Một thay thế tốt cho nước sốt hàu (cho một người bị dị ứng động vật có vỏ) là gì?


15

Gần đây tôi đã bị dị ứng động vật có vỏ và tôi không chắc thứ thay thế tốt nhất cho nước sốt hàu là gì. Tôi đã đọc rằng hương vị của nó không thực sự dễ dàng thay thế.

Cách tốt nhất để thay thế hương vị mà không gây ra phản ứng dị ứng là gì?

Câu trả lời:


16

Sự thay thế được chấp nhận rộng rãi nhất dường như là các loại nước sốt khác nhau được làm từ nấm. Tôi không muốn nói "sốt nấm" bởi vì hầu hết các sản phẩm không có tên chính xác đó. Ví dụ:

Sốt nấm

Ở đây bạn có "Sốt xào hương vị nấm chay" ở bên trái và "Sốt đậu nành hương vị nấm Shitake cao cấp" ở bên phải. Tôi thực sự không quen thuộc với cái ở giữa và không chắc toàn bộ nhãn nói gì - nó có thể giống với cái đầu tiên.

Nếu bạn đi đến một cửa hàng thực phẩm đặc sản châu Á, bạn thực sự có thể tìm thấy một sản phẩm gọi là "sốt hàu chay", đó là điều tương tự.

Không, bạn luôn có thể thay thế nước tương, hoặc nước sốt hoisin nếu bạn muốn một kết cấu ít nước hơn. Chúng sẽ không giống hệt nhau, nhưng đó là cùng một ý tưởng chung (nước sốt đậm, lên men, mặn giàu glutamate).

"Nước mắm" sẽ rất gần với nước sốt hàu, nhưng vẫn có thể chứa sò, vì vậy hãy cẩn thận.


1
Cá nhân, tôi nghĩ rằng có một sự khác biệt khá lớn giữa nước sốt hàu và nước mắm, có xu hướng mặn hơn và ngọt hơn một cách tinh tế.
logophobe

1
@logophobe: Có, nhưng chắc chắn ít có sự khác biệt giữa nước sốt hàu và nước tương, hoặc nước sốt hàu và hầu hết các loại nước sốt khác.
Aarovy

Lưu ý rằng các nhãn hiệu khác nhau của nước tương shiitake rất khác nhau về sức mạnh.
rackandboneman

1
Tôi có một cái mà tôi nghĩ là cái bên trái hoặc có lẽ trông rất giống nó và nó thật kinh tởm. Ngoài ra rất nhiều "nước sốt hàu chay có tôm trẻ em, và thậm chí cả nước mắm, vì vậy người mua hãy cẩn thận và đọc thành phần. Nếu có ai đến đây để tìm nước sốt hàu thuần chay hoặc nước mắm, vâng tôi biết đó không phải là câu hỏi nhưng câu trả lời này là được Google đề cử là câu trả lời 'marquee' (được đóng hộp ở đầu trang) để "thay thế thuần chay cho nước sốt hàu". Hãy tiếp tục tìm kiếm những công thức nấu ăn đó - không khó tìm.
wide_eyed_pupil

2
@ Worldwide_eyed_pupil ghi nhãn một sản phẩm chay như vậy, ở hầu hết các địa phương, sẽ bị coi là không tốt hiện nay.
rackandboneman

6

Hãy thử nước sốt đậu đen. Cơ thể và màu sắc của nước sốt là tương tự nhau, mặc dù có những hạt đậu thô trong đó (trong đó nước sốt hàu thường mịn).

Thêm một chút nước mắm cho vừa ăn.

Nước mắm một mình có thể quá mỏng. Hầu hết các loại nước sốt cá là cá cơm lên men có thêm muối (và có thể là đường).

Tôi chỉ thử hương vị này (có tất cả các thành phần) và nó là một thay thế tốt.


2

Bà tôi làm món trứng cuộn chay cho tôi. Cô ấy sử dụng sốt hàu chay mà bạn có thể tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng thực phẩm châu Á. Nó có vị giống như nước sốt ban đầu.


2

Công thức của tôi từ những gì tôi có trong phòng đựng thức ăn ... đậu đen nấu chín đông lạnh (3tbls) / 4 muỗng cà phê đường / một gói bột nhão cho súp Miso / 1 muỗng cà phê giấm balsamic / 1 muỗng cà phê 5 gia vị Trung Quốc, ... như tôi sẽ nhận được với những gì trong tay.


2

Một hỗn hợp Hoisin và nước mắm sẽ gần với những gì bạn tìm kiếm vì nước mắm rất mỏng và nhiều nước trong khi nước sốt Hoisin dày, nhưng ngọt hơn nước sốt hàu.


Chào mừng bạn đến với lời khuyên dày dạn! ;-) thể bạn vui lòng xem xét của tôi chỉnh sửa và cũng xem lại giúp đỡ chỉnh sửa để nâng cao khả năng đọc câu hỏi của bạn trong tương lai ... ;-) (Xem thêm Làm thế nào để viết một câu trả lời tốt? Cho lời khuyên chung về những gì sắp xếp các câu trả lời được coi là có giá trị nhất trên Lời khuyên gia vị)
Fabby

2

I Heart Umami có một loại sốt hàu chay tuyệt vời được làm bằng shiitake và chà là. Nước sốt có vị umami thực sự phong phú và tôi thích rằng nó không có chất phụ gia và dễ làm. https://iheartumami.com/vegetarian-oyster-sauce/


1
Có lẽ các trang web cho phép một số mức độ sao chép với sự ghi nhận? Nếu bạn không thể đăng công thức ở đây, có lẽ bạn có thể cung cấp thêm một số thành phần chính và ý tưởng sơ bộ về cách làm, trong trường hợp liên kết bị hỏng trong tương lai
Zanna

2
Sam, chào mừng! Bạn đã bao giờ có một liên kết trên một trang web dẫn đến nơi nào chưa? AKA liên kết thối? Đây là lý do tại sao chúng tôi không khuyến khích các câu trả lời chỉ liên kết. Nguyên tắc cơ bản là thông tin liên quan phải đúng trong bài. Liên kết với nguồn và tất nhiên quy kết thích hợp được khuyến khích. Bạn có thể tìm thêm thông tin trong trung tâm trợ giúp của chúng tôi . Vui lòng chỉnh sửa bài viết của bạn cho phù hợp hoặc nó có thể bị xóa - đó là một điều đáng tiếc.
Stephie

Tôi nghĩ Sam đã làm những gì cần thiết ở đây. Câu hỏi yêu cầu một đề xuất thành phần, và Sam đã đặt tên cho đề xuất của họ và cung cấp một liên kết. Không có thêm thông tin cần thiết imho. Nếu liên kết bị hỏng, có đủ thông tin trong phần còn lại của câu trả lời để tìm sản phẩm với tìm kiếm google rất dễ dàng
canardgras

1

Bạn có thể khôi phục độ dày bằng cách kết hợp nước sốt đậu nành / nấm với hỗn hợp bột ngô ... Hãy nhớ rằng nước sốt hàu cũng là về việc thêm thân và độ dày vào nước sốt ... Tôi sẽ sử dụng kết hợp đậu nành sáng và tối, và có lẽ một chút đường để mang lại vị ngọt.


1

Có một công thức tôi sử dụng cho rau xanh Trung Quốc trong tỏi. Nó bao gồm chiên về một tép tỏi băm nhỏ mỗi việc giúp trong một loại dầu trung tính, không quá nóng, cho đến khi nó chỉ là tắt chuyển vàng. Không xa như bạn sẽ đi cho dầu tỏi. Tôi thêm vào đó (một lần nữa mỗi lần trợ giúp) một muỗng canh đậu nành và nước lên men tối màu, và một muỗng cà phê đường, trộn với một hỗn hợp bùn mỏng với không quá nửa muỗng cà phê bột ngô. Nấu chỉ đủ xa để làm dày, trước khi ném rau hấp trong đó.

Mặc dù nó thiếu một số phức tạp tanh, nhưng nó rất gần với nước sốt hàu.


1

Có một số lựa chọn thay thế nước sốt hàu không có vỏ cá. Mỗi cái đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Nước tương là thành phần chính trong nước sốt hàu và có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Hai loại nước sốt có mùi vị tương tự nhau, đến mức thêm nước sốt Worchestshire thường được loại bỏ bất kỳ sự khác biệt có thể phân biệt và nó không có vỏ!

Bạn cũng có thể thử nước mắm, nhưng hãy cẩn thận khi đọc nhãn vì một số loại không có vỏ nhưng không nhiều.

Một lựa chọn khác là sốt nấm, có thêm phần thưởng là ăn chay (nếu bạn hoặc một người bạn), và siêu dễ để tự làm.


0

Tôi dị ứng với mullosk và động vật có vỏ quá nhưng sử dụng nước mắm Thái không có vấn đề gì. Tôi cũng đã ăn thịt bò Seskatchuan và không có vấn đề gì. Không sử dụng mắm tôm Indonesia, nó sẽ gây ra một phản ứng chắc chắn. Tôi đã bị dị ứng trong hơn mười năm nay và nhận được phản ứng từ những miếng mullosk hoặc sò ốc dù chỉ một chút, nhưng nước mắm vẫn ổn. Hi vọng điêu nay co ich.


1
Bạn nhận ra rằng trong khi bạn có thể đau bụng (ý định chơi chữ) này, điều này có thể gây tử vong cho người khác?
Stephie

Bạn sẽ không mong đợi một cảnh báo "có thể chứa động vật có vỏ" trên nước mắm mà không an toàn cho người bị dị ứng động vật có vỏ?
rackandboneman

-1

Nước tương là tốt nhất cho tôi cộng với các trang web khác gợi ý nó.


Câu trả lời của bạn sẽ đạt được nhiều giá trị nếu bạn giải thích lý do tại sao tùy chọn này phù hợp nhất với bạn và cung cấp các liên kết đến các nguồn trực tuyến mà bạn cho là hữu ích cho những người đọc khác.
Richard ten Brink

Loại nước tương nào, dù sao đi nữa - "nước tương" có thể có nghĩa là tất cả mọi thứ từ gukganjang đến nước tương đen Trung Quốc đen ....
rackandboneman

-1

Hầu hết các loại nước sốt mua tại cửa hàng có chứa chất độn / chất bảo quản / vv. Tôi tránh các chất phụ gia như bệnh dịch hạch (chứng đau nửa đầu là bệnh dịch hạch đặc biệt của tôi). Tôi đã làm nước sốt theo phong cách châu Á của riêng tôi và một trong những thành phần bí mật của tôi là mật đường. Nó cho phép xấp xỉ tốt các loại nước sốt màu nâu ngon lành đó khi lấy ra từ Trung Quốc và làm đặc nước sốt. Tôi cũng vậy, sử dụng nước mắm thay thế khi cố gắng ước chừng nước sốt hàu. Có rất nhiều công thức làm nước sốt nhà làm trực tuyến.


-2

Thực hiện một món thịt bò và bông cải xanh châu Á tuyệt vời tối nay và nó thực sự, thực sự tốt! Tôi thay thế nước sốt đậu đen cho nước sốt hàu và nước sốt của tôi rất ngon. Công thức tôi làm theo yêu cầu giảm đậu nành muối vì vậy tôi chỉ cần trộn một ít đậu nành (muối đầy đủ) với đậu nành muối thấp để tạo ra số lượng công thức được gọi là. Có thể 1/4 đậu nành tối đến 3/4 muối giảm. Nước sốt đậu đen làm việc tốt như là một thay thế.


1
Chào mừng bạn đến với lời khuyên dày dạn! ;-) Câu trả lời này đã đề cập đến nước sốt đậu đen ...
Fabby
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.