Sự khác biệt giữa grits và polenta là gì?


12

Tôi đã ăn cả hai và ngoại trừ thực tế là đôi khi polenta cứng hơn một chút, chúng có vị giống nhau ... Bất kỳ người miền Nam nào ngoài đó có thể giúp đỡ?


Chúng tôi đã làm Polenta vào cuối tuần vừa qua với những hạt sạn khổng lồ và nó thật tuyệt vời. Vì vậy, từ góc độ hương vị đơn giản, tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn với một "không nhiều".
Joe Casadonte

2
Sự khác biệt rất đơn giản: một cái có giá gấp ba lần cái kia trong một nhà hàng!
BobMcGee

Tôi không biết về grits, nhưng ở miền Bắc nước Ý có nhiều cách truyền thống khác nhau để chuẩn bị polenta, từ khá lỏng đến rất chắc (nướng). Nó có thể bao gồm phô mai, nấm, thịt, sốt cà chua, bơ, sữa và nhiều biến thể khác.
nico

Câu trả lời:


4

Một số người nói rằng đó chỉ là sự chuẩn bị và cơ sở là cùng một loại bột ngô / ngô xay, một số người nói rằng vì bạn cần (một cách thô thiển hơn), đó là ngô đã được ngâm trong dung dịch kiềm hoặc vôi).

Polenta có thể được tìm thấy lỏng lẻo và thực sự vững chắc: grits thường lỏng lẻo.

Loại ngô cũng có thể khác nhau, như có thể là 'bẫy văn hóa điển hình' (cheddar béo và thịt xông khói so với thứ nạc)


1
Tôi có thể xác nhận điều này; Polenta có thể lỏng đến mức gần như lỏng, hoặc rắn như gạch.
kiamlaluno

15

Grits miền nam thực sự được thực hiện với hominy mặt đất trong khi polenta chỉ đơn giản là bột ngô nghiền . Tên thích hợp cho họ thực sự là grits hominy. Bạn có thể tạo ra "grits" từ ngô chưa được xử lý, nhưng đây là những hạt ngô và không thực sự được tìm thấy trong ẩm thực miền Nam Hoa Kỳ. Grits thường là thô hơn nhiều so với polenta.

Hominy là ngô đã được nixtamalized , có nghĩa là ngâm và nấu trong dung dịch kiềm, điển hình là dung dịch kiềm hoặc nước vôi. Quá trình này chuyển đổi niacin có trong ngô thành một dạng hòa tan hơn trong cơ thể con người. Đầu nhà nhập khẩu châu Âu ngô từ Mỹ bác bỏ quá trình này là không cần thiết, và như ngô đã trở thành một yếu sau một căn bệnh khó chịu khá gọi Pellagra nắm gây ra bởi sự thiếu hụt niacin.


2

Đọc định nghĩa của grits ("một đĩa hạt ngô xay thô được đun sôi với nước hoặc sữa"), sự khác biệt duy nhất tôi thấy với polenta (sống ở một khu vực Ý nơi nó được sử dụng chủ yếu) là polenta không được làm bằng sữa.

Những khác biệt khác có thể là:

  • Các lớp thô của hạt ngô mặt đất.
  • Các loại hạt ngô được sử dụng; chúng tôi cũng sử dụng kiều mạch để làm polenta.
  • Các thành phần khác được sử dụng để làm đá xay; Ở Bologna , có một loại polenta gọi là taragna được làm bằng bột kiều mạch và thêm phô mai.

Tôi làm Polenta với sữa. Sự khác biệt với tôi là dung dịch kiềm dùng để xử lý ngô.
Kate Gregory

Nơi tôi sống, chúng tôi thêm sữa chỉ để làm cho polenta mềm hơn, trong trường hợp nó trở nên khó khăn hơn người ta muốn; thay vì sữa, chúng ta có thể sử dụng dầu ô liu, được thêm vào gần cuối.
kiamlaluno
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.