Lưu trữ Pizza Stone trong lò nướng


14

Tôi đã nghe nói rằng bạn có thể để một viên đá pizza trong lò mọi lúc, chủ yếu là lưu trữ nó ở đó. Những lưu ý cần lưu ý khi làm điều này (loại lò nướng, vị trí đặt đá, v.v.) là gì? Tôi hiện đang có một lò nướng gas với các yếu tố nằm bên trong ngăn kéo gà thịt bên dưới. Tôi có thể đặt đá trực tiếp dưới đáy lò, hay tôi nên giữ nó ở giá thấp nhất? Có lý do để loại bỏ đá khỏi lò, nếu bạn đang nấu một số thứ nhất định?

Câu trả lời:


15

Trên thực tế tôi làm điều này, và tôi làm điều đó bởi vì lò của tôi đã cũ và nóng tính.

Thêm một bộ tản nhiệt nặng (như đá pizza, hoặc nửa tá gạch lửa) vào lò nướng của bạn sẽ tăng thời gian làm nóng trước, nhưng nó làm cho nhiệt độ lò nướng của bạn ổn định hơn nhiều. Đó là một điều tốt để làm nếu bạn có kế hoạch nấu bất cứ thứ gì thực sự nhạy cảm với nhiệt độ.


1
Nó được cho là giúp theo 2 cách liên quan đến việc ổn định nhiệt. 1) nó giúp phân phối nhiệt đều hơn qua lò (nhiệt từ phần tử gia nhiệt đi vào đá, sau đó nhiệt tỏa ra từ đá đến phần còn lại của lò). 2) nó được cho là giúp giữ nhiệt, lợi ích chính ở đây là phục hồi từ việc mở cửa lò. Thông thường phần lớn nhiệt chỉ ở trong không khí và ào ạt khi cửa mở, phải làm nóng không khí mới khi đóng. Đá pizza không nhảy ra khỏi lò và thay vào đó ở bên trong giúp không khí mới tăng nhiệt độ nhanh hơn.
ManiacZX

@ManiacZX: Vấn đề lớn nhất với tôi không phải là phục hồi, đó là bộ điều chỉnh nhiệt đã cũ và khiến các bộ phận khởi động thường xuyên hơn bình thường. Đối với hầu hết các phần, nó không phải là một vấn đề lớn, nhưng đối với bánh mì hoặc bánh nướng xốp, hoặc bất cứ điều gì, tôi đảm bảo giữ đá trong lò nướng.
Satanicpuppy

đúng, giữ đường cong nhiệt chặt hơn là một lợi ích khác. Tôi hình dung bạn biết những lợi ích, chỉ đang cố gắng đưa ra một số chi tiết hơn cho OP và những người khác ngoài "ổn định hơn".
ManiacZX

Tôi cũng có một lò nướng cũ và tôi sử dụng đá pizza để lưu trữ nhiệt và để bảo vệ các món ăn của tôi khỏi bức xạ trực tiếp của các cuộn dây tiếp xúc trong lò. (phích cắm không biết xấu hổ) Sau khi tôi bắt đầu sử dụng đá, bánh quy của tôi không còn bị cháy và các món nướng hoạt động như công thức yêu cầu.
papin

9

Nếu bạn đang nấu thứ gì đó có khả năng tràn ra, bạn có thể muốn loại bỏ nó. Chúng có thể khó làm sạch.

Mặt khác, chỉ cần đảm bảo rằng nó không chặn luồng khí (có thể là vấn đề với đáy lò, nhưng phụ thuộc vào thiết kế). Tôi để tôi ở giá dưới cùng mọi lúc ...

Xem thêm: Những công dụng khác của đá pizza là gì?


3
Tôi luôn giữ hòn đá pizza của mình ở giá dưới cùng, và tôi đặt lá nhôm lên nó khi nướng thứ gì đó có thể tràn ra.
Iuls

0

Lưu ý rằng việc lưu trữ một viên đá pizza trong lò nướng của bạn vĩnh viễn sẽ làm tăng hóa đơn năng lượng của bạn. Như Satanicpuppy nói, đó là một bộ tản nhiệt mà bạn cần làm nóng mỗi lần.


Tôi tự hỏi điều này được bù đắp bao nhiêu bởi thời gian phục hồi nhanh hơn, như được đề cập bởi @ManiacZX trong bình luận khác.
mbyrne215

1
Thời gian phục hồi chỉ có liên quan nếu bạn đang nướng nhiều lô như bánh quy hoặc nếu bạn mở cửa lò nướng phân bổ như nếu bạn đang nướng một con gà tây hoặc nướng.
Janelle

Tôi chắc chắn rằng hậu quả của "hóa đơn" là không đáng kể. Tăng thêm kwh chỉ do sự gia tăng nhiệt cụ thể của hệ thống ròng và chỉ nên xảy ra một lần một ngày, khi hầu hết chúng ta có thể nấu ăn tại nhà cho bữa tối. Đặc biệt là trong ánh sáng của điểm mbyrne215.
zanlok

0

Tôi làm điều này là tốt. Đó là một ý tưởng tốt cho lò nướng có điểm nóng, hoặc nhỏ / rẻ và có thể giảm quá nhiều nhiệt độ khi bạn mở cửa.

Đối với một lò gas như của bạn, bạn muốn đặt một giá ở vị trí thấp nhất và đặt đá trên giá. Không đặt đá trực tiếp vào kim loại dưới cùng của bếp lò; nó sẽ bị sốc nhiệt do gia nhiệt nhanh và nứt. Đá nướng sẽ nhận được rất nhiều carbon trên nó từ thức ăn nhỏ giọt và đốt cháy trên bề mặt của nó; thay đổi khoảng một lần mỗi tháng để giảm thiểu tích lũy carbon.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.