nước sốt lên trên cùng, mặc dù sẽ rất hữu ích khi bôi mỡ nhẹ cho món ăn mà bạn đang nấu enchiladas để tránh chúng bị dính.
Ian Turner

Không có ích gì khi đặt nước sốt lên trên trước khi nướng vì tất cả đều chảy xuống đáy chảo trong khi nướng và bị sũng nước.

13

Hai điều: (1) Vượt qua bánh ngô qua dầu nóng trước, chỉ trong vài giây. Điều đó sẽ làm mềm chúng và cũng "không thấm nước" chúng. Đó là kỹ thuật truyền thống. (2) Cân nhắc việc đặt chúng trên vỉ nướng thay vì trong lò nướng; làm nóng trước nước sốt và làm đầy, làm mềm tortilla, làm đầy, đun nóng thêm vài giây nữa, đặt lên trên nước sốt trên một đĩa đã được làm nóng trước.


Điều này không làm việc cho tôi cả. : o (
yossian

3
Mà, số (1) hay (2)?
Michael Natkin

10

Đối với tôi, chìa khóa là sử dụng bánh ngô, chứ không phải bột ngô. Những cái bột vỡ ra và rất sũng nước, và những cái ngô giữ tốt hơn nhiều trong món thịt hầm.


1
Nguồn / nhãn hiệu cũng rất quan trọng: Gần đây tôi đã mua một số bánh ngô vàng mà không nhận thấy nhãn 'thêm mềm' trên bao bì. Chúng cơ bản đã tan khi tôi nấu chúng. -Thảm họa.
Người lạ ơi

5

Tôi biết đây là một chủ đề rất cũ, nhưng tôi sẽ ném vào 2 xu của mình khi tôi đã cố gắng giải quyết vấn đề này bằng enchiladas bẩn thỉu trong một thời gian dài!

Tôi nghĩ rằng đó có thể là năm ngoái khi tôi đọc Test Kitchen của Mỹ (họ có một chương trình trên PBS) về bánh ngô. Một điều họ đã đề cập là trong quá trình thử nghiệm nhiều nhãn hiệu, họ đã tìm thấy một loại không biến thành bột nhão khi làm enchiladas, và bí mật là nó là một loại bánh ngô, nhưng nó đã thêm gluten lúa mì làm thành phần. Điều này làm cho tất cả sự khác biệt trên thế giới. Bây giờ, tôi không thể nhớ thương hiệu đó là gì, nhưng dù sao tôi cũng chưa bao giờ tìm thấy nó. Những gì tôi đã tìm thấy trong nhiều tháng tìm kiếm là cả La Tortilla Factory và Trader Joe đều làm bánh ngô với thêm lúa mì hoặc gluten lúa mì. Tôi có thể mua bánh ngô trắng La Tortilla Factory tại Kroger của tôi. Chúng biến ra enchiladas tuyệt vời, không có bất kỳ sự bí ẩn nào. Tôi rất khuyến khích!

Cách tôi làm nóng chúng là từ một mẹo tôi thấy ở đâu đó trên mạng. Tôi có một cái chảo nóng mà tôi phun với Pam, nhưng bạn cũng có thể sử dụng dầu, và trước tiên tôi nhúng bánh ngô vào nước trong một giây, sau đó ném vào chảo nóng để làm ấm và mềm từng lúc. Hoạt động tuyệt vời để làm enchiladas.

Hi vọng điêu nay co ich!


3

Khi tôi làm enchiladas, tôi cố gắng không ngâm bánh tortillas quá nhiều. Tôi đã từng sử dụng để làm điều đó, và nó cũng dẫn đến enchiladas sũng nước.

Những gì tôi đã làm đã làm cho tôi là chỉ sử dụng một lượng nước sốt vừa đủ để phủ lên bánh tortillas, sau đó nướng chúng trong khoảng 5 phút để làm nóng nước sốt, và tortilla, và làm tan chảy phô mai. Điều này đã dẫn đến nhiều enchiladas nhà hàng-esque ra khỏi nhà bếp của riêng tôi.

Tôi chưa bao giờ có ai phàn nàn!


2
Catbert (giám đốc nhân sự độc ác): "Tôi chưa nghe một lời phàn nàn nào."
GalacticCowboy

3

Enchiladas đích thực không bao giờ được làm bằng bột tortillas, chỉ có ngô! Chạy bánh tortillas qua dầu nóng là cách truyền thống để chuẩn bị cho nước sốt, nhưng tôi sử dụng dầu phun và đặt chúng lên vỉ nướng trong vài giây mỗi bên. Có lẽ tổng cộng một phút. Và vâng, enchiladas được làm khác nhau tùy thuộc vào khu vực của Mexico công thức đến từ đâu.


3

Để tránh sự phiền muộn cho nhà hàng mà tôi làm việc, và có lẽ là tất cả những người khác, hãy tránh nướng nước sốt trên enchiladas trong một món ăn. Nấu và hâm nóng bạn đã lắp ráp enchiladas trong lò nhưng đây là chìa khóa. Dọn lên đĩa DRY và múc sốt Enchilada nóng lên trên cùng để phục vụ. Đó là những gì các nhà hàng làm. Đặc biệt là không có cách nào để giữ số lượng lớn enchiladas mà bạn dự định bán và phục vụ cả ngày trong một món thịt hầm và việc nấu theo đơn hàng là không thực tế.

NẾU bạn muốn homestyle đó, ngâm trong, nấu cùng hương vị và kết cấu, hãy sử dụng một chút nước sốt TINIEST trong khi nướng chúng chỉ là một giọt nước để giữ ẩm. Nhưng bạn càng thêm soggier!


1

Điều tốt cho tôi (khi sử dụng bột mì) là đổ đầy cuộn enchiladas vào chảo và nướng (không có nước sốt ở trên) cho đến khi các tortillias có một chút màu nâu trên các cạnh và chỉ bắt đầu giòn. Sau đó, sốt lên trên và cho vào phô mai và nướng cho đến khi phô mai tan chảy. Họ luôn luôn xuất hiện hoàn hảo. Với ngô tôi cũng làm tương tự nhưng chải nhẹ bằng dầu trước khi lăn. Hi vọng điêu nay co ich. Dù bằng cách nào bạn cũng nhận được enchiladas YUM!


0

Tôi là người Mỹ gốc Mexico. Tôi đã làm những điều này cả đời tôi. Tôi bắt đầu bằng cách xem mẹ tôi là người Mexico.

Đầu tiên, nếu bạn muốn chúng được xác thực theo định nghĩa, đừng bao giờ sử dụng bất kỳ thành phần hiện đại nào như dầu phun. Nó làm cho một sự khác biệt lớn và cũng làm cho chúng hiện đại hóa hoặc Mỹ hóa và đó là không xác thực. Sử dụng mỡ lợn hoặc dầu thực vật trong chảo để làm cứng tortilla và tạo lá chắn khỏi hơi ẩm, nhưng đừng làm trong 30 giây, bạn phải giữ chúng trong đó lâu hơn một chút để chúng gần như giòn lên một chút (nhưng không quá giòn). Hãy chắc chắn rằng chúng có thể được cuộn mà không tạo ra âm thanh giòn, quá dài.

Tôi khuyên bạn nên đến một trong ba nơi này để lấy bánh tortillas, nơi chúng được làm tươi hàng ngày:

  • một tortilleria
  • một quán cà phê
  • một quán cà phê

Lấy những cái dày hơn, nhưng đừng lấy những cái Salvador vì chúng quá dày.


Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bột tortillas, nó sẽ không gây hại nhưng những người rán ít thời gian hơn trong dầu nhưng nếu bạn thích bánh bột mì, tôi khuyên bạn nên dùng '' flautas '' thì chúng rất ngon !!
Cô gái Puma ngày 13

0

Tôi ngạc nhiên không ai đưa ra điều này, nhưng ... một vấn đề khác là bạn không thực sự làm enchiladas, bạn đang làm một "soong enchilada" hoặc "nướng" hoặc một số thứ khác.

Enchiladas ban đầu bắt đầu với bánh tortilla được làm ấm, sau đó A) chiên nhẹ trong dầu sau đó nhúng vào nước sốt hoặc B) nhúng trong nước sốt và sau đó chiên nhẹ trong dầu và sau đó nhồi, mạ, phục vụ và ăn với các đặc trưng đi kèm (cơm, đậu, hành tây, ngò, salsa) ... Khi bạn làm theo cách này, sẽ có ít thời gian hơn để mọi thứ trở nên sũng nước, và không có nướng bánh liên quan gì.


-1

Tejano đây.

Lời khuyên hàng đầu của tôi là bạn nên mua hỗn hợp masa từ siêu thị địa phương và thử làm bánh ngô của riêng bạn từ đầu. Kết quả cuối cùng là không thể so sánh được.

Lời khuyên thứ hai của tôi là bạn nên thử phong cách enchiladas của Sonoran. Tôi lớn lên theo phong cách cuộn của enchiladas, và tôi phải nói rằng cá nhân tôi cảm thấy phong cách Sonoran là vượt trội.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.